ตม.ภูเก็ต เปิดจุดบริการนักท่องเที่ยวที่หาดป่าตอง

ตม.ภูเก็ต เปิดจุดบริการนักท่องเที่ยวที่หาดป่าตอง

ตม.ภูเก็ต เปิดจุดบริการนักท่องเที่ยวที่หาดป่าตอง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (13 มิ.ย.) ที่บริเวณจุดบริการนักท่องเที่ยว (จุดบริการหาดป่าตอง) ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดจุดบริการนักท่องเที่ยว (จุดบริการหาดป่าตอง) ของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต โดยมี พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผู้กำกับ สภ.กะทู้ พ.ต.ท.ดร.สุบรรณ กรุดพันธ์ พ.ต.ท.ชิดชนก สาครเย็น สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต ร.ต.อ.อังคาร ยะสะนพ รอง สว.ตม.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ภูเก็ต ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

พ.ต.อ.สัญชัย โชคขยายกิจ ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับโครงการจัดตั้งจุดบริการนักท่องเที่ยว (จุดบริการหาดป่าตอง) ของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต มีหน้าที่ในการตรวจ คัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต พ.ศ. 2522 ซึ่งทำหน้าที่ในการให้บริการคนเข้าเมือง ประกอบด้วย การตรวจลงตราประเภทต่าง ๆ การบริการขออยู่ต่อของคนต่างด้าวที่ได้รับการตรวจลงตราและที่ได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา การขอมีถิ่นที่อยู่ และงานด้านอื่นๆ ได้แก่ การรับแจ้งที่พักอาศัย การรายงานตัว 90 วัน ของคนต่างด้าว

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้คนต่างด้าวได้รับการบริการที่สะดวก และรวดเร็ว เพื่อให้คนต่างด้าวปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ได้อย่างถูกต้องตามที่กำหนดไว้ และเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับคนต่างด้าวในพื้นที่ ทั้งด้านอาชญากรรม ยาเสพติด และการค้ามนุษย์ เป็นต้น

พ.ต.อ.สัญชัย กล่าวต่อว่า การให้บริการของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ตมีเพียงจุดเดียวคือ จุดบริการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภูเก็ต เลขที่ 482 ถ.ภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งได้ส่งผลกระทบให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเดินทางเข้ามา เพื่อขอรับบริการค่อนข้างไกลกับที่พักของชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะพักอยู่ใกล้บริเวณชายหาดต่างๆ ทำให้ชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อย ละเลยการปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ตรวจคนเข้าเมือง รวมทั้งก่อให้เกิดอุปสรรคในการประชาสัมพันธ์ในการให้บริการระหว่างเจ้าหน้าที่ คนต่างด้าว และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง จึงเป็นสาเหตุให้จัดตั้งจุดบริการดังกล่าวขึ้น

“จุดบริการดังกล่าวได้เปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 15.00 น. โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดบริการ 5 นาย โดยให้บริการเรื่องของการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิดของคนต่างด้าวในพื้นที่ พร้อมทั้งรับแจ้งเหตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว และการบริการในเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งในการเปิดจุดบริการดังกล่าวจะช่วยแบ่งเบาภาระงานของตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตได้อีกด้วย พร้อมกันนี้จะได้ให้นักท่องเที่ยวที่อยู่พื้นที่หาดกะตะ – กะรน และพื้นที่ใกล้เคียงได้เดินทางมาติดต่อราชการได้อย่างสะดวกสบายต่อไป” พ.ต.อ.สัญชัย กล่าวในที่สุด

ติดต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต
Hotline 1178
Tel. +66 (0) 76 221905
E-mail: info@phuketimmigration.go.th

Related Post

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

เตรียมฉลองยิ่งใหญ่ “The New Chapter Jungceylon” 28 มิ.ย. 67 นี้

พบโปรโมชั่นเฉลิมฉลองเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ “Blooming Sales”ลดราคาสูงสุดถึง 70% ลุ้นรับรางวัลใหญ่ทุกวัน เปิดตัว Queen of Oasis ซุปเปอร์สตาร์สาวสวยระดับประเทศ “ใหม่ - ดาวิกา โฮร์เน่”

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.