บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ผู้กำกับหนังชื่อดังเสียชีวิตแล้ว

แฟนหนังช็อก ! ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องบุญชู ‘บัณฑิต ฤทธิ์ถกล’ เสียชีวิตแล้วด้วยโรคไต โดยเกิดหัวใจวายกะทันหัน ญาตินำศพตั้งบำเพ็ญกุศล วัดมกุฏกษัตริยารามวรวิหาร

วันนี้ (1 ต.ค.) นายบัณฑิต ฤทธิ์ถกล ผู้กำกับชื่อดัง  ได้เสียชีวิตแล้วด้วยโรคไต ที่ รพ.วชิรพยาบาล ทั้งนี้ นายบัณฑิต ได้ฟอกไตเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เกิดอาการช็อกกะทันหันระหว่างพักอยู่ที่บ้าน ญาติจึงนำส่งโรงพยาบาลศิริราช แต่เกิดหัวใจวาย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้วยวัย 58 ปี

ด้านประชาสัมพันธ์ไฟว์สตาร์ ​เปิดเผยว่า อย่างไรก็ตาม จะแถลงข่าวเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง เนื่องจากภรรยายังช็อก และยังทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ทำให้พูดจาไม่รู้เรื่อง

สำหรับประวัติ ของนายบัณฑิต  เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2494 ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีผลงานการกำกับภาพยนตร์ ที่มีชื่อเสียง ได้แก่  บุญชู ผู้น่ารัก  บุญชู  2- 6 กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้  โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ  หอ หึๆ อนึ่งคิดถึงพอสังเขป นอกจากนี้ยังกำกับภาพยนตร์เพื่อร่วมฉลองในพระราชวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว มีพระชนมายุครบ 60  พรรษา เรื่อง ด้วยเกล้า ได้รับรางวัลตุ๊กตาทองหลายรางวัล ส่วน ผลงานล่าสุด คือบุญชู 9 ไอเลิฟสระอู และ อนึ่งคิดถึงเป็นอย่างยิ่ง

ที่มา : Thairath, Wikipedia

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.