ทุบทุกสถิติ ‘Call of Duty: Black Ops’ ขายวันแรก 5.6 ล้านชุด ทำเงิน 360 ล้านเหรียญ

call of duty black op

แอคติวิชั่น ออกมาเปิดเผยความสำเร็จของเกม “Call of Duty: Black Ops” เปิดวางจำหน่ายวันแรกในอเมริกาและยุโรปฟันยอดขายไป 5.6 ล้านชุด ทำเงินได้ถึง 360 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำลายสถิติเก่าของเกมภาค Modern Warfare 2

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว “แอคติวิชั่น” ยกย่องให้เกมชูตติ้ง “Call of Duty: Modern Warfare 2” เป็นเกมที่เปิดตัวได้ร้อนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกม เนื่องจากการเปิดวางจำหน่ายเกมดังกล่าวเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ปี 2009 สามารถทำยอดขายภายใน 24 ชั่วโมงแรกได้ถึง 310 ล้านเหรียญสหรัฐ

ล่าสุดดูว่าสถิติดังกล่าวได้ถูกทำลายลงแล้ว “โทมัส ทิปป์” ผู้บริหารของแอคติวิชั่น ประกาศในงานประชุม BMO Capital Markets ครั้งที่ 18 ระบุว่าเกมภาคใหม่ในชื่อ “Call of Duty: Black Ops” สามารถทำยอดขายวันแรกในอเมริกาและยุโรปได้ถึง 360 ล้านเหรียญสหรัฐ จากจำนวนยอดขาย 5.6 ล้านชุด ซึ่งมากกว่าเกม “Call of Duty: Modern Warfare 2” ที่เปิดตัวด้วยยอดขาย 4.7 ล้านชุด

ตัวเลขยอดขายข้างต้นดูจะเป็นการเปิดตัวที่สวยงามของเกม “Call of Duty: Black Ops” แต่ในระยะยาวยังคงต้องดูต่อไปว่าเกมนี้จะรักษาความแรงอย่างต่อเนื่องได้หรือไม่ ซึ่งในประเด็นดังกล่าว “อีแวน วิลสัน” นักวิเคราะห์จาก Pacific Crest ออกมาให้ความเห็นว่าเกมภาค “Black Ops” จะไม่สามารถทำผลงานในช่วงไตรมาสปลายปีได้เท่ากับเกมภาค “Modern Warfare 2” ที่ทำยอดขายไว้ที่ 16 ล้านชุด สำหรับเหตุผลคือการแข่งขันที่สูงมากในช่วงปลายปี 2010 , ตลาดที่ซบเซาลง และสถานการณ์ของทีมพัฒนา Infinity Ward ที่ทางแอคติวิชั่นไล่สองผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโออย่าง “เจสัน เวสต์” และ “วินซ์ แซมเพลลา” ออก โดยทั้งสองคนได้ไปตั้งสตูดิโอใหม่ในชื่อ “Respawn Entertainment” และยังมีทีมงานเก่าจากอินฟินิตี้วอร์ดล็อตใหญ่ตามมาสมทบ

เนื้อเรื่องของเกมภาค Black Ops จะเป็นภารกิจในช่วงสงครามเย็น ผู้เล่นจะได้รับภารกิจไปปฏิบัติหน้าที่ในหลายประเทศ อาทิ รัสเซีย, เวียดนาม และคิวบา รูปแบบเกมในภาคนี้จะแตกต่างไปจากเกมภาคก่อนๆในซีรีส์คอล ออฟ ดิวตี้ ที่เป็นเรื่องราวของสงครามโลกครั้งที่สอง หรือสงครามสมัยใหม่

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์, Gamespot

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.