แม่โขงนำดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ สู่ภูเก็ต

แม่โขงนำดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ สู่ภูเก็ต

Mekhong Elite Table Phuket“Mekhong” (แม่โขง) เดอะ สปิริต ออฟ ไทยแลนด์เครื่องดื่มที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 74 ปี นำประสบการณ์ดินเนอร์สุดพิเศษภายใต้กิจกรรม “Mekhong ELITE TABLE” สู่จังหวัดภูเก็ต พร้อมเสนอศาสตร์ใหม่แห่งวงการอาหาร “The Art of Thai Spirits Pairing” ศาสตร์แห่งการจับคู่รสชาติเครื่องดื่มค็อกเทลไทยและอาหารไทย เพื่อยกระดับการรับประทานอาหารไทยให้เป็นไฟน์ ไดน์นิ่ง (fine dining) เทียบชั้นสากล ในครั้งนี้แม่โขงร่วมกับร้านอาหารไทยชั้นนำระดับต้นตำรับ “บลูเอเลเฟ่นท์ ภูเก็ต ถ่ายทอดสุทรียศาสตร์แห่งรสชาติโดย “เชฟ” และ “มิกโซโลจิสต์” ผู้เชี่ยวชาญจากแม่โขง ร่วมกันออกแบบมื้ออาหารสุดพิเศษที่สมบูรณ์แบบซึ่งเกิดจากองค์ประกอบหรือวัตถุดิบของอาหารในจานและเครื่องดื่มที่ได้รับการรังสรรค์จากวัตถุดิบในกลุ่มที่ใกล้เคียงกัน นอกจากจะช่วยเพิ่มอรรถรสและสัมผัสที่สอดคล้องกัน ยังก่อให้เกิดความลงตัวทางรสชาติอีกด้วย

Mekhong Elite Table Phuket
คุณอนุชิต จุรีเกษ แบรนด์แอมบาสเดอร์จากแม่โขง

นายอนุชิต จุรีเกษ แบรนด์แอมบาสเดอร์ ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์แห่งรสชาติเครื่องดื่มความเป็นไทยจาก Mekhong กล่าวว่า “อาหารไทยเป็นอาหารที่มีการสั่งสมทางภูมิปัญญาแห่งวัฒนธรรม ถ่ายทอดวิถีและรูปแบบแห่งรสชาติไทย ๆ เช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง หัวใจสำคัญของทั้งเครื่องดื่มและอาหารคือวัตถุดิบ ดังนั้น การจับคู่รสชาติอาหารและเครื่องดื่มให้ลงตัวที่สุดนั้น เราจะต้องทำความรู้จักกับรากแก้วแห่งรสชาตินั้น ๆ เสียก่อน สำหรับอาหารไทยซึ่งมีสมุนไพรเป็นส่วนผสมหลัก หากจะเลือกเครื่องดื่มให้เสริมรสชาติซึ่งกันและกัน ควรทานคู่กับสุราไทยที่มีที่มาจากสมุนไพรเช่นกัน ดังเช่น แม่โขงซึ่งทำมาจากกากน้ำตาลจากอ้อย ปลายข้าวเหนียว และสมุนไพรไทยหลากชนิด ก่อให้เกิดสัมผัสและรสชาติที่ล้ำลึก เมื่อนำมาผสมผสานให้เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลสัญชาติไทยทานคู่กับอาหารไทย จะเกิดความกลมกล่อมและลงตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งเป็นการเพิ่มอรรถรสในการรับประทานอาหารให้มีความโมเดิร์นเทียบระดับสากลได้เป็นอย่างดี”

Mekhong Elite Table Phuket
มาสเตอร์เชฟ นูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้
Mekhong Elite Table Phuket
คิม สเต็ปเป้ ผู้จัดการทั่วไป ของร้านอาหาร บลูเอเลฟเฟ่นท์

มาสเตอร์เชฟ นูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ เจ้าของและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยต้นตำรับแห่งร้านบลูเอเลเฟ่นท์ กล่าวว่า “เอกลักษณ์ของอาหารไทยคือรสชาติที่กลมกล่อมและลงตัวจาก การผสมผสานของรสชาติอันหลากหลาย ทั้งรสเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม และมัน การสร้างประสบการณ์ การรับประทานอาหารให้ประทับใจสูงสุดนั้น สิ่งสำคัญคืออาหารต้องมีคุณภาพดีและสะอาด เชฟต้องมีความยืดหยุ่น พร้อมเรียนรู้และปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยตลอดเวลา ต้องมีทัศนคติเชิงบวก “Never say no. Always say yes.” และ “Make the impossible becomes possible.” แต่ต้องไม่ลืมแก่นแท้ของสัมผัสและรสชาติแห่งความเป็นไทย อาทิ ยำ แกง ทอด ผัด ย่าง”

โจทย์ความท้าทาย ในการ การจับคู่อาหารไทยและค็อกเทลที่ทำจากแม่โขงจึงเป็นคำตอบที่เป็นไปได้ เพราะ Mekhong ถือได้ว่า เป็น King of Spirits เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับทานคู่กับอาหารไทย ดังนั้น การออกแบบเมนูจึงเน้นไปที่ส่วนผสมอันลงตัวของวัตถุดิบที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น King และ Queen อย่างเช่น เมนูพล่ากุ้งทะเลน้ำลึกมังคุด ได้เลือกนำกุ้งทะเลน้ำลึกซึ่งมีกลิ่นอายความสดใหม่จากทะเลภูเก็ต บวกกับวัตถุดิบชื่อดังราชินีของผลไม้ไทย “มังคุด” ซึ่งทั่วโลกให้การรับการยกย่องว่าให้เป็น Queen of Fruit ปรุงให้มีรสจัดจ้านเล็กน้อยตามสไตล์อาหารไทย ยิ่งจับคู่กับเครื่องดื่มจากแม่โขง ราชาของสุราไทย ยิ่งช่วยชูรสของอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น เป็นการจับคู่อาหารไทยและค็อกเทลที่ได้ผลลัพธ์ลงตัวเกินคาด นับเป็นการยกระดับอาหารไทยให้เป็นไฟน์ไดน์นิ่งที่ผสมผสานอัตลักษณ์แห่งความเป็นไทยและสากลได้อย่างแยบยล”

Mekhong ELITE TABLE ประสบการณ์ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของการรับประทานอาหารไทยแบบเดิมด้วยการจับคู่อาหารไทยกับเมนูเครื่องดื่มค็อกเทลไทย ศาสตร์แห่งการจับคู่รสชาตินี้จะได้นำเสนอต้อนรับกับแขกบ้านแขกเมืองที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยให้ได้ลิ้มลองอรรถรสและจิตวิญญาณแห่งความเป็นไทย โดยร่วมสัมผัสความเป็นเลิศของศาสตร์นี้ได้ที่ร้านอาหารไทยชั้นนำ ได้แก่ บลูเอเลเฟ่นท์ (สาทรและภูเก็ต) โอชาไทย และร้านอาหารวิวาเรียม ติดตามดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่

www.facebook.com/Mekhongthailand หรือ www.Mekhong.com

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.