วางศิลาฤกษ์อาคารผู้ป่วยนอกและบำบัดรักษา โรงพยาบาลฉลอง

วางศิลาฤกษ์อาคารผู้ป่วยนอกและบำบัดรักษา โรงพยาบาลฉลอง

นายสมหมาย ภาษี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารผู้ป่วยนอกและบำบัดรักษา โรงพยาบาลฉลอง
นายสมหมาย ภาษี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารผู้ป่วยนอกและบำบัดรักษา โรงพยาบาลฉลอง

ที่พื้นที่ก่อสร้างโรงพยาบาลฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต  นายสมหมาย ภาษี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารผู้ป่วยนอกและบำบัดรักษา 4 ชั้น โรงพยาบาลฉลอง โดยมี นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นพ. บัญชา ค้าของ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต และนายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง พร้อมด้วย สมาชิกสภาฯ ฝ่ายบริหาร เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลฉลอง  และแขกผู้เกียรติ รวมถึงประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมพิธี
นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง กล่าวว่า การก่อสร้างโรงพยาบาลฉลองถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นด่านหน้าในการดูแลสุขภาพของประชาชนที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันพี่น้องประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวที่อยู่ในส่วนนี้ หากต้องเดินทางไปรับบริการที่โรงพยาบาลศูนย์วชิระภูเก็ตจะต้องใช้เวลาในการเดินทางมากกว่า 1 ชั่วโมง ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ ภัยพิบัติฉุกเฉิน การส่งต่อยิ่งเกิดความล่าช้าจากการจราจรที่แออัด ส่งผลให้ความเสี่ยงของประชาชนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งโรงพยาบาลฉลองสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เทศบาลตำบลฉลองจึงขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมกันผลักดันให้เกิดการจัดตั้งโรงพยาบาลฉลองจนสำเร็จ และมีความก้าวหน้าในการให้บริการแก่ประชาชนตลอดเวลา

สำหรับการก่อสร้างอาคารผู้ป่วยนอก และบำรุงรักษาในครั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดสรรงบประมาณสำหรับก่อสร้าง 103,215,000 บาท โดยก่อสร้างในที่ดินบริจาคของ นายกาว อารีรอบ และทายาท เนื้อที่ 10 ไร่ 2 งาน 53 ตารางวา มูลค่าปัจจุบันกว่า  200 ล้านบาท

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.