งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต 2012 พร้อมจัดยิ่งใหญ่ 29 มี.ค – 1 เม.ย.นี้

งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต 2012

งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต 2012 พร้อมจัดยิ่งใหญ่ 29 มี.ค. — 1 เม.ย.นี้เรือแบรนด์ดังระดับโลกเตรียมเปิดตัวเรือรุ่นใหม่ในเอเชียครั้งแรกที่ PIMEXร่วมจัดแสดงบนผืนน้ำอย่างคึกคักรับความนิยมท่องเที่ยวทางทะเลในภูเก็ตที่เพิ่มขึ้น ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จ.ภูเก็ต

ภูเก็ตยังคงครองแชมป์ที่พักตากอากาศชั้นนำของเอเชียที่บรรดาเศรษฐีและมหาเศรษฐีจากทั่วโลกเลือกเป็นบ้านฮอลิเดย์โฮมหรือบ้านหลังที่ 2 และภูเก็ตกำลังเป็นเจ้าภาพในการจัดแสดงสุดยอดเรือระดับโลกในงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต หรือ PIMEX ครั้งที่ 9 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2555 นี้ ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ท่าจอดเรือระดับเวิลด์คลาสชั้นนำของเอเชีย

งาน PIMEX เป็นงานแสดงเรือชั้นนำและนับได้ว่ามีการแสดงเรือบนผืนน้ำที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย ในปีนี้จะได้ต้อนรับเรือยอชท์กว่า 50 ลำที่เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาแสดง ตั้งแต่เรือซูเปอร์ยอชท์สุดหรูราคาหลายล้านดอลลาร์ หรือเรือยอชท์ เรือใบ และอีกหลายประเภท ซึ่งคาดว่าจะดึงดูดคนรักเรือและผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวทางทะเลจากทั่วเอเชียและทั่วโลกได้มากกว่าปีที่ผ่านมา

มร. แอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการ งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต หรือ PIMEX กล่าวว่า ในปีนี้ผู้ที่เข้ามาชมงานและผู้ที่ต้องการซื้อเรือจะได้สัมผัสกับเรือแบรนด์ชั้นนำและมีคุณภาพสูง ที่ได้เคยแสดงในงานแสดงเรือระดับโลกอย่าง โมนาโค (Monaco), คานส์ (Cannes) และฟอร์ท ลอเดอร์เดล(Fort Lauderdale) มาจัดแสดงในภูเก็ตปีนี้ โดยเรือที่นำมาจัดแสดงมีตั้งแต่เรือขนาด 20 ฟุต ถึงเรือหรูขนาด 92 ฟุต มีทั้งเรือยอชท์เรือใบหลายขนาดและหลายราคาให้เลือกสรร นอกจากนี้ยังมีสินค้าและบริการทุกอย่างเกี่ยวกับการแล่นเรือและสำหรับผู้ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์เรือมากมายภายในงาน” มร. ดาวเดนกล่าวเสริม

ในส่วนของไฮไลท์งานในปีนี้มีหลากหลาย อาทิ บริษัท เฟอร์เรททิ กรุ๊ปและบริษัท ลี มารีน นำเรือเพอร์ชิง 92(Pershing 92) ซึ่งเป็นเรือหรูขนาดใหญ่ที่สุดมาจัดแสดงโชว์ในงาน, บริษัท เดอรานี ยอชท์ นำเรือ แฟร์ไลน์ สแควร์ดอน 78 คัสตอม(Fairline Squadron 78 Custom) มาโชว์เป็นครั้งแรกในเอเชีย, ซันซีกเกอร์ จัดแสดงเรือยอชท์ สุดหรูสามรุ่นใหม่ล่าสุด แมนฮัตตัน73, 63 และ 53 (Manhattan 73, 63 and 53), ปริ้นเซส ยังได้นำเรือไฮไลท์อย่าง เอเชีย พรีเมียร์ วี52 (Asia Premieres V52), พี60 (P60) และเรือยอชท์สุดหรูอย่าง 72 เอ็มวาย (72MY) เข้าร่วมจัดแสดงอย่างอลังการ

นอกจากนั้น ยังมีเรือขนาดกลางอย่างเฌอโน 57(Jeanneau 57), เพรสติช 440เอส (Prestige 440S) และทาร์ทัน 4000(Tartan 4000) ที่เพิ่งได้รับรางวัลสุดยอดเรือแห่งปีระดับโลก ได้เข้าร่วมโชว์ครั้งแรกในเอเชีย นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวทางเลือกการเป็นเจ้าของเรือแบบ Fractional Boat Ownership หรือกรรมสิทธิ์ร่วมโดย แอ๊บโซลูท เวิลด์ กรุ๊ป อีกด้วย

งาน PIMEX 2011 ที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมงานจากมากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะเป็นประเทศนอกทวีปเอเชียเป็นจำนวนมาก อาทิ รัสเซียเป็นตลาดใหญ่ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะเป็นตลาดที่เติบโตมากที่สุดในปีนี้ด้วย“เราได้เสียงตอบรับดีมากจากผู้จัดงานปีที่แล้วในเรื่องผู้เข้าชมงานจากหลากหลายชาติตลอดจนการได้รับความสนใจจากตลาดชาวรัสเซียที่มีกำลังซื้อ ในปีนี้เราวางกลยุทธ์และเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้เข้าชมงานชาวรัสเซียและคาดว่ากลุ่มนี้จะมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันก็พุ่งเป้าในการเพิ่มผู้ชมงานจาก สิงคโปร์ ฮ่องกง ตลอดจนชาวต่างชาติที่อาศัยและทำงานอยู่ในภูมิภาคนี้” มร. ดาวเดนกล่าว

นอกจากการแสดงเรือแล้วยังมีสินค้าใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านเรือและไลฟ์สไตล์เรือมากขึ้น ตลอดจนโครงการที่พักฮอลิเดย์โฮมในเกาะภูเก็ตอีกด้วย PIMEX เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมฟรีระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 1 เมษายน 2555 ที่รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จ.ภูเก็ต

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.