ลิ้มรส ‘หมี่ฮกเกี้ยน สี่เเยกสยาม’ ต้นตำรับความอร่อย

เส้นหมี่หนานุ่ม หอมอบอวลกลิ่นซีอิ๋ว ร่วมด้วยเนื้อหมู  หมึก  ลูกชิ้นปลา เเละไข่ลวก เอ่ยมาขนาดนี้คงทายกันออกเเล้วว่า เมนูเด็ดที่เราจะพาไปชิมก็คือ ‘หมี่ผัดฮกเกี้ยน’  เเต่หากเป็นหมี่ธรรมดาๆ ก็คงไม่น่าสนใจ  เเต่หากบอกว่า ‘หมี่ฮกเกี้ยน สี่เเยกสยาม’ หลายท่านคงร้อง อ๋อ! เเละคิดถึงความเด็ดของหมี่รสชาติเเสนอร่อย สูตรต้นตำรับ ที่อยู่คู่คนภูเก็ตมาหลายทศวรรษ

เจ้าของร้านเล่าว่า “หมี่ของเราขายกันมาหลายชั่วอายุคน ความพิเศษที่เเตกต่างจากเจ้าอื่นก็คือ จะใส่อาหารทะเลลงไปด้วย เพราะจะทำให้หมี่ผัดมีความหอม เเละน่าทานมากยิ่งขึ้น รวมถึงหมี่ที่นี่จะมีน้ำขลุกขลิกที่ปรุงรสด้วยซีอิ๋วดำ ชีอิ๋วขาว เเละผงชูรส  ส่วนเนื้อของเราจะเน้นความสดเป็นพิเศษ”

สิบปากว่าอร่อย ก็ไม่สู้ชิมด้วยตัวเอง เราจึงสั่งมาลิ้มลอง ด้วยเวลาอันรวดเร็วหมี่ชามขนาดพอเหมาะก็บรรจงเสิร์ฟมาที่โต๊ะของพวกเรา ควันร้อน ๆ พัดกลิ่นซีอิ๋วเตะจมูกในทันที เส้นเเสนนุ่ม กับเนื้อที่ใส่ทุกอย่างล้วนมีความสด ไข่ขาวไม่สุกมาก ด้านไข่เเดงก็ไม่เลี่ยนจนเละเกินไป ผักกวางตุ้งกรอบได้ที่ สักครู่เดียวชามตรงหน้าก็ว่างเปล่า เป็นเครื่องการันตีคุณภาพ เเละขอบอกว่าราคาไม่เเพงเหมือนกับหมี่เจ้าดังเเห่งอื่น ๆ เเน่นอน

หากใครผ่านไปบริเวณสี่เเยกสยามก็จะเห็นภาพผู้คนที่เเวะเวียนมารับประทานจนเเน่นร้าน เรียกได้ว่าไม่มีวันไหนที่หมี่ผัดเจ้านี้จะร้างผู้คนอย่างเเน่นอน สำหรับชาวภูเก็ตคงไม่ต้องสาธยายให้มากความ เพราะคงเเวะเวียนไปรับประทานกันมาเเล้วถ้วนหน้า เเต่สำหรับใครที่มาเที่ยวเกาะภูเก็ต ร้านนี้ Phuketindex.com ขอปักธง! เป็นเป้าหมายที่คุณต้องมาทานกันให้ได้

ร้านหมี่ฮกเกี้ยน สี่เเยกสยาม เลขที่ 173 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต
เปิดตั้งเเต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น. ปิดเฉพาะวันอังคารView แผนที่แนะนำ สถานที่สำคัญ จังหวัดภูเก็ต in a larger map

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.