ภูเก็ตจัดโครงการร้อยดอกแก้ว รวมดวงใจ ปลูกต้นไม้ถวายองค์ราชัน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2552 ณ อนุสรณ์สถานถลางชนะศึก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายวิชัย  ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการปลูกต้นไม้ ในโครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ  “ร้อยดอกแก้ว รวมดวงใจ ปลูกต้นไม้ ถวายไท้ องค์ราชัน” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมีนางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต กำลังพลอัตราเฉพาะกิจกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดภูเก็ต สมาคมแม่บ้านมหาดไทย ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมกิจกรรม

นายวิชัย  กล่าวว่า ในการจัดโครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติฯ  “ร้อยดอกแก้ว รวมดวงใจ ปลูกต้นไม้ ถวายไท้ องค์ราชัน” ในครั้งนี้ ซึ่งมีการร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตลอดจนเป็นการสร้างจิตสำนึกของประชาชนให้มีการรู้จักรักษาหวงแหนสถานที่ซึ่งบรรพบุรุษ ได้ปกป้องให้บรรพชนรุ่นหลังได้อยู่อาศัย รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติ การปลูกป่า ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมดังกล่าวมีการปลูกต้นไม้ทั้งสิ้น 400 ต้น โดยปลูกทั่วบริเวณอนุสรณ์สถานถลางชนะศึก  มีกำลังพลอัตราเฉพาะกิจกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดภูเก็ต (กอ.รมน.จว.ภก.) กาชาดจังหวัดภูเก็ต และสมาคมแม่บ้านมหาดไทยร่วมปลูกฯ

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x