ภูเก็ตจัดงาน เปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ณ หาดป่าตอง ครั้งที่ 32 ประจำปี 2561

ภูเก็ตจัดงาน เปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ณ หาดป่าตอง ครั้งที่ 32 ประจำปี 2561

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ณ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเดินทางมาเป็นประธาน เปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ณ หาดป่าตอง ครั้งที่ 32 ประจำปี 2561 (Phuket Carnival at Patong) กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 5 พฤศจิกายน 2561 ภายใต้แนวคิด“สีสันหาดป่าตอง (Colorful of Patong Beach)” โดยมีนางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เป็นผู้กล่าวต้อนรับและหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า หาดป่าตองเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ปัจจุบันเมืองป่าตองได้มีการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกการที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเมืองป่าตองแห่งนี้และเป็นไปอย่างยั่งยืนนั้นเป็นหน้าที่ของชาวป่าตองทุกคน ที่จะต้องช่วยกันรักษาพัฒนาเมืองป่าตองให้เป็นเมืองที่มีหาดทรายท้องทะเลภูเขา แสงแดด และธรรมชาติต่างๆ ให้สวยงาม และเป็นเมืองมีความพร้อมในทุกมิติ สามารถรองรับการท่องเที่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ งานเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ณ หาดป่าตอง เป็นกิจกรรมที่บอกให้ชาวโลกได้รู้ว่า การเริ่มต้นฤดูการท่องเที่ยว ณ หาดป่าตอง ได้เริ่มขึ้นแล้ว และขอให้พี่น้องชาวป่าตองได้ช่วยกันเป็นเจ้าภาพที่ดี สร้างความเป็นธรรมให้เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว ดูแลนักท่องเที่ยวดุจญาติมิตร

ด้านนางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวว่า ฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตเริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนของทุกปีเป็นต้นไป โดยจัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวหาดป่าตองให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง High Season โดยการจัดรูปแบบกิจกรรมหลากหลายเพื่อเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ในฤดูการท่องเที่ยว

โดยการจัดงานนี้ในทุกปีทางเทศบาลเมืองป่าตอง จะได้รับความร่วมมือจากทางจังหวัดภูเก็ต ผู้ประกอบการธุรกิจ ภาคเอกชนและประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี สำหรับปีนี้ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดทั้ง 5 วัน ได้แก่ กิจกรรม “การโชว์ว่าว ” โดย ชมรมว่าวกิจกรรม “การโชว์หุ่นสาย”การแข่งขันวงดนตรีเยาวชนจาก ยามาฮ่า รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี กิจกรรมการแสดงจากกลุ่มคาวบอยการประกวด เต้น K-Pop Dance Contest และในวันสุดท้าย วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 มีกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะในทะเล เพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมารอชมขบวนพาเหรด ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของการจัดงานเป็นจำนวนมาก

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.