ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พบปะนักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พบปะนักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต

วันที่ 2 กรกฎาคม 2561 เวลา 08.00 น. นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อม นายสุทัศน์ แก้วพลู รักษาการศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ต นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต และ นายระวิ ดาบทองรองประธานกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปพบปะนักเรียน โรงเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ในกิจกรรมผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พบนักเรียนหน้าเสาธง โดยมี นายมนัส ชิณการณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต คณะครู นักเรียนให้การต้อนรับ


นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ในการที่จังหวัดภูเก็ตจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแบบมั่นคงและยั่งยืนนั้นต้องประกอบด้วย 4 เรื่องได้แก่เรื่องความสะอาด ขยะถุงพลาสติกต่างๆ ตามท้องถนนหนทางในจังหวัดภูเก็ตมีเป็นจำนวนมากเป็นสิ่งที่มองแล้วไม่สบายตา สิ่งเหล่านี้เมืองท่องเที่ยวไม่ควรจะเกิดขึ้น ดังเช่นข่าวฉลามวาฬอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ปรากฏว่าในท้องของวาฬนั้นมีถุงพลาสติกประมาณ 86 ชิ้นน้ำหนักของพลาสติกรวม 8 กิโลกรัม วาฬตัวนี้ตายเพราะพลาสติกเราต้องช่วยกันอย่าทิ้งขยะลงพื้นเด็ดขาด หากต้องการให้การท่องเที่ยวของภูเก็ตมีความยั่งยืนยาวนานเราทุกคนต้องช่วยกัน สำหรับเรื่องของความปลอดภัยนั้นประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนท้องถนนอันดับหนึ่งของโลกสูงที่สุดในโลกและหนึ่งในนั้นจังหวัดต้นๆที่มีอุบัติเหตุสูงคือ จังหวัดภูเก็ต ดังนั้น นักเรียนนักศึกษาควรใส่หมวกกันน็อคและขอความร่วมมือไปยังทางโรงเรียนครูอาจารย์ควรช่วยกันเป็นหูเป็นตาในเรื่องของหมวกนิรภัยเพื่อการขับขี่ปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนของนักเรียน นักศึกษา ส่วนเรื่องยาเสพติด ขณะนี้จังหวัดภูเก็ตมีผู้ต้องขัง 90 % ที่ต้องโทษในคดียาเสพติด สิ่งสำคัญที่พบคือ คนที่ติดยาเสพติดโอกาสที่จะก่อคดีฆาตกรรม อาชญากรรมสูง ถ้าหากนักท่องเที่ยวเข้ามา แล้วเกิดการฆาตกรรมก็จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงจากการที่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับโลก และสุดท้ายเรื่องระเบียบวินัย สิ่งนี้เป็นพื้นฐานของผู้ที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต สิ่งที่ง่ายที่สุดคือขอให้เยาวชนทุกคนมีความซื่อสัตย์ มีระเบียบวินัย สิ่งไหนที่เราทำมันผิดแต่เป็นเรื่องปกตินี่คืออันตราย ความซื่อสัตย์ต่อตนเองถือเป็นเรื่องสำคัญ สังเกตประเทศที่เป็นมหาอำนาจของโลก เช่น ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อังกฤษ อเมริกา เยอรมัน ระเบียบวินัยเขาสูงมาก การจัดระเบียบตัวเอง เช่น ออกกำลังกายตอนเช้า แล้วทุกสิ่งทุกอย่างมันก็จะไปได้ดี ชีวิตเราก็จะดี ตามไปด้วย เน้นย้ำให้ให้นักเรียนทุกคน ฝันให้ไกลและไปให้ถึงมีเป้าหมายที่ชัดเจน

Related Post

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

วันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.