ภาพเเรกของ Avatar ภาพยนตร์เรื่องเเรกในรอบทศวรรษของผู้กำกับ Titanic

หากถูกถามว่าใครคือผู้กำกับภาพยนตร์เเห่งยุค หลายคนคงนึกถึง สตีเว่น สปีลเบิร์ก, ปีเตอร์ เเจ็คสัน, มาร์ติน สกอเซซี่  เเต่สำหรับผมเเล้ว เจมส์     คาเมรอน คือบุคคลซึ่งมีอิทธิพลอย่างมโหฬารในเเวดวงเเผ่นฟิล์ม ทั้งผลงานภาพยนตร์ไซไฟทริลเลอร์ต้นเเบบอย่าง Aliens เเละ Terminator ภาค1 เเละ2 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังบู๊ยอดเยี่ยมตลอดกาล เเละที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้คือผลงานอีพีคดรามาโรเเมนติก Titanic ผลงานซึ่งครองสถิติรายรับสูงสุดทั่วโลก เเละกวาดออสการ์สูงสุด 11 รางวัล

ปีนี้บุรุษผู้ได้รับฉายา “King of The World” กลับมาพร้อมกับผลงานซึ่งตัวเขาเตรียมงานสร้างกว่าทศวรรษ ด้วยเทคโนโลยีด้านภาพรูปเเบบใหม่ที่เจมส์ จะทำให้ทั้งโลกทึ่งกันอีกครั้ง ผลงานเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Avatar’ หรือชื่อไทยว่า ‘อวตาร’ เป็นเรื่องราวในศตวรรษที่ 22 บนดวงจันทร์ชื่อแพนดอร่าซึ่งโคจรรอบดาวที่เป็นกลุ่มแก๊ซมหึมาที่มนุษย์ไม่ สามารถหายใจได้ นาวิกโยธินหนุ่มที่เป็นอัมพาต (รับบทโดยแซม เวิร์ทธิงตัน) ตกลงที่จะอวตารสู่ร่างอื่นผ่านเทคโนโลยีวิศวพันธุกรรมล่าสุดที่เชื่อมต่อจิต ใจมนุษย์ได้ โดยมีกำหนดฉายเดือนธันวาคมปีนี้

(ปัจจุบันภาพเเละตัวอย่างหนัง Avatar ยังถูกเก็บเป็นความลับ เเต่มีคนในเเวดวงภาพยนตร์ได้มีโอกาสเข้าไปชมฟุตเทจเเล้วถึงกับทึ่งในภาพที่ได้เห็น เเละกล่าวชื่นชมเทคโนโลยีด้านภาพที่คาเมรอนคิดค้นมานานกว่าสิบปี รวมถึงตัวภาพยนตร์ที่ดูยิ่งใหญ่สมการรอคอย เเละเชื่อว่าจะกระหึ่มทั่วโลกเหมือนกับ Titanic )

ไว้ฟุตเทจอย่างเป็นทางการของ ‘Avatar’ ออกมาเมื่อใด ผมจะนำมารายงานให้ชมกันอย่างเเน่นอนครับ

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.