รวมพลังเพื่อท้องถิ่น กยศ.ราชภัฏภูเก็ตกว่าพันคน มอบโลหิต 4 แสนซีซี ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์

รวมพลังเพื่อท้องถิ่น กยศ.ราชภัฏภูเก็ตกว่าพันคน มอบโลหิต 4 แสนซีซี ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 กองพัฒนานักศึกษา ม.ราชภัฏภูเก็ต จัดพิธีเปิดกิจกรรม กยศ.ราชภัฏภูเก็ต จิตอาสา “แบ่งปันด้วยความรัก บริจาคโลหิตช่วยชีวิต” โดยมี ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต ร่วมด้วย ผศ.ดร.นพดล จันระวัง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นางสิทธินีย์ ทวิพัฒน์ นายกเหล่ากาชาด จ.ภูเก็ต ตลอดจน ผู้บริหาร ตัวแทนจากองค์กรต่างๆ และนักศึกษา เข้าร่วม ณ ห้องประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ ศูนย์ประชุม ม.ราชภัฏภูเก็ต

รวมพลังเพื่อท้องถิ่น กยศ.ราชภัฏภูเก็ตกว่าพันคน มอบโลหิต 4 แสนซีซี ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์
ผศ.ดร.หิรัญ ประสารการ อธิการบดี ม.ราชภัฏภูเก็ต กล่าวว่า “กิจกรรมสาธารณประโยชน์ในครั้งนี้เป็นความร่วมมือนับเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่ดำเนินภารกิจเพื่อท้องถิ่นและสังคม ได้แก่ ม.ราชภัฏภูเก็ต เหล่ากาชาด จ.ภูเก็ต และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จ.ภูเก็ต ซึ่งจัดขึ้นเพื่อน้อมนำพระราชกรณียกิจของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงให้ความสำคัญกับการบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ อีกทั้งยังทรงเป็นอุปนายิกาสภากาชาดไทยอย่างที่ทราบโดยทั่วกัน ทั้งนี้มหาวิทยาลัยได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตขึ้นเป็นประจำ โดยใช้พลังของนักศึกษา กยศ. ที่มีอัตลักษณ์ คุณธรรม สู้งาน จิตอาสา โดยมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับกิจการเพื่อท้องถิ่น ปลูกฝัง ฝึกฝน และสร้างการมีส่วนร่วมของนักศึกษา โดยหวังว่าจะสามารถสร้างผู้มีความรับผิดชอบและใส่ใจท้องถิ่นออกสู่สังคม ประกอบกับสภาวการณ์ด้านปริมาณโลหิตสำรองในพื้นที่อันดามัน ซึ่งมีความจำเป็นต้องมีโลหิตสำรองอย่างเพียงพอสามารถรองรับสถานการณ์ทุกรูปแบบเนื่องจากเป็นพื้นที่ท่องเที่ยว ในการนี้โลหิตของนักศึกษา กยศ. และประชาชนที่เข้าร่วมบริจาคในกิจกรรมครั้งนี้กว่า 1 พันคน เป็นโลหิตปริมาณจำนวนกว่า 4 แสนซีซี จะช่วยชีวิตและต่อลมหายใจให้กับเพื่อนมนุษย์ได้อย่างมาก เหนือสิ่งอื่นใดมหาวิทยาลัยในฐานะของหน่วยงานที่มีหน้าที่รับใช้ท้องถิ่นจะไม่มีทางดำเนินงานได้สำเร็จ หากทว่าขาดความร่วมมือของนักศึกษาและหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ ที่ร่วมกันดำเนินงานเพื่อสร้างสรรค์ท้องถิ่นเป็นอย่างดีเสมอมา จึงขอกล่าวขอบคุณมา ณ โอกาสนี้”

Related Post

เคล็ดลับการดูแลตนเองควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้า

เคล็ดลับการดูแลตนเองควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้า

เพราะปัญหา ‘ฝ้ากระ’ นั้นไม่ได้เกิดขึ้นจากพันธุกรรมหรือฮอร์โมนภายในร่างกายอย่างเดียว แต่สาเหตุหลักๆ ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตทั้งสิ้น
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x