งานเปิดตัว The Launching of 2019 Edition: Tea-Inspired High Tea by Dilmah

งานเปิดตัว The Launching of 2019 Edition: Tea-Inspired High Tea by Dilmah

บริษัท โกลเบิล พรีเมี่ยม ไวน์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชาดิลมา (Dilmah Tea) ชาซีลอนแท้ระดับพรีเมี่ยมจากประเทศศรีลังกา ร่วมกับ โรงแรมดังอย่าง โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต จัดงานเปิดตัว The Launching of 2019 Edition: Tea-Inspired High Tea by Dilmah โดยนำหนึ่งในสุดยอดฟู้ดอาร์ทติสและฟู้ดดีไซเนอร์ชื่อดังของของประเทศไทยอย่าง เชฟนิค หรือคุณวิพิทธิจักษ์ พิทยานนท์ บินตรงจากกรุงเทพฯ มาออกแบบรังสรรค์ ชุดเมนูไฮทีใหม่สุดว้าว สำหรับปี 2019 ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะ และเมนูอาหารซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชาดิลมา เพื่อให้ชาวภูเก็ตได้ลองเปิดประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่าย ควบคู่กับสัมผัสกับรสชาติอาหารและขนมสไตล์ฟิวชั่นแบบฝรั่งเศส พร้อมดื่มด่ำไปกับศิลปะบนจานอาหาร ที่ถูกออกแบบสร้างสรรค์มาอย่างดี

คุณณัฐณิชา อัศวโกวิทวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โกลเบิล พรีเมี่ยม ไวน์ จำกัด กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “ชาดิลมา เป็นชาซีลอนแท้ 100% ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมายาวนานถึง 30 ปี โดยใช้ชาจากการปลูกในแหล่งเดียวกันเท่านั้น ซึ่งให้ความสำคัญและใส่ใจ รายละเอียดทุกขั้นตอนในการปลูกไปจนถึงการเสิร์ฟชา นอกจากนี้ ดิลมา เป็นผู้นำในการปฏิวัติรูปแบบการจิบชายามบ่าย หรือที่เรียกว่า เรียล ไฮ ที ในศตวรรษที่ 21 และพัฒนาโดยนำชาดิลมา มาใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรุง ส่วนผสม หรือการนำมาหมักกับเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน โดยชาจะทำให้อาหารนั้นมีรสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของใบชาไว้ด้วย
และในโอกาสนี้ ทางบริษัทฯ จึงเชิญเซเลบริตี้เชฟ เชฟนิค หรือเจ้าของอินสตาแกรมอาหารชื่อดังของประเทศไทย Royalbrat ซึ่งได้รวบรวมผลงานศิลปะบนจานอาหารสุดอลังการมากมายของเชฟ มารังสรรค์เมนูควบคู่กับศิลปะการตกแต่งจานในแบบของเชฟ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากชาดิลมา พร้อมนำมาเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอาหารในครั้งนี้ เพื่อให้เห็นมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับชา ที่ไม่ใช่แค่นำชาใส่น้ำร้อนแล้วชงดื่มเท่านั้น แต่ชายังเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่สามารถนำมาปรุงแต่งกับเมนูอาหารต่าง ๆ ได้อย่างลงตัวค่ะ”
เชฟนิค Royalbrat กล่าวเสริมว่า “สำหรับความพิเศษในครั้งนี้ ผมได้นำชาดิลมารสชาติต่าง ๆ มาใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเพิ่มความหอมละมุนและความกลมกล่อม ที่ตั้งใจอยากจะมอบให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ยกตัวอย่างเช่น กุ้งล้อบเตอร์ภูเก็ต ที่ใช้ ชา Dilmah Ginger and Honey Tea มาปรุงเป็นซอส, อกเป็ดรมควันที่หมักด้วยชาดิลมากลิ่นสตอรเบอร์รี่, ชูครีม ที่ใช้ชาเอิรยเกรย์มาสกัดในการทำใส้ครีม, และทาร์ตผลไม้ ที่ใช้ชาดิลมา Elderflower and Apple Infusion มาทำเป็นเป็นส่วนของใส้อีกเช่นกัน

สำหรับชาวภูเก็ตที่อยากสัมผัสกับ เมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชา พร้อมดื่มด่ำไปกับศิลปะบนจานของเชฟนิค สามารถมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กันได้ที่ โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต ตามรายละเอียดนี้

  • Tea Inspired Afternoon Tea 2019 Edition and Special Workshop: วันที่ 18 และ 21 เมษยน 2019 ณ ห้องอาหาร Lobby Barเวลา 14.00น ถึงเวลา 17.00น
  • Tea Inspired Gourmet Diner 2019 Edition: วันที่ 19 และ 20 เมษยน 2019 ณ ห้องอาหาร Tre เวลา 6.30 น เป็นต้นไป

นอกจากนี้เมนู Tea Inspired Afternoon Tea Set 2019 Edition ยังคงมีเสิร์ฟอย่างต่อเนื่องที่ห้องอาหาร Lobby bar โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ตทุกวันเวลา 14.00น ถึง 17.00น.

ลูกค้าสามารถสอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ อีเมล์ fb-phuket@banyantree.com หรือ โทร 076 372400

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.