ท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงเทศกาลปีใหม่คึกคัก

ท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงเทศกาลปีใหม่คึกคัก

สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2555 ซึ่งเป็นวันหยุดยาวเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น แหลมพรหมเทพ หาดป่าตอง หาดกะตะกะรน หาดราไวย์ วัดฉลอง เป็นต้น ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวและพักผ่อนเป็นจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย

นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2555 ว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงแรมบริเวณชายหาดต่างๆ มีอัตราการเข้าพักประมาณกว่า 90%

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เช่น รัสเซีย สแกนดิเนเวีย ยุโรป โดยทยอยเดินทางเข้ามาก่อนช่วงปลายปี 2554 และต่อเนื่องจนถึงต้นปี 2555 เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ประกอบกับมีเที่ยวบินตรงเข้าจากต่างประเทศเพิ่มขึ้น ทั้งจากยุโรปและเอเชีย และภูเก็ตยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการมาสัมผัสกับหาดทรายชายทะเล และแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำ

ขณะที่กลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยเข้ามาค่อนข้างน้อย เนื่องจากปัญหาน้ำท่วมในช่วงก่อนสิ้นปี ที่เข้ามาบ้างก็จะเป็นกลุ่มครอบครัวที่มาพักตามบ้านญาติ

นางบังอรรัตน์ ยังได้กล่าวต่อไปถึงภาพรวมการท่องเที่ยวของภูเก็ตในปี 2554 ว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาต่อเนื่องตลอดทั้งปี ไม่เว้นแม้กระทั่งช่วงโลว์ซีซั่น แม้ช่วงปลายปีนักท่องเที่ยวจากยุโรปจะลดลง แต่ก็ยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลาง อินเดีย และเอเชียเข้ามาเสริม

ส่วนในปี 2555 หากไม่มีปัญหาอะไรเชื่อว่าการท่องเที่ยวก็ยังคงดีต่อเนื่องเช่นกัน ตั้งแต่ช่วงต้นปีซึ่งนอกจากยังอยู่ในช่วงไฮซีซั่นแล้ว ยังจะมีตลาดเอเชียมาเสริมในช่วงเทศกาลตรุษจีนประมาณปลายเดือนมกราคมด้วย

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.