รวมเทคนิคดูแลผิว รักษาฝ้าตัวท็อป ดีขึ้นภายใน 1 เดือน!

รวมเทคนิคดูแลผิว รักษาฝ้าตัวท็อป ดีขึ้นภายใน 1 เดือน!

ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่สดใสไร้ริ้วรอยและจุดด่างดำ แต่ถ้าเกิดมีปัญหาฝ้าขึ้นมากวนใจล่ะก็ คราวนี้งานเข้า! รู้สึกไม่สบายอกไม่สบายใจกันอย่างแน่นอน เพราะบ้านเรานี่แดดแรงไม่ใช่น้อยเลย และปัญหาฝ้าก็เกิดขึ้นได้ไม่ยากด้วย ดังนั้นเรามาหาวิธีป้องกันและหาวิธีรักษาฝ้ากันดีกว่า ไม่ว่าจะด้วยวิธีธรรมชาติหรือใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าก็ต้องรีบจัดไปอย่างเต็มที่เพื่อผิวหน้าที่ดีของเรานั่นเอง

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด

หลีกเลี่ยงแสงแดด

การหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ให้โดนใบหน้าเป็นวิธีที่ง่ายมากและสามารถป้องกันได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการพาตัวเองไปอยู่ในที่ร่ม กางร่มเวลาต้องออกสถานที่กลางแจ้ง ใส่หมวก ใส่แว่นตา หรือจะใช้มาส์กปิดปากก็ช่วยได้เช่นกัน เพราะแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดฝ้า ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นฝ้าแล้วหรือยังไม่เคยเป็น จงหลีกเลี่ยงแสงแดดไว้จะดีที่สุด โดยเฉพาะแดดตอนกลางวันที่แรงจนแผดเผาทำเอาเหงื่อตกได้เลยทีเดียว

2. ทาครีมกันแดด

ทาครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะทางอากาศไม่ให้เกิดฝ้าได้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เพื่อนๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และมีส่วนผสมของเอเอชเอ (AHA) วิตามินซี (Vitamin C) วิตามินอี (Vitamin E) อาร์บูติน (Arbutin) เป็นต้น เพราะส่วนผสมเหล่านี้นอกจากจะช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้แล้ว ยังช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส และช่วยทำให้ฝ้าจางลงได้ด้วย ซึ่งการที่มีส่วนผสมหลายตัวในครีมกันแดดหลอดเดียวจะทำให้เพื่อนๆ ประหยัดเวลาในการทาครีมไปได้หลายนาทีเลย

3. ใช้พืชผักและสมุนไพรด้วยวิธีตามธรรมชาติ

3. ใช้พืชผักและสมุนไพรด้วยวิธีตามธรรมชาติ

ประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชผักและสมุนไพรหลากหลายชนิด หลายคนจึงคิดค้นสูตรบำรุงผิวหน้าและรักษาฝ้าด้วยการนำพืชผักและสมุนไพรมาใช้ เช่น การนำหัวไชเท้าสดมาปอกเปลือกแล้วบดหยาบๆ พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที การนำใบบัวบกมาปั่นแล้วนำน้ำใบบัวบกสดๆ มาเช็ดหน้า หรือการนำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำ แล้วคั้นเอาเนื้อมะขามมาพอกหน้าก็สามารถช่วยรักษาฝ้าและทำให้หน้าเนียนใสไร้จุดด่างดำได้

4. รักษาฝ้าด้วยเทคนิคทางการแพทย์

รักษาฝ้าด้วยเทคนิคทางการแพทย์

การรักษาฝ้าด้วยเทคนิคทางการแพทย์มีด้วยกันหลายวิธี เช่น การลอกผิวด้วยสารเคมี การกรอผิวด้วยอัญมณี การผลัดเซลล์ผิว การทำเลเซอร์ ฯลฯ ซึ่งการรักษาฝ้าด้วยเทคนิคทางการแพทย์เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเนื่องจากเห็นผลเร็ว แต่ค่าใช้จ่ายก็ค่อนข้างสูงพอสมควร

5. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า

ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า
ขอบคุณรูปภาพจาก nivea.co.th

การใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าเป็นวิธีดูแลตัวเองหลังเป็นฝ้าได้ตรงจุดมากที่สุด ง่ายมากที่สุด และค่าใช้จ่ายไม่สูงเมื่อเทียบกับการรักษาฝ้าด้วยเทคนิคทางการแพทย์ ทั้งนี้เราควรเลือกผลิตภัณฑ์รักษาฝ้ายี่ห้อที่น่าเชื่อถือ มีส่วนผสมที่สามารถจัดการฝ้าได้จริง ที่สำคัญต้องมีการทดลองและการันตีด้วยแพทย์ผิวหนังด้วย เช่น นีเวียลูมินัส630 สปอตเคลียร์ (NIVEA LUMINOUS630 SPOTCLEAR) ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าจากนีเวียที่มีสารลูมินัส630 (LUMINOUS630) เอกสิทธิ์เฉพาะจากนีเวียที่สามารถจัดการฝ้าแดดสะสมนานนับ 10 ปีได้จริง ซึ่งสารนี้วิจัยนานกว่า 10 ปีโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณจากประเทศเยอรมนี การันตีโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนัง มีการทดลองจากผู้ใช้จริงกว่า 200 ท่านว่าเห็นผลอย่างรวดเร็วภายใน 4 สัปดาห์ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนและวิตามินอีที่ช่วยกันแดด บำรุงผิวหน้า ลดเลือนจุดด่างดำได้โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ซึ่งถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ครอบคลุมมาก ปลอดภัยต่อผิวหน้า เหมาะกับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่ไม่ได้เป็นฝ้า เรียกได้ว่ามีนีเวียลูมินัส630 สปอตเคลียร์ขวดเดียวจบทุกการดูแลผิว ไม่ต้องทาครีมตัวอื่นให้เปลืองเวลาเลย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

เช็กลิสต์ 3 สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

เช็กลิสต์ 3 สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

หากคุณคือเจ้าของธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการโปรโมทแบรนด์ให้กลายเป็นที่รู้จัก อย่างน้อยเริ่มต้นจากกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.