“เอมี่ อาเมเรีย” อาการดีขึ้น หมอเตรียมถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว

”เอมี่” อาเมเรีย เข้าทำ ทีซี- สแกน อีกครั้ง เช็กอาการทางสมองอย่างละเอียด หากผลตรวจอาการดีขึ้น คาดพรุ่งนี้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจได้ ส่วนอาการโดยรวมปกติ มีไข้สูงเล็กน้อย สมองตอบสนองดีขึ้นตามลำดับ
ความคืบหน้าอาการของนักแสดงสาวจากเรื่องธิดาวานร 2 และมิสทีน ไทยแลนด์ 2006  ”เอมี่” อาเมเรีย   จาคอป หลังจากที่ประสบอุบัติทางรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าไปเมื่อวันที่ 24  พ.ย.  ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าอาการของนักแสดงสาว หลังจากที่หลายวันที่ผ่านมา อาการโดยรวมยังคงเป็นเรื่องการตอบสนองของสมองที่ไวขึ้น ลืมตาได้ ขยับแขนขาได้ปกติ  สามารถทำตามสั่งได้บางครั้ง สรุปอาการโดยรวมนั้นยังคงที่ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงชัดเจนมากนัก และล่าสุดเวลา ประมาณ 13.30- 15.00 น.  ทางคณะแพทย์ได้นำตัวนักแสดงสาวออกจากห้อง ไอ ซี ยู เพื่อทำการตรวจ ทีซี-สแกนอีกครั้งหนึ่ง

จากการเปิดเผยของนางลำดวนผ่านทีมประชาสัมพันธ์ ระบุว่า ขณะนี้เอมี่มีอาการดีขึ้นตามลำดับ แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีอาการไข้สูงเล็กน้อย โดยทางทีมแพทย์ได้ให้ยาลดไข้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้นักแสดงสาวยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ทางแพทย์จะตัดสินใจอีกครั้งหนึ่งว่าถ้าอาการคนไข้ไม่มีอาการอะไรน่าเป็นห่วง คงสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้  ส่วนเรื่องผลของการทำ ทีซี-สแกนนั้นคาดว่าในวันพรุ่งนี้ ทางคณะแพทย์จะสามารถเปิดเผยได้

ต่อมาในช่วงบ่าย รศ.นพ.ยศ  นวฤทธิ์โลหะ  ศัลยแพทย์และแพทย์เจ้าของคนไข้ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทุกอย่างอยู่ในเกณฑ์น่าพอใจ ไม่พบสิ่งใดเพิ่มเติมผิดปกติ ส่วนสมองก็มีอาการบวมน้อยลง แต่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ ส่วนเลือดที่ออกในสมองทั้ง 4 จุด ตอนนี้ก็ได้หยุดลงแล้ว คงต้องใช้เวลาอีกสักระยะ เพื่อให้คนไข้ได้ฟื้นตัว

”ดูจากอาการตอบสนองของคนไข้แล้ว คาดว่าวันจันทร์นี้ จะสามารถถอดเครื่องหายใจได้ เพราะคนไข้สามารถหายใจได้เองเป็นปกติแล้ว อย่างล่าสุดในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก็จะมีนักแสดงทีมงานจากละครธิดาวานรเข้าเยี่ยม คนไข้ก็สามารถยกมือไหว้ และลืมตากว่า 1 ชม.  รวม ทั้ง ”นิว-วงศกร” และ ดวงดาว จารุจินดา ที่โทรศัพท์เข้ามาหาคนไข้ และขอพูดคุยด้วย โดยทางครอบครัวได้นำโทรศัพท์ไปแนบไว้ที่หู และคนไข้ก็ตอบสนองด้วยการพยักหน้า เลยทำให้ทีมรักษาพอใจเป็นอย่างมาก และคิดว่าคงอีกไม่นานนี้ น่าจะสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ ถ้าไม่เกิดปัญหาเรื่องกระดูกเชิงกรานเพิ่มเติมอีก”

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x