อาการล่าสุดของ “เอมี่ อาเมเรีย” แพทย์เผยยังไม่รู้สึกตัว + เลือดออกสมองบวม

“เอมี่” ยังไม่ปลอดภัยเต็มร้อย แพทย์ชี้อาการยังไม่รู้สึกตัว กระดูกเชิงกรานหัก สมองบวมและมีเลือดออกในสมองเล็กน้อย ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยังไม่ให้ออกห้องไอซียู แต่คาดไม่รุนแรงถึงขั้นต้องผ่าตัด ด้านเพื่อนชายที่ร่วมประสบอุบัติเหตุเผยนางเอกสาวขับรถเอง ป้องไม่หลับใน เพราะยังทำตัวสนุกสนานและขับรถไม่เร็ว

เกี่ยวกับกรณีที่นางเอกสาวจากละครเรื่อง “ธิดาวานร” “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” ประสบอุบัติเหตุรถพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรงบริเวณแยกเทคโนปทุมธานี ถ.ติวานนท์ เมื่อเวลาประมาณ 01.50 น.วันนี้ (24) ขณะเดินทางกลับจากถ่ายละครเรื่อง “ธิดาวานร” ที่โรงถ่ายดาราวิดีโอ ลาดหลุมแก้ว เพื่อเข้าที่พักย่านจ.นนทบุรี ซึ่งในเบื้องต้นมีการระบุว่า เพื่อนชายของนางเอกสาวคือ นายบุพกร นิลาศน์ วัย 25 ปี เป็นผู้ขับรถเก๋งมิตซูบิชิ นิวแลนเซอร์ สีดำ ทะเบียน ชธ 7646 กรุงเทพมหานคร พานางเอกสาวกลับจากการถ่ายละคร แล้วเกิดอาการหลับในทำให้รถเสียหลักแฉลบลงข้างทางพุ่งชนเสาไฟฟ้า เหวี่ยงร่างของ “เอมี่” กระเด็นออกไปนอกรถ และตกกระแทกพื้นอย่างแรง จนทำให้นางเอกสาวหมดสติไปทันที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิร่วมกตัญญูจึงได้เข้าช่วยเหลือพาส่งโรงพยาบาล สยามเซนต์คาร์ลอส ปทุมธานี

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลสยามเซนต์คาร์ลอส ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงอาการของนางเอกสาว โดย พ.ญ.อัญชุลี หยองอนุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสยามเซนต์คาร์ลอส และนพ.พิศาล อาภัสระวิโรจน์ ศัลยแพทย์ทั่วไปกล่าวว่า “เอมี่” มาถึงโรงพยาบาลในสภาพที่ไม่รู้สึกตัว จึงนำเข้าห้องฉุกเฉิน และตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่า ผู้ป่วยมีการตอบสนองต่อการกระตุ้น มีแผลฉีกขาดใต้คางประมาณ 2 ซ.ม. และมีรอยช้ำที่สะโพก

อีกทั้งผลเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์สแกนสมองพบว่า นางเอกสาวมีเลือดออกที่สมองเป็นจุดเล็กๆ ประมาณ 1 ซ.ม.และสมองด้านขวาบวมเล็กน้อย ซึ่งแพทย์ศัลยกรรมระบบสมอง และแพทย์ศัลยกรรมทั่วไปได้มาตรวจดูอาการแล้ว และได้แจ้งแนวทางการรักษาว่า อาการของ “เอมี่” ยังไม่ถึงขั้นต้องผ่าตัด แต่ยังคงต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู พร้อมกับเครื่องช่วยหายใจ และให้ทานยาควบคู่ไปด้วย โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อสังเกตอาการเปลี่ยนแปลงทางสมองต่อไป

ด้านนพ.บุญญฤทธิ์ ศิริรัตนพันธ์ ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ เปิดเผยอาการของ “เอมี่” ว่า ผลการตรวจเบื้องต้นนางเอกสาวไม่มีภาวะช็อก ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำที่สะโพก กระดูกเชิงกรานหัก ซึ่งน่าจะเกิดจากแรงกระแทก และโชคดีที่ตำแหน่งที่หักไม่ได้เป็นตำแหน่งที่ต้องรับน้ำหนักตัว ซึ่งภาวะการหักจะสามารถเชื่อมต่อกันเองได้ ส่วนบริเวณข้อเข่าซ้ายมีอาการบวม จากผลเอ็กซเรย์พบว่ามีเลือดออกบริเวณข้อ แต่ไม่มีกระดูกหักแต่อย่างใด

ฟากนายบุพกร นิลาศน์ หรือ “ตั้ม” ที่ประสบอุบัติเหตุพร้อมกับ “เอมี่” ได้เล่าเหตุการณ์ที่หวิดทำให้สิ้นชื่อว่า แม่ของนางเอกสาวให้ตนมาคอยดูแล “เอมี่” ขณะมาทำงานที่กองถ่ายที่ลาดหลุมแก้ว ซึ่งตนขับรถไม่เป็น แต่นางเอกสาวขับเป็นมานานแล้วและมีใบขับขี่ ขณะเกิดเหตุตนได้นั่งรถและพูดคุยกับ “เอมี่” ไม่นาน จากนั้นก็หลับ มารู้สึกตัวอีกทีตอนรถชน แล้วตนโดนเหวี่ยงมานั่งแทนที่คนขับ ส่วนนางเอกสาวเห็นอีกทีก็กระเด็นตกไปอยู่นอกรถแล้ว จากนั้นตนก็ไม่รู้สึกตัวแล้ว มาฟื้นอีกทีตอนอยู่โรงพยาบาล โดยมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณศรีษะ และมีรอยฟกช้ำตามร่างกายทั่วไป

อย่างไรก็ตามตนขอยืนยันว่า “เอมี่” ไม่ได้หลับในแน่นอน เนื่องจากก่อนขับรถนางเอกสาวยังคงทำตัวสนุกสนาน ไม่มีอาการน่าห่วง อีกทั้ง “เอมี่” ไม่ได้ขับรถเร็วมาก คาดเป็นอุบัติเหตุเพราะทางมืดมาก และตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุจนถึงบัดนี้ตนยังไม่ได้พูดคุยและเจอนางเอกสาวอีก เลย

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

9 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Joe

หายเป็นปกติแน่นอนครับ ถึงมือหมอแล้ว
เอาใจช่วยในฐานะชาวภูเก็ตด้วยกัน

เด็ก ม. อุบล

ขอให้หายเร็วๆนะคะ

เด็ก ม. อุบล

จะเป็นกำลังใจช่วยค่ะขอให้หายเป็นปกตินะคะ

ไอลดา เด็กเทคโนฯ

ชอบพี่เอมมี่มากเลยนะค่ะ ขอให้หายไว ๆ นะค่ะ จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

เด็กใต้

ขอให้หายไวๆๆๆๆๆๆนะเป็นห่วงอยากให้มาเล่นละครอีก
เพราะเราคนใต้เหมือนกันค่ะรักนะ

nut

ขอให้พี่เอมมี่หายไวๆๆๆๆๆๆนะเป็นห่วงอยากให้มาเล่นละครอีก ชอบพี่เอมมี่มากๆเลย

may

เอาจัยช่วยน้าคับบ……..

เอาจัยช่วยน๊าคับบ……………………………..

may

เอาจัยช่วยน๊าคับ………….

หายวัยยน๊าคับบ…………

เปงกำลังจัยหั๊ย……………………

ส้ม ประจวบ

ขอให้หายไวๆ นะค่ะ
เอาใจช่วย
จะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ

9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x