Nikon D3000

สำหรับผู้ที่ต้องการกล้องตัวเล็กๆตัวนึงแต่คุณภาพน้องๆโปรแล้วละก็ D3000 นี่ล่ะตอบโจทย์คุณได้ดีตัวหนึ่งเลยล่ะครับ  D3000 นี้เป็น ซีรี่ย์ใหม่ที่เป็นรุ่นต่อจาก D40 น้องสุดท้องD-SLR จากนิคอน ตัวนี้มีความละเอียดถึง 10.2 ล้านพิกเซล จอ LCD  แสดงผลถึง 3 นิ้วซึ่งเป็นขนาดที่กล้องตามท้องตลาดใช้กันอยู่ความละเอียดของจอ LCD อยู่ที่ 230,000 พิกเซล แต่อาจหงุดหงิดนิดหน่อยเนื่องจากเป็นรุ่นเล็กจึงต้องตัดคุณสมบัติ บางอย่างออกไป คือตัวนี้ไม่มีระบบ Live view หรือการถ่ายภาพโดยมองผ่านจอ LCD นั่นเอง ISO ให้มาถึง 3200 จุดโฟกัส 11 จุด ถ่ายภาพต่อเนื่อง 3 ภาพต่อวินาที และที่โดยตัดฟังก์ชั่นที่รุ่นพี่มีอย่าง ถ่ายโหมด Movie ก็โดนตัดออกไปอีก แต่ก็ยังมีโหมดที่เรียกว่า Stop-motion  movie  มาให้ใช้แทน

D3000 มาพร้อมฟังก์ชั่น Guide Mode ที่ออกแบบใหม่ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างง่ายๆ แม้ว่าจะไม่เคยใช้กล้อง DSLR มาก่อน ก็ใช้งานได้อย่างสบาย โดยมีการแนะนำการใช้งานแบบทีละขั้นตอน หมุนเลือกใช้งานฟังก์ชั่น
Guide Mode ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแป้นหมุนเลือกโหมดที่อยู่ทางด้านบนตัวกล้อง และดูผลจากจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ทางด้านหลัง นอกจากนี้ในฟังก์ชั่น Guide Mode ยังช่วยให้คุณเปิดชมภาพ จัดการภาพ และลบภาพได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ที่มา  :  Nikon / Shutterphoto

Related Post

ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

ครีมทาฝ้า vs เครื่องมือแพทย์! เลือกรักษาฝ้าแบบไหนให้หน้าปัง

เมื่อพูดถึงวิธีรักษาฝ้าที่ได้หลายคนเลือกใช้ แน่นอนว่าคำตอบของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการเลือกใช้ครีมทาฝ้า เพราะด้วยข้อที่ดีที่เราสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป รวมไปถึงขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากเหมือนกับวิธีอื่น แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน การรักษาฝ้าด้วยเครื่องมือทางการแพทย์นั้นก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ในเมื่อมีตัวเลือกมากมายเช่นนี้ เราเชื่อว่าคงมีควรไม่น้อยที่อาจจะรู้สึกสับสนว่าแล้วเราควรเลือกใช้วิธีไหนกันแน่นอนระหว่าง “ครีมทาฝ้า” และ “เครื่องมือทางการแพทย์” และเพื่อเป็นการตอบคำถามที่ใครหลายคนอยากรู้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมและเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียระหว่างสองวิธีที่ได้พูดถึงไปมาให้ทุกคนได้ลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกัน ส่วนรายละเอียดทั้งหมดจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.