BMW 7 Series 740Li

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ส่ง “ซีรี่ย์ 7 ใหม่” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย รุ่นประกอบในประเทศ (CKD) 740Liออกสู่ตลาด ในราคาพิเศษ 8,999,000 บาท ซึ่งถูกกว่าตัวประกอบนอกที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนาคมถึง 4 ล้านบาท

เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตรแบบ 6 สูบแถวเรียง พร้อมเทอร์โบคู่ที่เพิ่งจะได้รับรางวัล International Engine of the Year 2009 มาหมาดๆ ให้กำลังสูงสุดที่ 326 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,500-4,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ 6.0 วินาที อัตราการเผาผลาญเชื้อเพลิงอยู่ที่ 10 กิโลเมตรต่อลิตร ในขณะที่มีอัตราการคายไอเสียคาร์บอนไดอ๊อกไซด์เพียง 235 กรัมต่อกิโลเมตร

740Li มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและรักษาปลอดภัยมากมาย ทั้งหน่วยควบคุมส่วนกลาง Integrated Chassis Management ที่มีหน้าที่สั่งและประสานงานระบบความปลอดภัยต่างๆ ให้ทำงานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบกล้องอินฟาเรด Night Vision ที่สามารถในการจับทิศทางและความเร็วของคนหรือสัตว์ เพื่อคำนวณและเตือนล่วงหน้าถึงสิ่งที่อาจอยู่นอกเหนือทัศนวิสัย ระบบ Head-up Display ที่ยกระดับความปลอดภัยขึ้นอีกขั้น ด้วยการแสดงผลบนกระจกหน้ารถ ผู้ขับจึงไม่จำเป็นต้องละสายตาจากผิวจราจร

นอกจากนั้น BMW 740Li ใหม่ยังมาพร้อมกับระบบนำทาง BMW Navigation Professionalที่ทำงานบนฮาร์ดดิสก์ขนาด 80 กิกกะไบท์ (ซึ่งนอกจากการเก็บข้อมูลแผนที่ดิจิตอลแล้ว ยังสามารถเก็บบันทึกไฟล์เพลงได้ด้วย) โดยแผนที่จะแสดงผลบนจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงขนาด 10.2 นิ้วบนแผงหน้าปัด ในขณะที่ข้อมูลทิศทางนั้นสามารถแสดงผลบน Head-up Display ได้ด้วย

ภายใน 740Li ยังติดตั้งระบบ Infotainment เพื่อให้คุณไม่พลาดข้อมูล ข่าวสารและความบันเทิง ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบทีวีและดีวีดีด้วยจอมอนิเตอร์ขนาด 10.2 นิ้ว ในด้านหน้า และจอขนาด 9.2 นิ้ว สองจอ ที่สามารถทำงานอย่างเป็นอิสระต่อกันสำหรับผู้โดยสารทางด้านหลัง พร้อมกับระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง LOGIC7 16 ลำโพง ที่ใช้การควบคุมผ่านระบบ iDrive ใหม่ซึ่งผ่านการพัฒนาไปสู่อีกระดับ

ข้อมูลจาก ASTV ผู้จัดการออนไลน์

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.