ททท.ภูเก็ต นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ปราจีนบุรีและนครนายก

ททท.ภูเก็ต นำสื่อมวลชนลงพื้นที่ปราจีนบุรีและนครนายก

วันที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 18.30 น. นางกนกกิติกา กฤตย์วุฒิกร ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต นำคณะสื่อมวลชนภูเก็ต มาพบปะ ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนครนายกและปราจีนบุรี โดยมีนางสาววรวรรณ ปราณีตพลกรัง และนางสาวเสาวนีย์ คนกล้า รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดนครนายก, นางสาวอัญชลี ชัยทรัพย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก, นางสาวดวงรัชต พยัฆวิเชียร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวนครนายกและนายวัชรพงศ์ สุภรณ์ไพจิต นายกสมาคมผู้สื่อข่าวปราจีนบุรี เข้าร่วม แลกเปลี่ยนและส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดภูเก็ตกับจังหวัดนครนายกและจังหวัดปราจีนบุรี

นางสาวกนกกิติกา กฤตย์วุฒิกร ผอ.ททท.สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีศักยภาพเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกนอกจากนี้ยังเป็นพื้นที่เชื่อมต่อไปยังการท่องเที่ยวในต่างประเทศและเมืองสำคัญต่างๆมากมาย ด้วยจุดแข็งของการมีสนามบินนานาชาติภูเก็ตเป็นจุดเชื่อมโยงไปสู่เมืองท่องเที่ยวอื่นๆ

สำหรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต จำนวนมาก โดย 15% เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย และ85 % เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยนักท่องเที่ยวจีนอยู่ในอันดับ 1 รองลงไปคือรัสเซีย

โดยจังหวัดภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีเฉพาะการท่องเที่ยวทางทะเลแต่มีการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างหลากหลายมีการพัฒนาระบบบริการด้านการท่องเที่ยวอาทิ สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ปัจจุบันจังหวัดภูเก็ตมีท่าเทียบเรือทั้งเรือท่องเที่ยวและเรือสําราญ ที่มีมาตรฐานระดับโลก

ทั้งนี้การท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดภูเก็ตมีความปลอดภัยอย่างสูงสุดเนื่องจากมีระบบการจัดการ พิสูจน์ตัวบุคคลการตรวจสอบรายชื่อ,สัญชาติ และเส้นทางเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทุกคนอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้จังหวัดภูเก็ตยังมีจุดเด่นในการจัดการการท่องเที่ยวด้านกีฬามีกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง
โดยเป็นการจัดการที่มีมาตรฐานระดับโลกทั้งในเรื่องของการวิ่งมาราธอน,วิ่งมินิมาราธอนหรือไตรกีฬาซึ่งเป็นอีกจุดขายหลักของจังหวัดภูเก็ต

และจังหวัดภูเก็ตยังเป็นเมืองวัฒนธรรมสร้างสรรค์ด้านอาหารของยูเนสโก เป็นเมืองแรกของไทยและของอาเซียนเป็น 1 ใน 18 เมืองทั่วโลกที่มีการสร้างสรรค์ด้านวิทยาการด้านอาหาร พร้อมทั้งมีการการันตีจากมิชลิน ไกด์ ด้วย

ในส่วนของกิจกรรมด้านประเพณีวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ตมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ เทศกาลงานประเพณีตรุษจีน,งาน ถือศีลกินผักและงานวัฒนธรรมท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทรในห้วงเดือนมีนาคม ของทุกปี และยังมีงานเทศกาลกุ้งมังกร

สำหรับการท่องเที่ยวโดยชุมชนจังหวัดภูเก็ต ก็มีชุมชนท่องเที่ยวที่มีจุดเด่นที่หลากหลายอาทิชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ตและชุมชนท่องเที่ยวท่าฉัตรไชย เป็นต้น

นาย สมยศ ปาทาน รองประธานชุมชนท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีวัฒนธรรม บาบ๋า-ย่าหยา เพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้สัมผัสวิถีชีวิตการดำเนินชีวิตของชาวจังหวัดภูเก็ตทั้งในเรื่องของอาหารและการชมสถาปัตยกรรมการชุมร่องรอยอาชีพดั้งเดิมของชาวภูเก็ตทางอาชีพตีเหล็ก มีร้านรวงที่สวยงามผู้คนที่มีอัธยาศัยน่ารัก นอกจากนี้จังหวัดภูเก็ตยังมีการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน”หลาดใหญ่” ทุกวันอาทิตย์ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวกว่า 25,000 คนในวันอาทิตย์โดยชุมชนท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ตยังได้รับรางวัลระดับอาเซียน

นางสาวอัญชลี ชัยทรัพย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครนายก กล่าวว่า จังหวัดนครนายกเป็นจังหวัดที่มีการจัดส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวด้านการสัมมนาและการพักผ่อน มีศักยภาพด้านการบริหารจัดการที่ดี จึงอยากขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนครนายกรวมถึงจังหวัดใกล้เคียงทั้งจังหวัดปราจีนบุรีและสระแก้ว

Related Post

ยกระดับการพักผ่อนสุดพิเศษ กับโปรโมชั่น “Stay Elevated, Stay Elite” ที่โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท

ยกระดับการพักผ่อนสุดพิเศษ กับโปรโมชั่น “Stay Elevated, Stay Elite” ที่โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตอง บีช รีสอร์ท

ขยายเวลาโปรโมชั่นเพื่อเติมเต็มการพักผ่อนในห้องพักที่กว้างขวาง พร้อมรับคะแนนโบนัส

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.