ผู้พิการจากภูเก็ตปั่น วีลแชร์ จากภูเก็ตมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

ผู้พิการจากภูเก็ตปั่น วีลแชร์ จากภูเก็ตมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

เวลา 08.00 น.วันที่ 6 ต.ค. 60 ณ บริเวณหน้าเสาธงศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นางพิมพร ขอศานติวิชัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ร่วมให้กำลังใจ นายสมปอง จุ้ยพลับ อายุ 49 ปี ผู้พิการแขนขาซ้ายขาด และบุตรชาย นายธนาวุฒิ จุ้ยพลับ อายุ 15 ปี ในโอกาสเดินทาง ไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ มณฑลพิธี ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร มีกำหนดเดินทาง โดยรถวีลแชร์ จากจังหวัดภูเก็ตมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ เพื่อแสดงความจงรักภักดี คาดว่าจะใช้เวลาในการเดินทาง ไม่เกิน 20 วัน โดยตลอดเส้นทางของการเดินทาง จะมีการประสานกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในแต่ละพื้นที่ ให้คอยอำนวยความสะดวกและดูแลอย่างใกล้ชิด

ผู้พิการจากจังหวัดภูเก็ตปั่น วีลแชร์ จากภูเก็ตมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9

ทั้งนี้ นายสมปองและครอบครัว ได้เดินทางไปร่วมกราบพระบรมศพรัชกาลที่ 9 เมื่อปีที่แล้ว (หลังจากสวรรคตไม่นาน) ปัจจุบันประกอบอาชีพรับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าบริเวณตลาดท้ายรถเก่า จังหวัดภูเก็ต

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.