ทต.ฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผักในพื้นที่ พบปีนี้คึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมา

ทต.ฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผักในพื้นที่ พบปีนี้คึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมา

เทศบาลตำบลฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผักในพื้นที่พบปีนี้คึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมา
เทศบาลตำบลฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผักในพื้นที่พบปีนี้คึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมา

วันที่ 15 ตุลาคม 2558 เวลา 09.30 น. หน้าเทศบาลฉลอง นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง นายเชษฐ์ธนาศักดิ์ ลูกจันทร์ รองนายกเทศมนตรีตำบลฉลอง นางสมใจ ทองสมบัติ รองปลัดเทศบาล รักษาราชการแทนปลัดเทศบาลตำบลฉลอง หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน ลูกจ้างเทศบาลตำบลฉลอง และประชาชนในพื้นที่ ตำบลฉลอง ร่วมกันตั้งโต๊ะรับพิธีอิ้วเก้ง ได้ตั้งริ้วขบวนจาก ศาลเจ้าเฮี้ยนหลีต๋อง ณ บริเวณซุ้มทางเข้าเทศบาลตำบลฉลอง และขบวนเคลื่อนกลับไปยังศาลเจ้า

เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ ผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน ลูกจ้างเทศบาลตำบลฉลอง และประชาชนในพื้นที่ ตำบลฉลอง โดยขบวนพิธีอิ้วเก้งนี้ ได้รับต้นริ้วขบวน จาก ปากทางเข้า ซอยยอดเสน่ห์ 1 ผ่านวงเวียนห้าแยกฉลอง ผ่านถนนเจ้าฟ้าตะวันออก ตัดเข้าถนนหลวงพ่อแช่ม ออกไปยังสี่แยกหน้าโรงเรียนบ้านฉลอง ผ่านหน้าวัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) และไปจบที่ ศาลเจ้าเฮี้ยนหลีต๋อง โดยเป็นกิจกรรมที่ทางเทศบาลให้การสนับสนุนต่อเนื่องมาทุกปีเนื่องจากเป็นประเพณีดั้งเดิมที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวภูเก็ต

นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง กล่าวว่า เทศกาลกินผักปีนี้เทศบาลได้สนับสนุนงบในการกินผักให้กับศาลเจ้าต่างๆประมาณ 2 แสนบาทและได้ส่งเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลฉลองเข้าไปดูแลอำนวยความสะดวกในทุกๆด้านเพื่อให้ผู้ที่มาร่วมพิธีกินผักตามศาลเจ้าต่างๆได้มีความคล่องตัวมากขึ้นโดยทุกศาลเจ้าในพื้นที่ตำบลฉลองจะมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเข้าร่วมดูแลพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ซึ่งภาพรวมในปีนี้พบว่าศาลเจ้าในพื้นที่มีความคึกคักเป็นอย่างมากเนื่องจากประชาชนมาร่วมกินผักจำนวนมากทางเทศบาลจึงมีความยินดีในการสนับสนุนประเพณีที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ให้อยู่คู่กับภูเก็ตต่อไป

เทศบาลตำบลฉลองร่วมสนับสนุนเทศกาลกินผักในพื้นที่พบปีนี้คึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมาhttp://news.phuketindex.com/lifestyle/festival-2-227405.html

Posted by PhuketJournal.com on Friday, October 16, 2015

Related Post

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

คัดมาเน้นๆ กับ 3 เทคนิกทำการตลาด Facebook ที่คุณต้องรู้

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต่างเลือกทำการตลาด Facebook เป็นเพราะด้วยจำนวนของผู้ใช้งานแอปฯ ดังกล่าวในไทยที่มีสูงถึง 47 ล้านคน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.