ภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่ กินหรู อยู่สบาย อิ่มใจ อิ่มท้อง

ภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่ กินหรู อยู่สบาย อิ่มใจ อิ่มท้อง

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) โดยการสนับสนุนของการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย นำทีมสมาชิกผู้ประกอบการ จัดงาน “ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ” เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ตรัง ให้ชาวตรังและจังหวัดใกล้เคียงได้เปิดประสบการณ์ฉลองเปิดประเทศก่อนใคร พร้อมทั้งแนะนำแหล่งท่องเที่ยวทั่วเกาะ ตามคอนเซ็ปต์ “ภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่” เพื่อกระจายรายได้สู่ชุมชน

ธเนศ ตันติพิริยะกิจ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภูเก็ต และอุปนายกฝ่ายสนับสนุนกิจกรรมการประชุมและสันทนาการ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต สานต่อนโยบาย “ภูเก็ตก้าวไปด้วยกัน” นำธุรกิจท่องเที่ยวดึงรายได้กระจายสู่ชุมชนอย่างทั่วถึง ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ “ผมเชื่อว่าแคมเปญ ‘ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ’ ที่ผู้ประกอบการ ทั้งโรงแรม รีสอร์ต และแพคเกจท่องเที่ยว 30 ราย ทั่วภูเก็ตนำมาลดราคากว่า 90% จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้สินค้าและบริการต่างๆ กระจายรายได้ให้ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกันได้อีกมากในชุมชน โดยการนำร่องจัดงานที่จังหวัดตรัง ช่วง 3 วัน ระหว่าง 29-31 ต.ค. ที่ผ่านมา เราได้ยอดผู้เข้าชมงานถึง 3,000 คน ยอดขายของทุกธุรกิจรวม 1.5 ล้านบาท และคาดว่าจะทำให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนประมาณ 30 ล้านบาท

ภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่ พร้อมดีลสุดปัง กินหรู อยู่สบาย อิ่มใจ อิ่มท้อง

ธเนศเสริมว่า “ทุกธุรกิจที่ไปนำเสนอสินค้าและบริการในงาน ‘ภูเก็ตเด็ดทั้งเกาะ’ ถือเป็นตัวแทนของจุดท่องเที่ยวแต่ละจุด มีภารกิจหน้าที่เป็นทูตประจำท้องถิ่น ช่วยปักหมุดจุดท่องเที่ยว แบบเจ้าถิ่น สรรหาแหล่งกิน แหล่งเที่ยว แหล่งช้อป เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ทั้งแบบทัวริสต์และโลคัลิสต์”

เริ่มปักหมุดจากในตัวเมือง ภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นโซนใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต ที่มีโรงแรมขนาดเล็กย่านเมืองเก่าที่ไม่วุ่นวายเก๋มากมาย ที่สามารถ เดิน กิน ฟิน ถ่ายรูปเก๋ๆ ในเช็คพอยต์ของเมืองภูเก็ตได้ทั้งหมด อยู่ในเมืองก็มีวิวสวยๆ ให้ดูที่ จุดชมวิวเขารัง ที่สามารถเห็นวิวเมืองและวิวทะเลในเวลาเดียวกัน เสน่ห์ของที่นี่คือ มู้ด แอนด์ โทน ที่เปลี่ยนไปตามแสงของพระอาทิตย์ จะมาเวลาไหนก็ไม่เบื่อ ชาวพื้นราบเดินเที่ยวในย่านเมืองเก่าภูเก็ตเด็ดทุกมุม กับสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกิสที่เลื่องลือ สวยงามโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ทั้งถนนถลาง ถนนดีบุก และถนนพังงา 3 เส้นหลักที่คนภูเก็ตอนุรักษ์และภูมิใจเสนอแก่นักท่องเที่ยวไทยและเทศ ให้ย้อนอดีต เรียนรู้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน

เปิดประสบการณ์เที่ยวแบบวิถีชุมชนด้วยติ่มซำยามเช้า ที่มีให้เลือกหลากหลาย รวมทั้งบะกุ๊ดเต๋รสชาติถึงเครื่อง เตรียมท้องไว้สำหรับอาหารพื้นเมืองมื้อกลางวันที่ร้านอาหารดังกลางเมือง ที่เสิร์ฟจานเด็ดอย่าง หมูฮ้อง น้ำพริกกุ้งเสียบ เบือทอด เส้นหมี่แกงปู และอีกมากมาย อย่าลืมเหลือพื้นที่กระเพาะของหวานเอาไว้สำหรับสัมผัสประสบการณ์ “คาเฟ่ฮอปปิ้ง” ที่มีคาเฟ่ร่วมสมัยสุดเก๋ให้เลือกอัพภาพประดับไอจีมากมาย ทั้งแนวคาเฟ่แกลเลอรีเก๋ๆ แนวรัสติก ที่เต็มไปด้วยของสะสมต่างๆ ให้ถ่ายรูปได้ทุม คาเฟ่สายเฮลตี้แต่งร้านสไตล์บาหลี เน้นเสิร์ฟน้ำผลไม้สดใหม่ ในบรรยากาศริมสระน้ำ หรือร้านสุดแนวที่ซ่อนอยู่ในตรอกเล็กๆ บนถนนถลาง นอกจากจะถ่ายรูปขึ้นกล้องแล้ว ไอศกรีมมะพร้าวยังอร่อยมาก ส่วนสายโอปป้าก็มีร้านกาแฟสไตล์เกาหลีให้นั่ง

ก่อนอาหารเย็น ไปเดินเล่นเน้นออเดิร์ฟ เที่ยวชม เช็คอิน ฟินกับของกินมากมายใน หลาดใหญ่ ถนนคนเดินบนถนนถลาง ที่เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 – 21.00 น. เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หากพลาดไปก็เหมือนยังมาไม่ถึงภูเก็ต สำหรับดินเนอร์จริงจังหนักท้อง ไม่ต้องห่วง เพราะภูเก็ตเป็นหมุดหมายด้านแกสโตรโนมี ที่มีบริการอาหารค่ำทุกรูปแบบอยู่แล้ว จะไทย ไทยโบราณ อาหารท้องถิ่น อาหารนานาชาติ ฯลฯ

ใครชื่นชอบแสงสีย่านป่าตอง ภูเก็ต ชวนมาสัมผัสป่าตองในมุมใหม่ เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยววิถีชุมชนแบบอบอุ่น เที่ยวตลาดปลายามเช้า ณ ริมหาดป่าตอง โดยชาวประมงพื้นบ้านจะออกเรือหาปลายามค่ำคืน ก่อนนำกลับมาขายสดๆ ยามเช้าที่หาดแห่งนี้ อิ่มอร่อยแบบชาวภูเก็ต กับติ่มซำ ก็มีบริการแน่นอน ที่หาดนี้ ขึ้นชื่อเรื่องติ่มซำนึ่งสดๆ ข้าวต้ม ชากาแฟ พร้อมแต่เตี้ยมสูตรฮกเกี้ยนที่ไม่เหมือนใคร มื้อกลางวันกินข้าวมันไก่เจ้าเก่าแก่กว่า 20 ปี ก่อนไปย่อยอาหารด้วยการเล่นเซิร์ฟ ที่มีให้บริการและสอบการเล่นกีฬาทางน้ำชนิดนี้มากมาย ชิลๆ ยามเย็นกับที่ ตลาดกะหลิม ชิมสตรีทฟู้ดมากมายในบรรยากาศอาทิตย์อัสดง ปิดท้ายวันดีๆ ด้วยอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่ร้านอร่อยดั้งเดิม เติมความเป็นรสใต้แท้ๆ

ภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่ พร้อมดีลสุดปัง กินหรู อยู่สบาย อิ่มใจ อิ่มท้อง

สองเข็มชิลๆ เดินตัวปลิวเข้าภูเก็ต ตามคอนเซ็ปต์ “ภูเก็ตเที่ยวได้ทุกจุด ปักหมุดได้ทุกที่” ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางหน้าเฟซบุ๊ค แฟนเพจ: Phuket Tourist Association

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.