เปิดไกด์ผิวสวย! จะกินคอลลาเจนบำรุงผิวให้ได้ผล ควรกินกี่กรัม?

เปิดไกด์ผิวสวย! จะกินคอลลาเจนบำรุงผิวให้ได้ผล ควรกินกี่กรัม?

ไกด์ผิวสวยแบบสาวสุขภาพดีนั้นทำได้ไม่ยาก แค่รู้จักดูแลตัวเองไปพร้อม ๆ กับการทานอาหารเสริมคอลลาเจนบำรุงผิว แต่ควรกินกี่กรัม และมีวิธีการกินอย่างไรนั้น เรามีคำตอบ

เพราะเรื่องของการดูแลผิว คือรูทีนที่สาว ๆ วัยยี่สิบกว่าควรใส่ใจ ด้วยอายุอานามที่ทำให้ธรรมชาติของร่างกายต้องผลิตความคอลลาเจนลดน้อยลง ส่งผลให้ผิวไม่มีความยืดหยุ่น และอาจแห้งกร้านจนกลายเป็นสาเหตุของริ้วรอยแห่งวัยที่มาเยือนก่อนเวลาอันควรได้ มาดูวิธีการกินอาหารเสริมคอลลาเจน ตัวช่วยบำรุงผิวจากภายใน พร้อมบอกปริมาณควรกินกี่กรัม และกินอย่างไรถึงจะเห็นผล!

รู้จักคอลลาเจนบำรุงผิว และปริมาณที่ควรกินกี่กรัม?

คอลลาเจนคือโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้มากในเนื้อเยื่อเกี่ยวกัน อาทิ เส้นเอ็นและหลอดเลือด โดยคุณสมบัติอันโดดเด่นของมันนั้น จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และฟื้นคืนสมดุลให้กับผิวหนัง เส้นผม เล็บ และกระดูก ข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกาย

อย่างไรก็ตาม คอลลาเจนตามธรรมชาตินั้นจะผลิตน้อยลงตามช่วงอายุ กล่าวคือ เมื่อช่วงอายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนที่มีก็จะเสื่อมสภาพ และผลิตลดน้อยลงตามกาลเวลา ด้วยกลไกของระบบภายใน จึงเป็นอีกหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม ผิวหนังดูมีริ้วรอย และเกิดภาวะชราภาพได้ในที่สุด

ซึ่งวิธีแก้ไขที่ดีที่สุดในช่วงอายุที่เพิ่มขึ้น คือการรับประทานอาหารเสริมบำรุงผิวที่มีคอลลาเจนไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์เป็นส่วนประกอบหลัก ในส่วนของปริมาณคอลลาเจนบำรุงผิวที่ดี ควรกินกี่กรัมนั้น จะเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 5,000-10,000 มิลลิกรัม ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นปริมาณที่เหมาะสมตามฉลากระบุเอาไว้ได้อย่างถูกต้องนั่นเอง

ฟื้นคืนสุขภาพผิวที่ดีได้ง่าย ๆ ด้วย Step ผิวใสเหล่านี้!

  • รับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ หลังรู้แล้วว่าควรกินกี่กรัม แต่อย่าลืมว่าช่วงเวลาการกินก็สำคัญ ดังนั้น ให้เมคชัวร์อยู่เสมอว่าจะได้รับคอลลาเจนในช่วงที่ท้องว่าง เพื่อผลลัพธ์การดูดซึม และดึงไปใช้บำรุงร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • เลือกทานผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันแล้ว วิตามินซียังมีส่วนช่วยทำให้ผิวใส แถมยังกระตุ้นการดูดซึมของร่างกาย ให้ดึงคอลลาเจนที่ทานเข้าไป และนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว จะบอกว่าทำหน้าที่เป็นตัวช่วยบูสต์ก็ได้เหมือนกัน
  • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ สำหรับสาว ๆ ในวัยทำงานที่มักมีเวลานอนน้อย หรือนอนไม่ค่อยหลับ ซึ่งส่งผลต่อสุขาภาพผิวเป็นอย่างมาก ดังนั้นควรหาเวลาสำหรับการพักผ่อนบ้าง โดยหามีวันว่างร่างกายควรได้รับการพักผ่อนอย่างน้อย 7-10 ชั่วโมงจะช่วยฟื้นฟูร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.