ผู้ว่าฯ ภูเก็ต สั่งตรวจสอบโครงการตัดถนนหลังสนามสุระกุล

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2552 ณ ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายนิมิตร เอกวานิช ประธานสภาเทศบาลตำบลวิชิต ยื่นหนังสือต่อ นายวิชัย ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในเรื่องการเสนอโครงการก่อสร้างตัดถนน เพื่อเพิ่มเส้นทางจราจร ลดปัญหาการจราจรที่คับคั่ง บนถนนวิชิสงคราม บริเวณหลังสนามสุระกุล เนื่องจากการดำเนินโครงการมีปัญหาในเรื่องของประชาชนที่ไม่ยอมออกจากพื้นที่ จึงทำให้การดำเนินโครงการต้องหยุดชะงักไป

นายนิมิตร  กล่าวว่า ตามที่เทศบาลตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ได้ทำการตัดถนนหลังโรงเรียนในนามมูลนิธิแคธอลิก สุราษฎร์ธานี ร่วมกับคุณโสภณ เอกวานิช ซึ่งเป็นผู้บริจาคที่ดินเพื่อตัดถนนดังกล่าวเป็นระยะทาง 550 เมตร ซึ่งขณะนี้โครงการได้ดำเนินการใกล้เสร็จสิ้นแล้ว แต่ยังไม่สามารถตัดถนนให้ทะลุผ่านมายังด้านหลังของสนามกีฬาสุระกุลได้  เนื่องจากมีประชาชนที่ไปบุกรุกที่ดินสาธารณะไม่ยอมออกไปจากพื้นที่ 1 ราย คือนายชำนาญ รุ่งกลิ่น ทั้ง ๆที่ก่อนหน้านี้บุคคลท่านนี้จะเข้ามาอาศัยในที่สาธารณะดังกล่าว ได้ทำสัญญากับทางที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ตเจ้าของท้องที่ไว้แล้วว่า หากทางราชการจะใช้ประโยชน์จากที่ดินดังกล่าว ยินดีจะออกจากพื้นที่นี้ไปโดยไม่เรียกร้องค่าขนย้ายใด ๆ ทั้งสิ้น

ทั้งนี้ทางเทศบาลตำบลวิชิต ได้มีการทำเรื่องดังกล่าวข้างต้นไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วแต่เรื่องก็ยังคงเงียบหายอยู่  ซึ่งหากมีการตัดถนนเป็นที่เรียบร้อย สิ่งที่เกิดขึ้นจะมีผลต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก คือช่วยลดปัญหาการจราจรที่คับคั่งมากในช่วงเช้าก่อนโรงเรียนเข้าและบ่ายหลัง เลิกเรียน อันจะช่วยลดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน การประหยัดงบประมาณของแผ่นดินในการสร้างถนน (เนื่องจากบุคคลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้บริจาคพื้นที่ให้)  ตลอดจนใช้สำหรับการแข่งขันกีฬา เนื่องจากเป็นถนนที่ตัดทะลุมายังสนามสุระกุล ซึ่งเป็นสนามกีฬากลางจังหวัดภูเก็ต หากมีถนนนี้เกิดขึ้นจะช่วยลดการแออัดของการจราจรด้านหลังของสนามกีฬาเป็นอย่างดี ตลอดจนการใช้เป็นที่ตั้งขบวนพาเหรดของนักเรียน ไม่ไปรบกวนบนถนนหลัก นายนิมิตร กล่าว

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ทางส่วนราชการไม่ได้นิ่งนอนใจในการแก้ปัญหาในเรื่องนี้  เพราะถือว่าการตัดถนนเส้นนี้ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจราจร หรือแม้กระทั่งชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนก็ตาม ล้วนแต่มีความสำคัญแทบทั้งสิ้น ซึ่งทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะเร่งตรวจสอบ และลงพื้นที่เพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้อย่างเร็วที่สุด

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
0.0'

ตรงไหนเหรอที่เค้าไม่ยอมย้าย ใครรู้บ้าง

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x