จัดยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 17 ปี “ภูเก็ตไบค์วีค 2011”

PBW 2011 Exhibitionเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2554 เวลา 11.30 น.นาย นิวิทย์ อรุณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายสมชาย บุรารักษ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง นายมีชัย นาวิน ประธานอาสาสมัครผู้เข้ารับการอบรมตำรวจทางหลวง และนางวรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว การจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2011 ครั้งที่ 17 ณ โรงแรมเมโทรโพลภูเก็ต

PBW 2011 Exhibitionทั้งนี้การจัดงานภูเก็ตไบค์วีค ครั้งที่ 17 ทางจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเทศบาลป่าตอง และชมรมผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ ภูเก็ตไรเดอร์คลับ ฮีโรเอ็น นิตยสารไรด์ไทยแลนด์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2554 เพื่อเป็นการพบปะกันของเพื่อนผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ ที่เดินทางมาจากทุกจังหวัดของประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกๆ ปีหลายหมื่นคน เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย พร้อมกับการรณรงค์กฎหมายจราจร ขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการรณรงค์ ส่งเสริมการปลูกต้นไม้ ลดมลภาวะโลกร้อน และเพื่อจัดให้มีกิจกรรมหายรายได้ มอบเป็นทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

โดยในปีนี้จัดให้มีกิจกรรมหลากหลายบรรยากาศ อาทิ มหกรรมโชว์รถมอเตอร์ไซค์ (PBW 2011 Exhibition) ที่มีรถจากทุกค่ายเข้าร่วม ณ สนามฟุตบอล หาดป่าตอง และมีการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวเพื่อนสันติภาพไปรอบเกาะภูเก็ต

นายวิทยา สิงห์ฆาฬะ ผู้ประสานงานและดำเนินงานภูเก็ตไบค์วีค กล่าวว่า ในปีนี้จะมีนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่จาก 26 ประเทศ ทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย เดินทางมาร่วมงานที่จังหวัดภูเก็ตไม่ต่ำกว่า 500 ชมรม มีมอเตอร์ไซค์ใหญ่เข้าร่วมประมาณ 6,000 คัน และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 10,000 คน

ด้าน น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า กิจกรรมภูเก็ตไบค์วีค นั้นจะเป็นการสร้างสีสันทางการท่องเที่ยวให้กับภูเก็ตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งจัดขึ้นทุกปี นักท่องเที่ยวที่เข้ามาภูเก็ตในช่วงดังกล่าวจะถามหากิจกรรมภูเก็ตไบค์วีค ที่สร้างความสนุกสนานให้กับภูเก็ตในช่วงหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ จากการสอบถามไปยังโรงแรมและสถานประกอบการด้านการท่องเที่ยว ปรากฏว่ามีการจองห้องพักเข้ามาแล้วในช่วงดังกล่าว 80-90 % และคาดว่าสงกรานต์ปีนี้จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.