เผยเคล็ดลับเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว เพื่อผิวหน้าใส มั่นใจได้ทุกวัน

เผยเคล็ดลับเลือกโฟมล้างหน้าลดสิว เพื่อผิวหน้าใส มั่นใจได้ทุกวัน

สำหรับคนที่มีปัญหาสิว นอกจากจะต้องดูแลความสะอาดผิวหน้าอย่างดีแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าที่ต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่มีสารก่ออาการแพ้อาจทำให้ผิวหน้ายิ่งแย่ลงและอาการสิวยิ่งกำเริบได้ โดยในวันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวมาฝาก มาดูกันเลยว่าถ้าอยากผิวหน้าสวย ไร้สิว ต้องทำอย่างไรบ้าง

1. ต้องเป็นผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน

การเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิวสูตรอ่อนโยนนับว่าตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาสิวเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงที่เป็นสิวนั้นผิวหน้าจะบอบบางและเกิดอาการแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ดังนั้น จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างอย่างโฟมล้างหน้าชนิดเนื้อวิปโฟมหรือเจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ที่สำคัญจะต้องไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือพาราเบน ที่อาจกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอาการอักเสบตามมาด้วย

2. มีส่วนผสมของยาที่รักษาสิว

นอกจากจะมีความอ่อนโยนต่อผิวแล้ว โฟมล้างหน้าลดสิวที่เลือกจะต้องมีส่วนผสมของยารักษาสิวที่มีประสิทธิภาพอย่าง กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) หรือกรดไลโปไฮดรอกซี (Lipo Hydroxy) เพื่อการรักษาสิวอย่างตรงจุด เนื่องจากมีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ ที่ช่วยให้ไขมันที่อุดตันในรูขุมขนหลุดออกได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังป้องกันการอุดตันของไขมันต้นเหตุของการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ อาจเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมของสารต้านการอักเสบอย่างลิโคชาลโคน (Licochalcone) เพื่อบรรเทาอาการจากสิวให้ดีขึ้น

3. โฟมล้างหน้าปราศจากน้ำมัน

ผู้ที่มีปัญหาสิวควรหลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้าลดสิวที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะอาจทำให้รูขุมขนใหญ่และหนาขึ้น เพิ่มการอุดตันของเชื้อโรค สิ่งสกปรก และสารไขมันจนทำให้เกิดสิวได้ นอกจากผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแล้ว ควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมหรือสกินแคร์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนประกอบของน้ำมันด้วย

นอกจากเคล็ดลับการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวข้างต้นแล้ว สาวๆ ควรใส่ใจกับการดูแลผิวหน้าของตัวเองอย่างสม่ำเสมอด้วย โดยการล้างเมคอัพและล้างหน้าให้สะอาดก่อนเข้านอน ทายารักษาสิว ไม่สัมผัสผิวหน้าบริเวณที่มีสิวอักเสบ อย่างไรก็ตาม ไม่ควรล้างหน้าเกิน 2 ครั้งต่อวัน เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองเสี่ยงต่อการเกิดอาการอักเสบและอาการแพ้ต่างๆ ตามมาได้ นอกจากนี้ ควรทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อผ่อนคลายความเครียด อย่างการออกกำลังกาย ฟังเพลง หรือนั่งสมาธิ เนื่องจากร่างกายอาจหลั่งฮอร์โมนบางชนิดที่อาจส่งผลกระทบต่อผิวขณะเกิดความเครียดได้

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.