อิฐบล็อคมวลเบา เหมาะกับบ้านคุณอย่างไร?

‘อิฐบล็อคมวลเบา’ หรือ ‘ไลท์ บล็อค’ คือนวัตกรรมใหม่ของวงการวัสดุก่อสร้างที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าอิฐมอญแบบเดิมๆ อยู่หลายขุม สำหรับหลายท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของเจ้า ไลท์ บล็อค อยู่บ้าง แต่อาจจะไม่ทราบถึงคุณสมบัติที่แท้จริง เราจึงได้ไปหาข้อมูลมานำเสนอ เพื่อประโยชน์สำหรับการเลือกวัสดุ ก่อสร้างที่อยู่อาศัยของท่าน

อิฐบล็อคมวลเบา ( Light Block)

คุณสมบัติพิเศษ
บล็อคมวลเบาใช้ระบบการผลิตแบบ Light Block CLC From Concrete Technology จาก USA ซึ่งเป็นที่รู้จักมากว่า 60 ปี และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นที่มาของคุณสมบัติอื่นๆ ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย

ป้องกันความร้อน
ไลท์ บล็อค มีการนำความร้อนที่ต่ำทำให้ความร้อนผ่านได้ยาก ภายในบ้านจึงเย็นสบาย ช่วยยืดอายุเครื่องปรับอากาศ
และประหยัดพลังงาน

ป้องกันเสียงรบกวน
ไลท์ บล็อค ช่วยป้องกันการส่งผ่านของเสียงได้ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเสียงทุ้มต่ำ ที่มีความดังมาก จะถูกดูดซับ ไม่ให้ผ่านเข้าไปได้ ทำให้ภายในบ้านเงียบสงบ ปราศจากเสียงรบกวน

ป้องกันไฟได้นานกว่า
ไลท์ บล็อค มีเซลล์ฟองอากาศแบบเซลล์ปิดกระจายอยู่ภายใน จึงมีอัตราการทนไฟได้นานกว่า 4 ชม. ในขณะที่การก่ออิฐทั่วไปทนได้เพียง 1-2 ชม. ทำให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น

ดูดซึมน้ำน้อย ไม่มีปัญหาเชื้อรา
ไลท์ บล็อค มีอัตราการดูดซึมน้ำน้อยและดูดซึมอย่างช้าๆ ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกส่วนภายในบ้าน รวมถึงผนังห้องน้ำ หมดปัญหาเรื่องการเกิดเชื้อราของส่วนต่างๆ ของกำแพงภายในบ้าน

แข็งแรงไม่มีปัญหาในอนาคต
ไลท์ บล็อค ผลิตจากวัสดุหลักคือซีเมนต์ ชนิดเดียวกับที่ใช้ทำโครงสร้างของตัวอาคาร ทำให้มีความแข็งแรง อายุการใช้งานยาวนาน รวมทั้งสามารถยึดติดและแขวนเครื่องปรับอากาศ หรือสิ่งของต่างๆ ได้อย่างมั่นคง

ก่อฉาบได้ง่ายดาย
การก่อฉาบไลท์ บล็อค สามารถใช้ปูนก่อได้ทุกชนิด ให้ผิวเรียบเนียนไม่หลุดร่อน ใช้น้ำฉาบน้อยไม่ทำให้งานเลอะเทอะ และสามารถก่อได้สูงถึง 6 เมตรโดยไม่ต้องใช้คานเอ็นรับ

เป็นไงกันบ้างล่ะครับกับทีเด็ดของ ‘ไลท์ บล็อค’ ไม่แปลกเลยที่ปัจจุบันผู้รับเหมาสร้างบ้าน จะเลือกอิฐชนิดนี้กันหมด เพราะสะดวกในการก่อฉาบ และคุ้มค่าสำหรับผู้อยู่อาศัย ต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จากร้านเจนกิจ เอนเตอร์ไพรส์ ศูนย์รวมจำหน่ายวัสดุก่อสร้างครบวงจร

เจนกิจ เอนเตอร์ไพรส์ ตั้งอยู่ที่ 31/4 หมู่ 6 ถ. เทพกระษัตรี อ. เมือง จ. ภูเก็ต  โทร.076-216344

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

One Comment

  • ขอราคาต่อก้อนรวมค่ารถขนส่งอิฐ สถานที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทางโครงการใช้อย่างต่ำประมาณ 100,000 ก้อน

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.