ภูเก็ตจัดงาน OTOP “ชอปเบิกบานใจ พลังภูมิปัญญาไทย 4 ภาค”

ภูเก็ตจัดงาน OTOP “ชอปเบิกบานใจ พลังภูมิปัญญาไทย 4 ภาค”

 “ชอปเบิกบานใจ พลังภูมิปัญญาไทย 4 ภาค”

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 24 พ.ย. 56 ที่เวทีกลางสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน OTOP ภูมิภาค จังหวัดภูเก็ต “ชอปเบิกบานใจ พลังภูมิปัญญาไทย 4 ภาค” ซึ่งทางกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดขึ้น มีนายพิสันติ์ ประทานชวโน รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นางภาวิณี อินทุสุต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติ และผู้เกี่ยวข้อง กลุ่มผู้ประกอบการ OTOP จากทั่วประเทศเข้าร่วม

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้จัดทำโครงการ OTOP ภูมิภาคขึ้น โดยหวังที่จะช่วยให้เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้เสริมให้แก่ชุมชน ดังนั้น การส่งเสริมการพัฒนาจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง จึงมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อการสร้างแรงจูงใจให้เกิดความสร้างสรรค์ คิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ของชุมชน รวมถึงการส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมของคนในชุมชนและกลุ่มอาชีพ ทำให้เกิดการพึ่งพาตนเอง นอกจากนี้แล้ว ปัจจัยแห่งความสำเร็จที่แท้จริงนั้นเกิดจากพลังความร่วมมือของประชาชนในท้องถิ่น และการมีผู้นำกลุ่มที่มีความสามารถ

นอกจากนี้ จังหวัดภูเก็ตเองเป็นเมืองท่องเที่ยว และอยู่ในกลุ่มจังหวัดเศรษฐกิจของภาคใต้ที่มีจังหวัดใกล้เคียงเป็นเมืองเศรษฐกิจด้วยกัน จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และทำให้งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

นายไมตรี กล่าวอีกว่า การจัดงาน OTOP ภูมิภาค มีกำหนดการจัดทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยจังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่ 5 ของการจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการให้มีช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เพิ่มมากขึ้น และเปิดโอกาสให้พี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน และยังเป็นการส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้คึกคัก

“ผู้มาร่วมงานจะได้ชอปแบบเต็มอิ่มกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศกว่า 300 ร้านค้า รวมทั้งมีผลิตภัณฑ์ OTOP หลากหลายประเภท เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของกิน ของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก สมุนไพร และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการประชันภูมิปัญญาไทยจากทั่วทุกภูมิภาค พร้อมชมการสาธิตทำผลิตภัณฑ์ และการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่ผลิตภัณฑ์ OTOP และยังมีกิจกรรมมากมาย เช่น กิจกรรมบันเทิง และเกมส์การแสดงต่างๆ ภายในงานอีกด้วย โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ของทุกๆ วัน ซึ่งจะจัดไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย.นี้” นายไมตรี กล่าวในที่สุด

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.