คนร้ายปล้นแบงค์ภูเก็ตยังลอยนวล ทิ้งระเบิดปลอม-เสื้อผ้าในสวนยาง

 

พบแล้วระเบิดปลอม-เสื้อผ้าพบแล้วระเบิดปลอม-เสื้อผ้า ของคนร้ายที่พยายามก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคารกสิกรไทย สาขาศูนย์การค้าดิลกภูเก็ต ถูกวางทิ้งไว้ในสวนยางพาราบ้านแหลมหา ขณะที่คนร้ายยังลอยนวล

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 กันยายน 2554 พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เดินทางเข้าตรวจสอบภายในสวนยางพารา บ้านแหลมหงา หมู่ 1 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ภายหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่เข้าไปกรีดยางภายในสวนยางพารา ว่าพบวัตถุระเบิดและเสื้อผ้าถูกทิ้งอยู่ในสวนยาพารา

ทั้งนี้จากการเข้าไปตรวจสอบพบว่า ใต้ต้นยางพารา ซึ่งอยู่ในป่ารกทึบ มีวัตถุคล้ายระเบิดซีโฟร์ผูกติดกันจำนวน 3 แท่ง และมีสายไฟพันรอบ นอกจากนั้นยังพบเสื้อแจ็กเกตสีน้ำเงินขาว 1 ตัว กางเกงลายพรางแบบทหาร 1 ตัววางทับอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องสแกนระเบิดตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดปลอม ทำจากท่อเหล็กขนาดประมาณ 4 นิ้ว จำนวน 3 อัน ภายในบรรจุปูนพลาสเตอร์ ด้านนอกพันด้วยสกอตเทปและสายไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกลับไปตรวจสอบสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

พล.ต.ต.พิกัด กล่าวว่า ระเบิดปลอม และเสื้อผ้าดังกล่าว เป็นของคนร้ายที่ก่อเหตุพยายามเข้าไปชิงทรัพย์ที่ธนาคารกสิกรไทยสาขาศูนย์การค้าดิลก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และชิงรถชาวบ้านหลบหนี ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา และเชื่อว่าขณะนี้คนร้ายน่าจะอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบเสื้อผ้า และน่าจะเป็นคนในละแวกใกล้เคียง เมื่อก่อเหตุเสร็จก็นำเสื้อผ้ารวมทั้งระเบิดปลอมที่ทำขึ้นมาทิ้งไว้ ซึ่งคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะพอมีความรู้เรื่องการทำระเบิดอยู่บ้าง และขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาตัวคนร้ายรายนี้แล้ว

ด้านนายไชยกมล สิงห์ดวง อายุ 24 ปี อยู่บ้านที่ 16 ม.5 ต.หนองไพสูญ อ.เมือง จ.หนองบัวลำพู อาชีพรับจ้างกรีดยางพารา ซึ่งเป็นผู้พบเสื้อผ้า และวัตถุระเบิดดังกล่าว กล่าวว่า ปกติตนจะเข้าไปกรีดยางที่สวนดังกล่าวทุกวัน วันนี้ได้ออกกรีดยางตั้งแต่เวลา 07.00 น.หลังจากกรีดยางไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมงก็พบว่าใต้ต้นยางพาราต้นหนึ่งมีเสื้อผ้า และกางเกงวางอยู่ จึงเดินเข้าไปหยิบกางเกงลายพรางเพื่อที่จะนำกลับไปสวมใส่ เพราะว่าสวยดี แต่เมื่อหยิบขึ้นมาพบวัตถุระเบิดวางอยู่จึงรีบลงจากสวนยางด้วยความตกใจ เพื่อไปแจ้งให้น้าชายทราบ และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ โดยไม่ทราบว่าวัตถุดังกล่าวมาวางไว้เมื่อไหร่ เนื่องจากต้นยางที่เกิดเหตุไม่ค่อยได้เข้าไปกรีดเพราะมีต้นไม้ขึ้นรก แต่วันนี้ตัดสินใจเข้าไปกรีดเพื่อจะเก็บขี้ยางมาขาย

Related Post

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

ภูเก็ตประชุมคณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์แห่งชาติระดับจังหวัด ครั้งที่ 1/2562

วันที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.