ปิดสะพานหินประลองความเร็ว ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011

ปิดสะพานหินประลองความเร็ว ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011

ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส เวลา 10.00 น.วันที่ 18 กันยายน 2554 ที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงาน ภูเก็ต “ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011″ โดยได้รับเกียรติจาก นายวีระวัฒน์ จันทร์เพ็ญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

เป็นประธานร่วมกับผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฮนด้าภูเก็ต-พังงาตลอดจนแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมและมีประชาชนหลายหมื่นร่วมชมกีฬาประลองความเร็วที่จัดขึ้นในครั้งนี้

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน ภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส 2011 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน นับเป็นการแข่งขันสนามที่ 4 ของปีนี้กับเทศกาลกีฬามอเตอร์สปอร์ตฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส ซึ่งได้จัดขึ้นต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 5 ที่มีความสนุกสนาน ตื่นเต้นที่สุดงานหนึ่งของประเทศไทย และได้รับความนิยมอย่างสูงจากนักแข่งและแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต สำหรับภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายนนี้ ที่สนามเฉพาะกิจสวนสาธารณะสะพานหิน (ความยาว 2.1 กิโลเมตร)

นางอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ ผู้จัดการส่วนงานการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส นี้นับเป็นโอกาสดี ที่ฮอนด้าจะได้พิสูจน์ถึงเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและสมรรถนะของรถยนต์ พร้อมตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ขณะเดียวกันก็เป็นกิจกรรมที่เชื่อมโยงฮอนด้ากับลูกค้าที่ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตอีกด้วย นักแข่งและผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตจะพบกับความเร้าใจและความท้าทายใหม่ๆ ด้วยรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ซ ใหม่ และฮอนด้า ซีวิค 2.0 ลิตร 225 แรงม้า

บริษัทฯ ตั้งใจจะสร้างให้เกิดความตื่นเต้นเร้าใจเพิ่มขึ้น เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้นิยมกีฬาแข่งรถชาวไทย และชาวต่างชาติให้เข้าร่วมในกิจกรรม ภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส โดยมุ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง โดยในปีนี้บริษัทฯ ได้จัดการแข่งขันที่สนามแข่งเฉพาะกิจในเมืองทองธานี กรุงเทพฯ, สนามแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี, สนามเฉพาะกิจสวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต และจะไปปิดฤดูการแข่งขันที่จังหวัดนครราชสีมา

การแข่งขันทุกสนามของฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส มีความเข้มข้นจริงจังและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เนื่องจากผู้เข้าแข่งขันไม่ได้รับอนุญาตให้ดัดแปลงรถยนต์ของตนได้อย่างอิสระ ภายใต้ระเบียบสากลที่ฮอนด้ายึดถือเป็นหลักปฏิบัติ รถแข่งทุกคันจะต้องเก็บไว้กับผู้จัดการแข่งขัน หลังจากที่ผู้เข้าแข่งขันได้ขับทดสอบและหลังจากจบการแข่งขันแต่ละรอบแล้ว

ในปีนี้มีรถแข่งเข้าร่วมประลองความเร็วกว่า 100 คัน จาก 40 ทีม ที่จะชิงถ้วยชนะเลิศและเงินรางวัล โดยผู้ชนะในรายการ แจ๊ซ วันเมคเรซ, ซีวิค วันเมคเรซ และ ฮอนด้า โปรคัพ จะได้รับถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

ผู้จัดการส่วนงานการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่ฮอนด้าให้ความสำคัญในอันดับแรกเสมอ และบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับผู้จัดการแข่งขัน เพื่อให้ ภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส มีมาตรการความปลอดภัยสูงสุดทั้งสำหรับผู้เข้าแข่งขันและผู้ชม โดยจะจัดการสัมมนาเรื่อง “สนุกอย่างปลอดภัย ไปกับภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส” เพื่อให้ความรู้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและประชาชนทั่วไป ในเรื่องการขับปลอดภัยเบื้องต้น เทคโนโลยีความปลอดภัยในรถยนต์ปัจจุบันมีส่วนช่วยผู้ขับขี่อย่างไร ความปลอดภัยในการแข่งขัน เป็นต้น

ในสนามนี้ฮอนด้าจะมอบอุปกรณ์สนามเด็กเล่นให้กับเทศบาลเมืองภูเก็ตเพื่อให้ชาวภูเก็ตได้ใช้ประโยชน์ ที่บริเวณสวนสาธารณะสะพานหินอีกด้วย นอกจากนี้ผู้ร่วมงาน ภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส จะได้พบกับกิจกรรมที่จัดขึ้นบริเวณรอบนอกของสนามแข่ง ที่จะเพิ่มความคึกคักและมอบประสบการณ์ความสนุกสนานสำหรับทุกคนในครอบครัวภายใต้แนวคิด “ฮอนด้า ฟัน ทาวน์” ซึ่งประกอบด้วย ฮอนด้า ฮอลล์ ออฟ เฟม, ฮอนด้าโกคาร์ท, การประกวดออโต้ ซาลอน และกิจกรรมคุณหนู ตลอดจนฮอนด้าพิททัวร์เพื่อชมการทำงานของทีมแข่งอย่างใกล้ชิด, ฮอตแลปที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมร่วมนั่งไปกับนักแข่ง และการโชว์สมรรถนะของรถยนต์ฮอนด้า

ภูเก็ต ฮอนด้า เรซซิ่ง เฟส สนามที่ 4 จัดขึ้นที่สนามเฉพาะกิจ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นสนามแข่งเฉพาะกิจที่ปรับปรุงเพื่อการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบโดยเฉพาะ มีความยาวของสนามทั้งสิ้น 2.1 กม. ซึ่งนับเป็นความยาวที่สามารถวัดประสิทธิภาพของรถแข่งฮอนด้าได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.