ฮือฮา! หิมะตกในประเทศเวียดนาม

หิมะตกสำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม ว่า เกิดหิมะตกหนาถึง 15 เซนติเมตร ทางตอนเหนือของเวียดนาม และยังตกต่อเนื่องจนถึงช่วงบ่ายวันพุธที่ผ่านมา

นายเลอ มินห์ ฮาย รองผู้อำนวยการศูนย์อุทกศาสตร์แห่งจังหวัดเหลา ไค กล่าวถึงเหตุหิมะตกในครั้งนี้ว่า เป็นเรื่องผิดปกติที่หิมะจะตกในจังหวัดเหลาไค ในช่วงเวลานี้ของปี ซึ่งเป็นช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ที่จะเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน ซึ่งโดยปกติหิมะจะตกในพื้นที่ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ หลังจากหิมะหยุดตกก็มีกระแสลมแรงและฝนเข้ากระหน่ำในพื้นที่แทน

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเวียดนามนิวส์ รายงานว่า หิมะที่ตกผิดปกติในเวลานี้ทำให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้นที่ได้สัมผัสกับหิมะหลงฤดู ที่ปกคลุมพื้นที่เมืองซาปา และต่ง วาน แต่งแต้มต้นไม้และหลังคาบ้าน รวมทั้งภูเขาหินในพื้นที่เต็มไปด้วยหิมะขาวโพลน

แม้อุณหภูมิจะลดลงถึงระดับเยือกแข็ง แต่นักท่องเที่ยวก็ยังหลั่งไหลเข้ามาเพื่อชื่นชมหิมะที่ปกคลุมพื้นที่ภูเขา ทำให้การจราจรในแหล่งท่องที่ยวติดขัดอย่างมาก

ทั้งนี้เคยมีหิมะตกที่เมืองซาปา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเวียดนามตอนเหนือครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมกราคม 2546 แต่ปริมาณหิมะที่ตกในครั้งนั้นมีไม่มากนัก

ขณะเดียวกัน อุณหภูมิในกรุงฮานอย เมืองหลวงเวียดนาม ลดต่ำมาอยู่ที่ระดับ 9-11 องศาเซลเซียส และสูงสุดที่ 12-14 องศาเซลเซียส เท่านั้น

ที่มา: คม ชัด ลึก

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต และมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมงานปล่อยเต่าตนุ

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต และมูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมงานปล่อยเต่าตนุ

3 มิถุนายน 2563 ภูเก็ต ประเทศไทย – นายจอร์จ วารุกีซ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์…

One Comment

  • · Edit

    เมื่อไหร่จะมีหิมะตกที่ไทยบ้าง เเละจะมีวันสิ้นโลกจริงหรือไม่โปรดให้คำตอบด้วย

    Reply

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.