กลับมาแล้ว “Uncharted 3 Drake’s Deception” เกมมหากาพย์ กราฟฟิคมหาเทพ

Uncharted 3 Drake's Deceptionตกเป็นข่าวลือเรื่องธีมทะเลทรายมาระยะหนึ่งแล้วสำหรับภาคที่ 3ของหนุ่มนักล่าสมบัติ “นาธาน เดรก”จากซีรีส์ “อันชาร์ตเต็ด”(Uncharted) ล่าสุดบริษัทโซนี่ คอมพิวเตอร์ เอนเตอร์เทนเมนต์ตัดสินใจเผยรายละเอียดครั้งแรกของเกมให้ทราบกัน ภาคนี้จะใช้ชื่อว่า “อันชาร์ตเต็ด3:เดรก ดีเซปชัน”(Uncharted 3: Drake’s Deception ) คราวนี้จะพาผู้เล่นไปผจญภัยท่ามกลางทะเลทรายในคาบสมุทรอาหรับ

อันชาร์ตเต็ดภาค3ยังคงถูกพัฒนาด้วยฝีมือทีมเดิม “นอตี้ ด็อก”(Naughty Dog) เรื่องราวของเกมจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างนาธาน เดรกและวิคเตอร์ ซัลลิแวน หรือซัลลี่ ทั้งคู่ได้ออกตามหาเมืองที่สาบสูญไปในคาบสมุทรอาหรับ โดยได้เดินทางข้ามเขตทะเลทราย “รุบอ์ อัลคอลี” (Rub’ al Khali) เป็นทะเลทรายที่มีอาณาเขตใหญ่อันดับต้นๆของโลก (อยู่ระหว่างซาอุดีอาระเบีย ,โอมาน ,สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเยเมน ทัั้งหมดนี้เพื่อตามรอยบุุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์โลกอีกคนก็คือ “โธมัส เอ็ดเวิร์ด ลอว์เรนซ์”หรือ ลอว์เรนซ์แห่งอาระเบีย

“แอมมี เฮนนิง” ผู้กำกับศิลป์หญิงจากนอตี้ ด็อกกล่าวว่า ครั้งแรกที่พวกเรามาพร้อมความคิดเกี่ยวกับทะเลทราย คุณจะเห็นดวงตาของทุกคนเป็นประกายเปล่งปลั่งออกมาทีเดียว มันก็ทำให้ต้องทำงานกันอย่างหนักหนาสาหัสจริงๆ ขณะที่อีวาน เวลล์ส ประธานร่วมของนอตี้ ด็อกเสริมว่า พวกเราดูเหมือนเป็นพวกเด็กเนิร์ดไปเลยทีเดียว พวกเราได้ค้นหาอะไรบางอย่างเกี่ยวกับทางเทคนิค,ความท้าทายทางด้านศิลปะ และการชักจูงให้เข้าไปศึกษาดินแดนที่เป็นประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของโลกที่ พวกเราไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน เวลล์สเล่าต่อไปอีกว่า ภาคนี้ได้เพิ่มระบบการเล่นออนไลน์มัลติเพลเยอร์และระบบจับคู่ co-op เข้ามาเสริม เพราะคิดว่ามันค่อนข้างสำคัญสำหรับเกมของพวกเขา

ทีมพัฒนาเกมระบุว่า เกมนี้ได้ใช้เทคนิคโมชัน แคปเจอร์ที่ละเอียดมากขึ้นแบบที่วงการภาพยนตร์ใช้กัน และมีเครื่องไม้เครื่องมามาช่วยในระบบการต่อสู้ เพื่อทำให้ผู้เล่นจัดการกับศัตรูได้ทีละหลายคนในจังหวะเดียว พร้อมกับปรับปรุงเรื่องการป่ายปีนแบบถอยกลับหลังให้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงท่าทางการลอบเร้นแบบใหม่,ระบบฟิสิกส์ ภาพ และเอฟเฟกต์ในฉากแบบใหม่ นอกจากนี้ยังได้สร้างนวัตกรรมใหม่ในเรื่องของทราย,ไฟ และการเคลื่อนตัวของน้ำ

แน่นอนว่าเกมภาค 3 ยังคงทำมาให้เล่นเฉพาะเครื่องเพลย์สเตชัน3 เท่านั้น รองรับการมองภาพแบบ 3D กำหนดออกคร่าวๆในปี 2011 เกมซีรีส์อันชาร์ตเต็ดออกมาแล้ว 2 ภาค ขายได้ทั่วโลกรวมกันเกือบ 8 ล้านชุด ภาคแรกออกมาในปี 2007 ในชื่อUncharted: Drake’s Fortune ถัดจากนั้น 2 ปีก็มีภาคสองในชื่อ Uncharted 2: Among Thieves

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.