BMW 7 Series 740Li

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ส่ง “ซีรี่ย์ 7 ใหม่” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย รุ่นประกอบในประเทศ (CKD) 740Liออกสู่ตลาด ในราคาพิเศษ 8,999,000 บาท ซึ่งถูกกว่าตัวประกอบนอกที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมถึง 4 ล้านบาท

เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตรแบบ 6 สูบแถวเรียง พร้อมเทอร์โบคู่ที่เพิ่งจะได้รับรางวัล International Engine of the Year 2009 มาหมาดๆ ให้กำลังสูงสุดที่ 326 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,500-4,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ 6.0 วินาที อัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิงอยู่ที่ 10 กิโลเมตรต่อลิตร ในขณะที่มีอัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เพียง 235 กรัมต่อกิโลเมตร

740Li มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและรักษาปลอดภัยมากมาย ทั้งหน่วยควบคุมส่วนกลาง Integrated Chassis Management ที่มีหน้าที่สั่งและประสานงานระบบความปลอดภัยต่างๆ ให้ทำงานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบกล้องอินฟาเรด Night Vision ที่สามารถในการจับทิศทางและความเร็วของคนหรือสัตว์ เพื่อคำนวณและเตือนล่วงหน้าถึงสิ่งที่อาจอยู่นอกเหนือทัศนวิสัย ระบบ Head-up Display ที่ยกระดับความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น ด้วยการแสดงผลบนกระจกหน้ารถ ผู้ขับจึงไม่จำเป็นต้องละสายตาจากผิวจราจร

นอกจากนั้น BMW 740Li ใหม่ยังมาพร้อมกับระบบนำทาง BMW Navigation Professionalที่ทำงานบนฮาร์ดดิสก์ขนาด 80 กิกกะไบท์ (ซึ่งนอกจากการเก็บข้อมูลแผนที่ดิจิตอลแล้ว ยังสามารถเก็บบันทึกไฟล์เพลงได้ด้วย) โดยแผนที่จะแสดงผลบนจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงขนาด 10.2 นิ้วบนแผงหน้าปัด ในขณะที่ข้อมูลทิศทางนั้นสามารถแสดงผลบน Head-up Display ได้ด้วย

ภายใน 740Li ยังติดตั้งระบบ Infotainment เพื่อให้คุณไม่พลาดข้อมูล ข่าวสารและความบันเทิง ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบทีวีและดีวีดีด้วยจอมอนิเตอร์ขนาด 10.2 นิ้ว ในด้านหน้า และจอขนาด 9.2 นิ้ว สองจอ ที่สามารถทำงานอย่างเป็นอิสระต่อกันสำหรับผู้โดยสารทางด้านหลัง พร้อมกับระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง LOGIC7 16 ลำโพง ที่ใช้การควบคุมผ่านระบบ iDrive ใหม่ซึ่งผ่านการพัฒนาไปสู่อีกระดับ

ข้อมูลจาก ASTV ผู้จัดการออนไลน์

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x