จังหวัดภูเก็ตประชุมเตรียมความพร้อมกิจกรรม Bike for DAD

จังหวัดภูเก็ตประชุมเตรียมความพร้อมกิจกรรม Bike for DAD

Bike for DAD
จังหวัดภูเก็ตประชุมเตรียมความพร้อมกิจกรรม “Bike for DAD ปั่นเพื่อพ่อ ร้อยใจให้เป็นหนึ่ง บอกรักพ่อให้ก้องโลก”

เวลา 14.30 น. วันที่ 15 ต.ค. 58 นายจำเริญ  ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมกับหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือและเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรตะพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 โดยแบ่งเป็น 2 กิจกรรมคือ 1) กิจกรรมปั่นจักรยานจตุรทิศ ปั่นเพื่อพ่อ สู่เมืองหลวงถวายพรพรพ่อของแผ่นดิน บอกรักพ่อให้ก้องโลก รวมใจให้เป็นหนึ่ง ด้วยพลังรักและสามัคคี ระหว่างวันที่ 4-11 ธันวาคม 2558 เส้นทางจากแต่ละจังหวัดไปสู่สนามหลวง กรุงเทพฯ โดยคัดเลือกนักปั่น 100 คน และสำรอง 20 คน เปิดรับสมัคร 22-26 ต.ค. 58 หรือ 26-30 ต.ค. 58 (รอความชัดเจนจากส่วนกลาง) และประกาศผลการคัดเลือกวันที่ 2 พ.ย. 58  และ 2) กิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ภายใต้ชื่อกิจกรรม “รวมใจให้เป็นหนึ่ง บอกรักพ่อให้ก้องโลก” พร้อมกันทั่วทุกจังหวัดในวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค. 58 ระหว่างเวลา 15.00 -18.30 น. ภายใต้ชื่อกิจกรรม รวมใจให้เป็นหนึ่ง….บอกรักพ่อให้ก้องโลก โดยกำหนดเส้นทางจักรยานว่า “เส้นทางสิริมงคล”

ที่ประชุมได้ร่วมกำหนดเส้นทางปั่นจักรยาน โดยกำหนดจุดเริ่มต้น  ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เลี้ยวซ้ายแยกเขารัง  มุ่งหน้าไปแยกฉลองเข้าสู่ถนนเจ้าฟ้าตะวันตก และจุดพักที่วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) ออกจากวัดฉลองผ่านสามแยกนาคา มุ่งหน้าถนนเยาวราช เลี้ยวซ้ายวงเวียนหอนาฬิกา ไปปลายแหลมสะพานหิน และวกกลับมามุ่งหน้าจุดสิ้นสุด ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร พร้อมทั้งกำหนดจุดติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยทางจังหวัดจะเปิดเว็บไซต์ให้ลงทะเบียนได้ระหว่างวันที่ 2-30 พ.ย. 2558

ทั้งนี้ พล.อ. ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะแถลงข่าวเปิดกิจกรรมดังกล่าวในวันที่ 21 ต.ค. นี้ สำหรับผู้ลงทะเบียนปั่นจักรยานทุกคนจะได้รับการคุ้มครองอุบัติเหตุโดยกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลของบริษัท เมืองไทยประกันภัยจำกัดมหาชน ที่จะให้ความคุ้มครองในวันที่ 11 ธ.ค. 2558

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.