“ไวน์ คอนเนคชั่น เดลิ แอนด์ บิสโตร” ใครๆ ก็เอื้อมถึง

ไวน์ คอนเนคชั่น (Wine Connection) ขยับก้าวขึ้นบันไดแห่งความสำเร็จไปอีกขั้น หลังจากเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้นิยมไวน์ ในฐานะผู้นำเข้าไวน์คุณภาพ จากต่างประเทศสู่ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานานกว่า 10 ปี ด้วยการยึดคอนเซ็ปต์ใหม่ “เดลิ แอนด์ บิสโตร” (Deli & Bistro) ทำให้ ไวน์ คอนเนคชั่น ซึ่งเคยเป็นเพียง “ร้านขายไวน์” ในสายตาคนทั่วไป กลายเป็นสถานที่พักผ่อน สังสรรค์ นัดพบสำหรับผู้คน ไม่ว่าใครก็สามารถมานั่งละเลียดไวน์รสละมุนไปพร้อมๆ กับเบเกอรี่และอาหารเมดิเตอเรีเนียนปรุงสดใหม่ ทั้งยังสามารถจับจ่ายเนื้อ ชีส ชั้นดีนำเข้าจากต่างประเทศติดไม้ติดมือกลับบ้าน ได้ในราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ

“เดลิ แอนด์ บิสโตร” นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ช่วยนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ในการบริโภคไวน์ให้แก่ผู้บริโภค ทั้งยังสร้างความเคลื่อนไหว ช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านได้มากขึ้นอย่างชาญฉลาด

เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด คุณ เพ็ญประภา ชูกลิ่น เปิดเผยกับเราว่าต้นแบบของคอนเซ็ปต์ “เดลิ แอนด์ บิสโตร” ถูกนำมาใช้ครั้งแรกที่สาขาจังซีลอน ภูเก็ต ราวเดือนกรกฎาคมปีของที่ผ่านมา (2552)  เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง พบว่าการปรับเปลี่ยนโฉมร้านขายไวน์ให้กลายเป็นร้านอาหารขนาดย่อม ที่สามารถผนวกเข้ากับชีวิตประจำวันของผู้คนได้นั้น ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงเกิดมีสาขาฉลอง และสาขาบางเทาตามมา เพื่อให้สามารถบริการลูกค้าทั้งคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนภูเก็ตได้ในวงกว้างขึ้น ก่อนจะนำคอนเซ็ปต์รุกคืบสู่ตลาดกรุงเทพฯ ด้วยการเปิดตัวแฟลกชิปอีกสาขาที่ K Village สุขุมวิท 26 เมื่อไม่นานมานี้ ด้วยเหตุนี้ “ไวน์ คอนเนคชั่น”  ทั้งหมดในประเทศไทย ณ ปัจจุบัน ที่ดำเนินการแบบ “เดลิ แอนด์ บิสโตร” จึงมี 4 สาขา ดังกล่าว

ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง “ไวน์ คอนเนคชั่น เดลิ แอนด์ บิสโตร” สาขาฉลอง ที่เราหาโอกาสไปเยี่ยมเยือน เก็บข้อมูล และภาพบรรยากาศมาฝากท่านผู้อ่าน สะท้อนภาพของคอนเซ็ปต์ “เดลิ แอนด์ บิสโตร” ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าพื้นที่ตำบลฉลองอันเป็นที่ตั้งของร้าน จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มักแวะเวียนมาเพื่อหามื้อเช้า เที่ยง ดินเนอร์ และมื้อเล็กๆ ระหว่างวันอยู่ไม่ขาดสาย

“ไวน์ คอนเนคชั่น เดลิ แอนด์ บิสโตร” สาขาฉลอง เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. (ครัวปิดรับออเดอร์เวลา 21.30 น.) โต๊ะอาหารจัดไว้บริการทั้งภายในและภายนอก คุณสามารถเลือกหยิบขนมปังนานาชนิดอบใหม่ทุกวันได้จากชั้นวาง เลือกสั่งพิซซ่า พาสต้า สเต็ก อาหารไสตล์ยุโรปได้จากเมนูเล่มโต เลือกไวน์ตัวโปรดจากชั้นวางใกล้ๆ มาเปิดทานกับเพื่อน หรือหากอยากจะลองอะไรใหม่ๆ ก็สามารถสั่งไวน์จากเมนูที่ทางร้านสับเปลี่ยนมานำเสนอทุกๆ เดือน มาจิบชิมได้โดยไม่จำเป็นต้องซื้อทั้งขวด ติดใจไวน์ตัวไหนค่อยหอบหิ้วกลับบ้านก็ยังไม่สาย

ปัจจุบัน ไวน์ คอนเนคชั่น มีร้านสาขาทั้งหมด 27 แห่ง ในประเทศไทย สิงคโปร์ และเวียดนาม นำเข้าไวน์จากประเทศผู้ผลิตไวน์หลักๆ เกือบทั้งหมดกว่า 600 ชนิด ส่งตรงจากไร่สู่มือผู้บริโภค โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลางใดๆ ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าสามารถซื้อหาไวน์ หลากชนิดหลายระดับจาก ไวน์ คอนเนคชั่น ได้ในราคาคุ้มค่า สำหรับท่านที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต สามารถแวะไปลองและเลือกซื้อไวน์และอาหารคุณภาพได้ที่ ไวน์ คอนเนคชั่น ทั้ง 3 สาขา ไม่ว่าจะเป็น สาขาจังซีลอน สาขาฉลอง หรือสาขาบางเทา

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ไวน์ คอนเนคชั่น ภูเก็ต
19/54-57 หมู่ 8 ถนนเจ้าฟ้า ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต83130
โทร: 076-282-411
แฟกซ์: 076-282-416
www.wineconnection.co.th

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.