รีวิว จัดฟันแบบใสที่บ้านดีไหม เทียบกับเหล็กดัดฟันแล้วเป็นยังไง?

รีวิว จัดฟันแบบใสที่บ้านดีไหม เทียบกับเหล็กดัดฟันแล้วเป็นยังไง?

ใคร ๆ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ารอยยิ้มเป็นองค์ประกอบที่สร้างเสน่ห์ให้กับทุกคนได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นใคร รูปร่างหน้าตาแตกต่างกันแค่ไหน แต่รอยยิ้มที่จริงใจจะช่วยให้คนนั้นดูดีขึ้นมาอีกร้อยเท่า และเพื่อเสริมความมั่นใจให้ยิ้มกว้างได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องฟันเรียงตัวไม่สวย ปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่าการจัดฟันแบบใส จัดฟันเหมือนไม่ได้ใส่เหล็ก และเหนือไปกว่านั้นคือสามารถทำที่บ้านโดยแทบไม่ต้องไปพบทันตแพทย์ด้วย วันนี้เราจึงจะมารีวิวว่าการจัดฟันแบบใสที่บ้านดีไหม มีข้อดีและข้อเสียอะไรที่ควรพิจารณาบ้าง

การจัดฟันแบบใสคืออะไร?
เดิมทีการจัดฟันนั้นจะต้องใช้อุปกรณ์จัดฟันที่ค่อนข้างเทอะทะหรือเห็นได้เด่นชัด เริ่มจากการจัดฟันแบบจริงจังที่สุดที่ต้องติดตั้งเครื่องมือระโยงระยางออกจากปาก ซึ่งไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทย มาจนถึงการจัดฟันด้วยเหล็กดัดฟันที่มีการใช้ลวดและยางช่วยดันฟันให้เข้าที่ ในขณะที่การจัดฟันแบบใสซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ดารานักแสดงและคนที่ไม่สะดวกใส่เหล็กดัดฟันนั้นเป็นการจัดฟันโดยใช้วัสดุใสเพื่อความกลมกลืนไปกับเนื้อฟัน สามารถถอดออกได้เมื่อต้องการ เพื่อความสะดวกในการทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวัน เราจะเห็นได้จากคนรีวิวว่าการจัดฟันแบบใสที่บ้านดีไหม ว่าใช้ชีวิตได้สะดวกสบายเมื่อเทียบกับวิธีการเดิม

จัดฟันใสที่บ้านได้จริงหรือ?
ทีนี้ก็มาถึงหัวข้อสำคัญของการรีวิวเกี่ยวกับการจัดฟันใสที่บ้านดีไหม นั่นก็คือ สิ่งนี้มีจริงหรือเปล่า คำตอบ คือ มี และดำเนินการโดยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจัดฟันสูงด้วย โดยวิธีการนี้ถูกนำมาใช้ในบางคลินิกที่มีการจดทะเบียนถูกต้อง เป็นการจัดฟันที่คนไข้เพียงมาเข้ารับบริการปรึกษาและพิมพ์ฟันในระยะแรกเท่านั้น ซึ่งสามารถพิมพ์ฟันกับทันตแพทย์ใกล้บ้านได้ หลังจากนั้นเมื่อทางคลินิกเฉพาะทางด้านการจัดฟันใสสร้างอุปกรณ์เฉพาะบุคคลเสร็จแล้วก็จะส่งกลับไปให้ใส่ และมีการตรวจติดตามอาการ รวมจนถึงปรับแก่หรือเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์จัดฟันอย่างสม่ำเสมอตามกำหนดการ

รีวิว จัดฟันแบบใสที่บ้านดีไหม กับข้อดีข้อเสียที่ทุกคนต้องรู้

  • ข้อดีของการจัดฟันแบบใส คือ ผู้จัดฟันสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ สะดวก และมั่นใจเหมือนไม่เคยใส่เหล็กดัดฟันมาก่อน จบปัญหาเรื่องการไม่สามารถเข้าถึงการจัดฟันหรือทันตแพทย์เฉพาะทางด้านนี้ได้ และไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปพบทันตแพทย์ตามตารางนัดบ่อย ๆ เพื่อเปลี่ยนเหล็กดัดฟันเหมือนการจัดฟันทั่วไป เพราะสามารถตรวจติดตามผ่านระบบออนไลน์ได้ แถมยังมั่นใจว่าอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์จริง ๆ
  • ส่วนข้อเสีย คือ ความยากในการใช้งานตรวจติตามแบบออนไลน์สำหรับคนที่ไม่ชำนาญการใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ และราคาที่อาจแพงกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป

 

และนี่ก็คือข้อมูลและรีวิวว่าการจัดฟันแบบใสที่บ้านดีไหม หากใครสนใจควรติดต่อคลินิกทันตกรรมที่มีบริการนี้อย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันอันตรายจากการติดเชื้อหากซื้ออุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมาทำเอง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.