บรัษัทพัฒนา AI ผู้ที่มาปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันด้านใดบ้าง?

บรัษัทพัฒนา AI ผู้ที่มาปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันด้านใดบ้าง?

ด้วยรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยี จึงส่งผลให้การใช้ชีวิตและการทำงานเกิดการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หลายๆ สิ่งถูกกำหนดและควบคุมด้วยเทคโนโลยีที่มีระบบ AI เป็นจุดศูนย์กลางในการควบคุม ที่เราสามารถเห็นได้จากสิ่งรอบตัว โดยเหล่าบริษัทพัฒนา AI ต่างๆ เริ่มที่จะมีการแข่งขันกันในเชิงธุรกิจมากยิ่งขึ้น เพื่อสามารถผลิตระบบที่ตอบโจทย์และเชื่อมต่อกับการใช้ชีวิตได้อย่างโดดเด่นที่สุด รวมถึงช่วยให้เกิดความสะดวกกับการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เรามาเรียนรู้กันหน่อยว่า ระบบ AI ที่อยู่รอบตัวของเรานั้น บริษัทพัฒนา AI ได้สร้างสรรค์มาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราด้านใด แล้วระบบเหล่านี้ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราอย่างไรบ้าง

1. นี่ Siri เอง
ถ้าจะบอกว่า น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักกับ Siri คงไม่เกินจริงไปนัก โดยระบบ Siri ได้ถูกบรรจุอยู่ในระบบโทรศัพท์มือถือชื่อดังอย่าง Iphone ในระบบปฏิบัตการของ IOS ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่า Siri เป็น AI ใกล้ตัวลำดับแรกๆ ที่เราสามารถใช้งานได้จริง และคุ้นเคยเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดย Siri นั้น ได้ถูกบริษัทพัฒนา AI สร้างสรรค์ให้เข้าใจภาษามนุษย์ และสามารถฟังคำสั่งจากคำพูดได้โดยตรง ซึ่งช่วยให้เกิดความสะดวกสบายต่อทั้งการแจ้งข่าว หรือขณะที่ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้มือเพื่อกดระบบต่างๆ ได้ เพียงแค่เรียกชื่อ Siri ก็สามารถสั่งการได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการให้ Siri ค้นหาเรื่องต่างๆ ใน google หรือเปิดเพลง รวมถึงการค้นหาเส้นทางที่เหมาะสมกับการใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

2. ระบบหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรม
หนึ่งในความสามารถของบริษัทพัฒนาระบบ AI ที่ส่งผลดีเป็นอย่างมากในธุรกิจอุตสาหกรรม อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า เทคโนโลยีหุ่นยนต์ได้ถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน และดูเหมือนว่าจะมีการพัฒนาระบบให้ตอบโจทย์การทำงานยิ่งๆ ขึ้นไปอีกในอนาคต เพราะการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาปรับใช้นั้นจะช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นการใช้หุ่นยนต์ที่มีความสามารถทำความสะอาดแทนมนุษย์ได้ ซึ่งเหมาะสมกับสถานการณ์ของการเกิดโรคร้ายอย่างในปัจจุบัน รวมถึงหุ่นยนต์พนักงานต้อนรับ ซึ่งมีระบบ AI เป็นกลไกสำหรับที่ช่วยขับเคลื่อนอยู่ภายในนั่นเอง

3. การยืนยันตัวตนด้วยระบบ AI
ผู้ที่ทำการสร้างสรรค์ หรือบริษัทพัฒนาระบบ AI นั้น ได้ทำการสร้างสรรค์สิ่งที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก และสิ่งหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทในการใช้เพื่อยืนยันตัวตนของบุคคลในปัจจุบันดูเหมือนว่าจะมีการนำระบบ AI เข้ามาปรับใช้อย่างหลากหลาย ซึ่งการระบุตัวตนในรูปแบบนี้เรียกว่าระบบไบโอเมทริกซ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เสียง ม่านตา ลายน้ำมือ ใบหน้า หรือภาษากายต่างๆ ซึ่งระบบนี้จะช่วยจดจำรูปแบบและแยกแยะตัวตนของบุคคลได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเราอาจคุ้นเคยในชีวิตประจำวันอย่างการสแกนนิ้วเวลาเข้าออกจางาน หรือการจดจำใบหน้าหรือลายนิ้วมือขณะที่เราใช้สมาร์ตโฟนนั่นเอง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.