ทบ.วิชิต เตรียมการจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยว

ทบ.วิชิต เตรียมการจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยว

ทบ.วิชิต เตรียมการจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (7 พ.ค. 57) ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลวิชิต ได้มีการประชุมคณะกรรมการในการตัดสินประกวดภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวของเทศบาลตำบลวิชิต โดยมีคณะกรรมการจากหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย น.ส. วรรณประภา สุขสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายสมชาย ยิ้มพัฒน์ และนายอชิรวิช เชื้อมั่ง อาจารย์พิเศษด้านการถ่ายภาพของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต และผู้แทนจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

การประกวดภาพถ่ายแหล่งท่องเที่ยวของเทศบาลตำบลวิชิตดำเนินการต่อเนื่องมาทุกปีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 โดยในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในเขตเทศบาลตำบลวิชิตให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง รวมถึงเพื่อนำภาพที่ชนะการประกวดใช้ในกิจกรรมของเทศบาลตำบลวิชิต

สำหรับกติกาการส่งผลงานเข้าประกวดนั้น คณะกรรมการได้ชี้แจงว่า ผู้เข้าประกวดสามารถถ่ายภาพได้ทั้งจากโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูปทั่วไป โดยภาพที่ส่งเข้าประกวดจะต้องถ่ายไว้ไม่เกิน 1 ปี นับจากวันที่ถ่ายถึงวันหมดเขตรับภาพ มีความละเอียดของภาพไม่ต่ำกว่า 3 ล้านพิกเซลในการใช้โทรศัพท์มือถือและไม่ต่ำกว่า 8 ล้านพิกเซลในการถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูป โดยภาพที่เข้าประกวดต้องไม่เคยได้รับรางวัลจากการประกวดใดๆ มาก่อน และต้องถ่ายภาพด้วยตนเอง

รางวัลแบ่งเป็น 3 ประเภทคือ ประเภทแหล่งท่องเที่ยว , ประเภทวิถีชีวิต ประเพณี วัฒนธรรม (ใช้กล้องถ่ายรูปทั่วไป) ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รับเงินรางวัล 3,000 บาท รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัล 2,000 บาท และรางวัลชมเชยอีก 3 รางวัล ๆ ละ 1,000 บาท ส่วนภาพที่ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายจจะเป็นประเภทขวัญใจมวลชน โดยตัดสินจากคะแนนโหวดในการกดไลค์ทาง Facebook Fanpage เทศบาลตำบลวิชิต ผู้ชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รับเงินรางวัล 2,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัล 1,000 บาท ตามลำดับ โดยหลักเกณฑ์การตัดสินประกอบด้วย ต้องเป็นภาพสวยด้วยแสง แรงด้วยสี ดีด้วยองค์ประกอบ ตอบโจทย์ได้ และใช้ในการประชาสัมพันธ์เชิงการท่องเที่ยวได้

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและดูรายละเอียดการสมัครเพิ่มเติมได้ที่
www.phuket-vichit.go.th

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.