ชมรมรามคำแหงภูเก็ต จัดแถลงข่าวเตรียมจัดงานสายสัมพันธ์ 46 ปี พี่น้องราม

ชมรมรามคำแหงภูเก็ต จัดแถลงข่าวเตรียมจัดงานสายสัมพันธ์ 46 ปี พี่น้องราม

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายชัยยศ ปัญญาไวย ประธานจัดงานสายสัมพันธ์ 46 ปี พี่น้องราม เป็นประธานในการแถลงข่าวเตรียมจัดงานสายสัมพันธ์ 46 ปี พี่น้องราม ประจำปี 2560 ของศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรามคำแหงในจังหวัดภูเก็ต โดยมี นายบุญจวน พาณิช ผู้พิพากษารองหัวหน้าศาลจังหวัดภูเก็ต ประธานการจัดการแข่งขันกีฬาทุกประเภท นายธรรมวรรธ วงค์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ตและคณะกรรมการชมรมฯ เข้าร่วม
ชมรมรามคำแหงจังหวัดภูเก็ต จัดแถลงข่าวเตรียมจัดงานสายสัมพันธ์ 46 ปี พี่น้องราม ประจำปี 2560ชมรมรามคำแหงจังหวัดภูเก็ต จัดแถลงข่าวเตรียมจัดงานสายสัมพันธ์ 46 ปี พี่น้องราม ประจำปี 2560
นายชัยยศ ปัญญาไวย์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในปีนี้ จะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่อาจารย์ที่ล่วงลับไปแล้วและเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ทั้งศิษย์เก่าและปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการจัดแข่งขันกีฬาเพื่อเป็นการเชื่อความสัมพันธ์และสร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับภาคส่วนต่างๆ โดยเฉพาะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรามและศิษย์ปัจจุบัน ซึ่งการแข่งขันกีฬาจะมีการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 โดยมีการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ เช่นกอล์ฟ ฟุตบอล และการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ซึ่งการแข่งขันกีฬามีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในกีฬาประเภทต่าง ๆ กว่า80 ทีม ซึ่งเมื่อจบการแข่งขันจะมีการมอบถ้วยรางวัลให้แก่ทีมที่ชนะเลิศในแต่ละประเภทกีฬาในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 สำหรับการจัดงาน มีการแบ่งงานเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงกลางวัน และช่วงกลางคืน โดยในช่วงเช้าจะเป็นการทำบุญตักบาตร วัดวิชิตสังฆาราม ส่วนในช่วงกลางคืน กำหนดจัดที่โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งภายในงานจะมีพิธีแห่พระรูป อัญเชิญพระรูปพ่อขุนรามคำแหงเพื่อไป ประดิษฐานที่เวที หลังจากนั้นก็มีการมอบถ้วยรางวัล แก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.