สำนักงานประปาภูเก็ตงดจ่ายน้ำประปาชั่วคราว พื้นที่เกาะแก้ว-กู้กู-เกาะสิเหร่ 14 กันยายน 2552


สำนักงานประปาภูเก็ต แจ้งว่า สำนักงานฯ มีการประสานท่อประปา บริเวณฝั่งตรงข้ามร้านครัวสะปำ ถ. เทพกระษัตรี ต. เกาะแก้ว อ. เมือง จ. ภูเก็ต เพื่อตัดประสานและย้ายแนวท่อประปา เนื่องจากแขวงการทางภูเก็ตทำการขายช่องทางจราจร จึงต้องงดจ่ายน้ำประปาชั่วคราวในบริเวณพื้นที่เกาะแก้วบางส่วน, กู้กูไปจนถึงเกาะสิเหร่ ในวันจันทร์ที่ 14 กันยายน 2552 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ คาดว่าจะสามารถจ่ายน้ำได้ตามปกติเวลา 12.00 น. ในวันที่ 15 กันยายน 2552
สำนักงานประปาภูเก็ตจึงขออภัยในความไม่สะดวกและขอให้ประชาชนเก็บกักน้ำไว้ในวันเวลาดังกล่าวต่อไป

Share:

Related Post

8 Comments

 • · Edit

  อยากให้ทางการประปาช่วยหาแนวทางในการแจ้งการงดจ่ายน้ำให้ประชาชนโดยทั่วไปได้รับข่าวสารที่รวดเร็วเพราะหลายครั้งแล้วที่ทางท่านงดจ่ายน้ำแล้วประชาชนในพื้นที่ไม่ทราบโดยทั่วเป็นเพราะโดยรวมแล้วประชาชนเป็นมนุษย์เงินเดือนออกงานเช้ากลับเข้าบ้านก็มืดค่ำแล้ว อย่างตามโครงการหมู่บ้านต่างๆท่านน่าจะแจ้งกับทางผู้ดูแลรักษาผลประโยชน์โดยตรงของโครงการนะคะ เพื่อที่ทางโครงการจะได้ทำการแจ้งยังผู้อยู่อาศัยได้มากว่าที่เป็นอยู่เพราะทุกครั้งที่ออกทำงานเช้าน้ำยังไหลแต่กลับมาตอนเย็นท่านงดจ่ายน้ำโดยที่ผู้อยู่อาศัยยังไม่ทราบเรื่องและไม่ได้ทำการรองรับน้ำเพื่อไว้ใช้ไว้ในยามฉุกเฉินเลยทำให้ลำบากมากไม่มีน้ำอาบและใช้เมื่อต้องการถ่ายทุกข์ต้องออกไปพึ่งพาตามสถานที่นอกพื้นที่ที่มีน้ำให้ และทุกครัวเรือนใช่ว่าจะมีเมล์ใช้เพื่อดูว่าท่านจะงดจ่ายเมื่อใด ทำไมค่าน้ำค่าไฟทางท่านสามารถแจ้งให้กับทางผู้อาศัยอยู่ตามบ้านได้กะแค่การหันมาทำการประชาสัมพันธ์การอำนวยความสะดวกให้ประชาชนไม่น่าจะเกินความสามารถขององค์การท่านเท่าไหร่นัก หรือแม้แต่บางบ้านที่มีเคเบิลทีวีในพื้นที่ถามท่านว่าจะมีสักกี่คนที่เข้าบ้านมาซึ่งเหนื่อยล้ากับการทำงานมาทั้งวันจะมีแก่ใจคอยนั่งเผ้าหน้าจอเคเบิลในส่วนพื้นที่สักกี่คนที่จะมีเวลามานั่งเฝ้าคอยว่าพื้นที่บริเวณใดในภูเก็ตที่ท่านจะงดจ่ายกระแสน้ำกันมากมายนักเพราะทุกคนล้วนแต่ทำงานนอกบ้านกันทั้งนั้น คั้งแต่ย้ายเข้ามในพื้นที่บริเวณเกาะแก้วนี่ทุกครั้งที่ท่านทำการงดจ่ายกระแสน้ำนั้นมีเพียงครั้งเดียวที่บังเอิญเปิดไปเจอทีวีเคเบิลว่าท่านจะงดจ่ายน้ำปาในพื้นที่เป็นเพราะความฟลุคเสียมากว่าในครั้งนั้น จากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงแทบไม่มีใครทราบเลย บางคนกลับเข้าบ้านแล้วยังไม่เปิดน้ำทำกิจกรรมอยู่กับสัตว์เลี้ยงนอกบ้านหรือทำกิจกรรมต่างๆที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับน้ำบางบ้านยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่าน้ำไม่ไหล จนกระทั่งมีการโทรสอบถามกันเองทางโทรศัพท์ด้วยกัน จึงเรียนขอความช่วยเหลือมายังท่านที่มีส่วนรับผิดชอบในเรื่องเหล่านี้ด้วย

  Reply
 • · Edit

  อืม ต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อน ของบ้านเรามีถังรองน้ำไว้สำรอง ในห้องน้ำ ตลอดเผื่อฉุกเฉิน (ถังพลาสติกใหญ่ๆ ซื้อที่บิ๊กซี หรือโลตัสนี่แหละจำไม่ได้แล้ว)

  Reply
 • หมู่ 6 ต.รัษฎา 5 วันที่รอคอยน้ำประปา อย่างสิ้นหวังค่ะ เดือดร้อนมากๆค่ะ

  Reply
 • ถังรองน้ำก็มีสำรองแล้วค่ะ แต่ไม่สามารถทนทานได้กับการขาดน้ำเป็นเวลานาน
  ค่าน้ำก็จ่ายตรงทุกเดือนค่ะ แล้วอย่างนี้จะมีใครช่วยประชาชนตาดำๆตัวดำๆได้ค่ะ

  Reply
  • · Edit

   อีกหน่อยก็คงจะตัวเหม็นๆ ด้วย เพราะขาดน้ำ อิอิ แซวเล่นนะ 

   Reply
 • · Edit

  อีก  2 เดือนก็ครบปีแล้วกับข่าวนี้ การประปายังแก้ปัญหากันไม่ได้อีก แย่จัง 🙁

  Reply
 • ที่หมู่บ้านตะวันเพลส ศรีสุนทร น้ำไม่ไหลมาสองวันแล้วค่ะ

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.