ฝรั่งเปลือยบนชายหาดภูเก็ต สิทธิหรืออนาจาร?

ฝรั่งเปลือยบนชายหาดภูเก็ต สิทธิหรืออนาจาร?

จังหวัดภูเก็ตคือเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ที่มีชายหาดสวยงามจำนวนมาก สิ่งนี้คือข้อเท็จจริงที่ทุกคนทราบกันดี หากใครแวะเวียนไปตามหาดต่างๆ ที่อยู่กระจายทั่วเกาะภูเก็ต จะเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสวมชุดว่ายน้ำพักผ่อน หรือทำกิจกรรมบนชายหาด แต่ก็มีไม่น้อยที่สวมชุดว่ายน้ำเพียงชิ้นเดียว (เปลือยอก) และอีกในหลายจุดของจังหวัดที่มักมีคนพบนักท่องเที่ยวเล่นน้ำโดยเปลือยกายล่อนจ้อน

สิ่งที่กล่าวมาข้างตนอาจไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับชาวภูเก็ต เพราะมันคือภาพความคุ้นชินแล้ว แต่คุณสงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าที่เห็นๆ ฝรั่งแก้ผ้า (ภาษาพูด) นี่มันผิดกฎหมายหรือเปล่า เพราะสำหรับประชาชนบางกลุ่มสิ่งนี้ก็เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อน และส่งผลต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต Phuketindex.com ขอไปตรวจสอบกับสำนักงานตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ผู้ดูแลรับผิดชอบเรื่องดังกล่าวนี้กันนะครับ

เจ้าหน้าที่ ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เปิดเผยว่า “ปัจจุบันชายหาดที่มีชื่อเสียงทั้งหลายในจังหวัดภูเก็ต นั้นจะพบนักท่องเที่ยวที่เปลือยอกอยู่บ้างแต่ไม่ใช่จำนวนที่มาก หากถามว่ามีกฎหมายอะไรมาควบคุมตรงนี้หรือไม่ ก็บอกได้ว่าไม่มีความชัดเจน เพราะเราและสำนักงาน ททท.จะต้องดูแลเรื่องภาพลักษณ์และความพอใจในการมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวด้วย หากทางการทำสิ่งใดที่ทำให้นักท่องเที่ยวคิดว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ทางจังหวัดเราก็จะเสียชื่อเสียง

แต่อีกด้านหนึ่งก็เข้าใจว่าการกระทำเช่นนั้น (เปลือยอก-เปลือยกาย) อาจเป็นสิ่งที่ดูไม่ดีและกระทบกับภาพลักษณ์อันดีงามของจังหวัดเรา สิ่งนี้ก็เหมือนเป็นดาบสองคมที่เราต้องระมัดระวังในการไปควบคุมดูแลเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ทางการจึงขอดูแลเป็นกรณีไป หากไม่มากจนถึงขั้นอนาจารเราก็จะอะลุ้มอล่วยไปเพื่อความเรียบร้อย แต่ถ้าหากเป็นกรณีที่มากเกินความพอดี เราก็จะส่งเจ้าหน้าที่ตักเตือนและเชิญตัวออกจากชายหาด (เช่นกรณีมึนเมา-ร่วมเพศบริเวณชายหาดเหมือนที่เป็นข่าว)

สำหรับข้อมูลที่หลายคนสงสัยว่ามีชายหาดใดบ้างที่ทางการอนุญาติให้เปลือยกายได้นั้น ขอตอบว่าไม่มี แต่ถ้าหากมีคนพบเห็นนักท่องเที่ยวเปลือยกายเล่นน้ำ ก็อาจเป็นเพราะชายหาดนั้นๆ เป็นชายหาดอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว หรือเป็นพื้นที่ของโรงแรมรีสอร์ท ทางการนั้นไม่มีสิทธิไปว่ากล่าวตักเตือนได้ เพราะเป็นความรับผิดชอบของเจ้าของพื้นที่เองที่ต้องดูแลความเรียบร้อย”

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.