คู่รักสาวไทย-หนุ่มออสเตรเลีย ปั่นจักรยานฮันนีมูนภูเก็ต

 คู่รักสาวไทย-หนุ่มออสเตรเลีย ปั่นจักรยานฮันนีมูนภูเก็ต

เช้าวันนี้  (15 มิ.ย. 55) Mr.paul Hamon (พอล เหมันต์) หนุ่มชาวออสเตรเลีย กับคู่รักไกด์สาวชาวไทยที่เพิ่งแต่งงานกัน ณัฐรีย์ โอภาสานนท์  เดินทางมายังสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต

โดยนางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต ให้การต้อนรับหลังจากทั้งคู่ได้ปั่นจักรยานมายังจังหวัดภูเก็ต โดยเดินทางถึง จ.ภูเก็ตเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 มิ.ย.55) คู่รักข้ามโลก เปิดเผยว่า ได้รู้จักคบหาดูใจมาเป็นเวลา 5 ปี จนเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา ได้ตัดสินใจแต่งงาน กัน จากนั้น ออกเดินทางฮันนีมูนด้วยการปั่นจักรยานไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย ซึ่งเริ่มเดินทาง จาก จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่องลงใต้ไปจนสุดชายแดนจนถึง จ.นราธิวาส วกกลับกลับขึ้นมายังจังหวัดภูเก็ต เตรียมจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดพังงา ระนอง ชุมพร ขึ้นไปยังภาคกลางต่อไป

ขณะนี้เดินทางด้วยจักรยานมาแล้ว 17 วัน กว่า 1,300 กิโลเมตร ตั้งเป้าจะครบ 77 จังหวัดทั่วประเทศภายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้  รวมระยะทางประมาณ 9 พันกิโลเมตร ส่วนการมาเยือนภูเก็ตจะพัก 2 วัน ตั้งใจจะไปเที่ยวที่แหลมพรหมเทพ  ทั้ง 2 คน ยังเปิดใจอีกว่า มีความประทับใจผู้คนที่ให้การต้อนรับด้วยมิตรไมตรี ส่วนการเดินทางในพื้นที่ จ.ชายแดนใต้ที่มีปัญหาการก่อความไม่สงบนั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดมีผู้คนให้การต้อนรับและไม่มีปัญหาเกิดขึ้น  การปั่นจักรยานในครั้งนี้ หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยใช้จักรยานเป็นพานหะในการเดินทาง ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถสัมผัสวิถีชีวิตและธรรมชาติ 2 ข้างทางได้อย่างใกล้ชิด.

สำหรับจักรยานคู่ใจ เป็นยี่ห้อ Hase รุ่นPino Tour ราคาคันละ 3 แสนบาท มีความพิเศษ คือ มีที่นั่งอยู่ด้านหน้า อยู่ในลักษณะนั่งกึ่งเอน คนนั่งหน้าสามารถใช้เท้าปั่นไปพร้อมๆกัน ซึ่งพอลเป็นคนขับขี่ที่นั่งปกติและบังคับคันเลี้ยวไปด้วย ส่วนนัทเป็นคนนั่งด้านหน้า ผู้ที่สนใจติดตามเรื่องราวการเดินทางคู่รักนี้ ติดตามได้จาก  www.evertprovincechallege.com

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.