สกาลและพาต้า จับมือส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

การท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตสกาล อินเตอร์เนชั่นแนล ภูเก็ตและภาคใต้ (Skal International Phuket and South Thailand) และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สาขาประเทศไทย (The Pacific Asia Travel Association Thailand Chapter) ร่วมมือกับองค์การบริหารราชการส่วนท้องถิ่น จัดงานเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงรุกให้กับจังหวัดภูเก็ต

การจัดงานร่วมกันครั้งแรกระหว่างสกาลและพาต้า จะมีขึ้นที่โรงแรม Movenpick Resort & Spa หาดกะรน ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน นี้ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

ขอเชิญองค์กรธุรกิจด้านการท่องเที่ยวต่างๆ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้ว่าสมาชิกของสมาคมจะได้รับสิทธิประโยชน์อย่างไรต่อธุรกิจของตนในจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้บัตรเข้าร่วมงานเลี้ยงได้จำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทำการสำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://skalphuket.org/ และ www.pata-thailand.org

สกาลและพาต้า

ในค่ำคืนของงานจะมีการร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากผู้นำด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ประกอบไปด้วย นายลูซิ เมทซิก (Mr Luzi Matzig) ประธานบริหารเอเชียน เทรลส์ (Asian Trails CEO) นางสาวเบน มอนโกเมอรี่ (Ms Ben Mongomery) ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายพัฒนาพาต้า (PATA Director of Chapter Development) นายแบลร์ สเปียร์ (Mr Blair Speers) ประธานบริหารและผู้ก่อตั้ง โฮเทลทราเวลดอทคอม (Founders & CEO Hoteltravel.com), นางสาวบลันดีน เครซาร์ด (Ms Blandine Cressard) ประธาน สกาล อินเตอร์เนชั่นแนล ภูเก็ตและภาคใต้ (Skal International Phuket and South Thailand President) และนายเบิร์ท แวน วอลบีค (Mr Bert van Walbeek) ประธานพาต้าประเทศไทย (PATA Thailand Chapter Chairman)

ร่วมด้วย นางอัญชลี วานิช เทพบุตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต นายทศพร เทพบุตร กงสุลกิติมศักดิ์เกาหลีประจำจังหวัดภูเก็ต และนายบิล คาลเดอร์วูด (Mr Bill Calderwood) ประธานบริหารพาต้าสำนักงานใหญ่

นาย คาลเดอร์วูดได้กล่าวว่า ตั้งแต่มีการจัดประชุมที่เมืองปักกิ่งในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางสมาคมพาต้าได้มุ่งเน้นในการสร้างภาพลักษณ์อันเป็นที่ยอมรับ; เปลี่ยนแนวคิดว่าเราคือใคร และเราต้องการทำอะไร; กำหนดจุดแข็งและข้อได้เปรียบของพาต้า; มุ่งเน้นความปรองดองในเครือข่าย และมุ่งเน้นการพัฒนาธุรกิจตลอดจนการสนับสนุนนโยบายต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อทำให้พาต้าเป็นองค์กรที่เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพ

“นับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับพาต้า ที่จะต้องขยายการเติบโต ตอนนี้พาต้าได้เพิ่มจำนวนเป็น 39 สาขาทั่วโลก จาก 37 สาขาเมื่อปีที่ผ่านมา และเราได้มีการวางแผนที่จะเพิ่มสาขาของพาต้าขึ้นในประเทศจีน พม่า และจังหวัดภูเก็ต” นายคาลเดอร์วูด กล่าว

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่มีบทบาทในการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ได้แก่ นายภูริต มาศวงศ์ศา รองประธานสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต นายบัวยันต์ สุวรรณมณี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายมาร์ติน คาร์เพนเตอร์ (Mr Martin Carpenter (MBE) กงสุลอังกฤษประจำจังหวัดภูเก็ต และ นายเดอร์ก นอร์แมน (Mr Dirk Naumann) กงสุลเยอรมันประจำจังหวัดภูเก็ต

นางสาวบลันดีน เครซาร์ด ประธานสกาล อินเตอร์เนชั่นแนล ภูเก็ตและภาคใต้ ได้กล่าวว่า “ความรู้ ความเข้าใจของสมาชิกสกาล อินเตอร์เนชั่นแนล ภูเก็ต เกี่ยวกับตลาดและแนวโน้มการท่องเที่ยว ตลอดจนประเด็นปัญหาในปัจจุบันที่มีผลต่อการท่องเที่ยวจะช่วยเพิ่มคุณค่าของการประชุมในครั้งนี้ เราตั้งตารอที่จะร่วมงานกับ พาต้าประเทศไทย เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย

“ สกาล เติบโตและเข้มแข็ง ด้วยจำนวนสมาชิกที่มีอยู่ถึง 20,000 สมาชิกจากทั่วโลก” เธอกล่าวเสริม

“พาต้าและสกาล ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในกรุงเทพ การทำงานร่วมกันในจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 24 กันยายน นับเป็นโอกาสอันดีที่จะช่วยเพิ่มแนวทางและศักยภาพของการทำงานร่วมกัน” นายเบิร์ท แวน วอลบีค กล่าว “ทั้งสององค์กรได้ร่วมกันประชาสัมพันธ์ให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จในระยะยาว ด้วยทักษะและความชำนาญของพาต้าและสกาล จะช่วยป้องกันและพัฒนาภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตให้ดียิ่งขึ้น และในวันงาน ผู้บริหารของพาต้า ประเทศไทย และ พาต้า สำนักงานใหญ่จะอธิบายถึงรายละเอียดว่าสมาชิกจะได้รับสิทธิประโยชน์อย่างไร”

งานเลี้ยงที่จัดขึ้นระหว่างสกาล อินเตอร์เนชั่นแนล ภูเก็ตและภาคใต้ และพาต้า ประเทศไทยในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก ไวน์ คอนเนคชั่น ภูเก็ต (Wine Connection Phuket) และโฮเทลทราเวลดอทคอม (HotelTravel.com) หากคุณเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต และสนใจที่จะเข้าร่วมงานหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นายอานุภาพ ศาตากร ได้ที่อีเมล์ Arnupab@PATA-Thailand.org หรือโทรศัพท์ 66 (0) 8 1719 4620

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.