เปิดฉากยิ่งใหญ่ เทศกาลภูเก็ตดนตรีโลกเฉลิมพระเกียรติ

เทศกาลภูเก็ตดนตรีโลกเฉลิมพระเกียรติ เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 2 ธันวาคม 2554 ที่เวทีกลางสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานเทศกาล “ภูเก็ต ดนตรีโลก” เฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา7 รอบ 84 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มีนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต พล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ และเอกชน ตลอดจนฝ่ายบริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมจำนวนมาก

เทศกาลภูเก็ตดนตรีโลกเฉลิมพระเกียรติ

เทศกาลภูเก็ตดนตรีโลกเฉลิมพระเกียรติ นายไพบูลย์ กล่าวว่า เนื่องในวโรกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พ่อของแผ่นดิน อันเป็นที่รักของพสกนิกรทั้งประเทศ จังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลนครภูเก็ต บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เชื่อมกับเครือข่าย World Musiq ร่วมด้วยทอดด์ ทองดี ร่วมกันจัดงานเทศกาล “ภูเก็ต ดนตรีโลก” เฉลิมพระเกียรติฯ Phuket World Musiq Festival ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการสร้างกิจกรรมไร้พรมแดนที่สร้างสรรค์ ใจกลางเมืองภูเก็ต ซึ่งภูเก็ตนั้นจัดได้ว่า เป็นเมืองที่มีความเป็นนานาชาติ เป็นเจ้าภาพจัดงานกีฬาและงานด้านวัฒนธรรม ระดับสากลมามาก และครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มความหลากหลายในวัฒนธรรมท่ามกลางผู้คนหลายชาติ ในระหว่างวันที่ 2 – 5 ธันวาคม 2554 เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น.จนถึงเที่ยงคืน ที่บริเวณเวทีกลางสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต

“เทศกาลดนตรีไร้พรมแดนนี้จะประกอบไปด้วยการแสดงและกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ต ของภาคใต้ ของประเทศไทย และของโลก การแสดงดนตรีแนว World Musiq (ดนตรีพื้นบ้านผสมสากล) นำโดยศิลปินชั้นนำในประเทศ อาทิ ลานนา คัมมินส์, โกไข่นายสน, ขุนอิน of Beat Siam, ตลกหน้าม่าน, ซอ the SIS และศิลปินจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นดนตรี Gnawa จากมอร็อคโค จากอเมริกา เป็นต้น การแสดงพื้นบ้าน การแสดงของนักเรียนทั้งไทยและนานาชาติในจังหวัดภูเก็ต การออก Booth สาธิต หรือแสดงผลิตภัณฑ์ หัตถกรรม และหัตถศิลป์จากสถาบันการศึกษาและหน่วยงานเพื่อสังคมต่างๆ รวมถึงการออกร้านอาหารภูเก็ตที่มีคุณภาพ 30 ซุ้ม และที่พิเศษสุดในวันที่ 5 ธันวาคมมหาราช กับพิธีวางพานพุ่ม จุดเทียนชัยถวายพระพร ต่อด้วยแสดงพิเศษชุด Father of Love “พ่อแห่งความรัก” นำโดยศิลปินแห่งชาติ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์ และการร่วมถวายพระพรของสถานทูตและศิลปินนานาชาติ” นายไพบูลย์ กล่าว

นายไพบูลย์ กล่าวอีกว่า ทาง อบจ.ภูเก็ต มีความภาคภูมิใจนำเสนอการจัดงานเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่นี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้งานดังกล่าวยังเป็นงานที่สร้างโอกาสให้ชาวไทยในภูเก็ตและจากทุกทิศทั่วไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ได้มาร่วมกันถวายพระพรและฉลองโอกาสพิเศษนี้ร่วมกัน

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.