กินเจภูเก็ตปี 2554 นักท่องเที่ยวแห่จองหองพักใกล้เต็ม

นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานภูเก็ต
นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานภูเก็ต

ภูเก็ตพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและร่วมงานประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตระหว่างวันที่ 27 กันยายน – 5 ตุลาคม 2554 ยอดจองห้องพักสูงถึง 80% ททท.สำนักงานภูเก็ตยังร่วมกับชมรมอ๊ามภูเก็ต ทำเส้นทางไหว้พระและองค์เทพ  9 อ๊ามเสริมสิริมงคล สร้างกระแสดึงนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าสู่ภูเก็ตมากขึ้น

นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานภูเก็ต เปิดเผยว่างานประเพณีถือศีลกินผักจังหวัดภูเก็ตปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กันยายน – 5 ตุลาคม 2554 คึกคักเป็นอย่างมาก คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีน จะเดินทางเข้าภูเก็ตเพื่อมาท่องเที่ยว พักผ่อนและร่วมงานประเพณีถือศีลกินผักมากขึ้น โดยจะเดินทางเป็นกลุ่มครอบครัวเนื่องจากตรงกับช่วงปิดภาคเรียนฤดูฝน สำหรับกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ตลาดหลักยังคงเป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ มาเลเซีย และจีน ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานเป็นประจำทุกปีและจองห้องพักล่วงหน้าเป็นปีประกอบกับช่วงงานประเพณียังตรงกับช่วงวันชาติของจีนซึ่งเป็นวันหยุดยาวยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้ามาร่วมงานประเพณีเพิ่มขึ้น ส่วนตลาดนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย และตะวันออกกลางซึ่งเป็นตลาดนักท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนของพื้นที่ยังคงเดินทางเข้ามาตามปกติ ยิ่งจะทำให้สถานการณ์ท่องเที่ยวภูเก็ตในช่วงดังกล่าวยิ่งหนาแน่นขึ้น สำหรับสถานการณ์การจองห้องพักในช่วงงานพบว่าขณะนี้โรงแรมตัวเมืองภูเก็ตมีอัตราการจองพักอยู่ที่ 80% แต่ในช่วง 5 วันสุดท้ายโรงแรมที่อยู่ในเส้นทางขบวนแห่พระผ่านมีการอัตราการจองห้องพักเต็ม 100% แล้ว ส่วนที่พักบริเวณชายหาดต่างๆ ของภูเก็ตมีอัตราการจองห้องพัก 80% คาดว่ายังมีการจองห้องพักไหลมาอย่างต่อเนื่อง

นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร กล่าวเพิ่มเติมว่าปีนี้ ททท.สำนักงานภูเก็ตได้ร่วมกับชมรมอ๊ามภูเก็ตจัดทำเส้นทางไหว้พระและองค์เทพ 9 อ๊ามเสริมสิริมงคล จำนวน 5,000 ชุด เพื่อเพิ่มพลังศรัทธาให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้เดินทางไปทำบุญขอพรเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว และเมื่อครบ 9 ศาลเจ้าแล้วให้มารับวัตถุมงคล ๑ ชุดซึ่งเป็นองค์เทพต่างๆ เป็นของที่ระลึกกลับไปด้วย ทั้งนี้สอบถามรายละเอียดกิจกรรมงานประเพณีเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานภูเก็ต โทร. 0 7621 2213 หรือ www.tourismthailand.org

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.