‘นินเทนโด’ ประกาศราคาและวันวางจำหน่าย 3DS

3DS

หลังจากที่รอคอย ความชัดเจนในรายละเอียดของเครื่องเกมพกพา “3DS” อยู่นาน นินเทนโดก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลระบุว่าจะจำหน่ายเครื่องเกมพกพาดังกล่าวที่ ญี่ปุ่นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ปีหน้า ด้วยราคา 25,000 เยน หรือประมาณ 9,100 บาท และคาดว่าจะตามมาวางจำหน่ายที่อเมริกาและยุโรปในช่วงปลายเดือนมีนาคม

ราคาเครื่อง “3DS” ถูกนำมาพูดถึงมากหลังจากประกาศข่าวออกมาอย่างเป็นทางการ เนื่องจากราคา 25,000 เยนเป็นราคาเครื่องเกมพกพาที่สูงที่สุดของนินเทนโด ย้อนกลับไปเมื่อปี 2006 เครื่องเกมพกพา DS รุ่นแรกเปิดตัวขายในราคาเพียง 15,000 เยน นอกจากนั้นราคาเครื่อง 3DS ยังไปใกล้เคียงกับเครื่องเพลย์สเตชั่น3 ที่ขายในญี่ปุ่นด้วยราคา 29,980 เยน และยังมีราคาสูงกว่าเครื่อง Xbox360 รุ่นความจุ 4 กิ๊กกะไบต์ที่ขายในราคา 19,800 เยน

ล่าสุด “ซาโตรุ อิวาตะ” ประธานใหญ่นินเทนโดให้สัมภาษณ์ผ่าน Bloomberg Japan  ระบุว่าเหตุผลหลักที่ทำให้นินเทนโดกล้าตั้งราคาเครื่องเกม 3DS ให้สูงเป็นราคาแบบพรีเมี่ยม เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีจากงาน E3 เมื่อเดือนมิถุนายน เมื่อถามว่าราคาเครื่องแพงเกินไปไหม อิวาตะแสดงความเชื่อมั่นว่าเครื่อง 3DS จะทำยอดขายได้อย่างดีแม้จะมีราคาสูง

การเปิดวางจำหน่าย 3DS จะมีให้เลือกสองสีได้แก่ สีฟ้า (Aqua Blue)และดำ(Cosmo Black) ภายในแพคเกจจะมาพร้อมกับ SD Card ขนาดความจุ 2 กิ๊กกะไบต์สำหรับเก็บคอนเทนต์ดาวน์โหลดต่างๆ นอกจากนั้นยังมีบริการ Virtual Console จากเครื่องเกมบอย และเกมบอยคัลเลอร์ พร้อมด้วยเกมสุดคลาสสิคจากเครื่อง N64 ที่จะนำมาวางจำหน่ายใหม่อีกครั้งเพิ่มฟังก์ชั่นรองรับระบบภาพสามมิติ

นินเทนโดเปิดตัว 3DS อย่างเป็นทางการพร้อมกับยืนยันว่าจะมีเกมจำนวนมากที่นินเทนโดพัฒนาขึ้นมาเอง เพื่อรองรับ อาทิ Kid Icarus: Uprising, Star Fox 64 3D, Paper Mario, Animal Crossing, Mario Kart และ The Legend of Zelda: Ocarina of Time ทางด้านค่ายเกม third-party ก็จะเข้ามาสนับสนุนด้วยเช่นกันยกตัวอย่างเกม Metal Gear Solid: Snake Eater 3D – The Naked Sample, Dragon Quest, Final Fantasy, Pro Evolution Soccer, Dead or Alive 3D, Resident Evil Revelations, Ninja Gaiden, Pac-Man & Galaga และ Dragon Ball นอกจากนั้นยังมีสตูดิโอพัฒนาเกมอีกมากมายคอยสนับสนุน อาทิ Harmonix, Take-Two, Atlus, AQ Interactive, Disney Interactive Studios, Hudson Soft, Majesco, Marvelous Entertainment และ Sega

ที่มา: Gconsole, IGN

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.