ภูเก็ตจัดงาน Andaman Travel Trade 2011 นำเอเยนต์ทั่วโลกพบปะผู้ประกอบการ

 Andaman Travel Trade 2011 เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (17 พ.ย.) ที่โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ แถลงข่าวการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว Andaman Travel Trade 2011 ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.54 นี้ ณ.ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ร่วมกัน จัดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว “Andaman Travel Trade 2011” ขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย. 2554 นี้ ณ.ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต เพื่อให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในภูเก็ตที่เป็นกิจการขยาดย่อม ทั้งโรงแรม บริษัทนำเที่ยว ได้พบปะ แนะนำสินค้าใหม่ ร่วมถึงเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อที่เป็นเอเย่นต์ทัวร์ในต่างประเทศ

โดยททท.สำนักงานต่างประเทศทั่วโลกนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว (ผู้ซื้อ) มาพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเขตพื้นที่อันดามัน (ผู้ขาย) ได้แก่ ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง และระนอง เพื่อนำเสนอขายสินค้าทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ รวมทั้งมีการนำเอเย่นต์ทัวร์และสื่อมวลชนไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่เดิม และแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เพื่อให้เอเย่นต์ทัวร์ได้เห็นสภาพจริงๆที่เกิดขึ้น ในการนำไปจัดเป็นเพ็กเก็จทัวร์ขายให้นักท่องเที่ยวต่อไป

ด้านนางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ กล่าวว่า งานส่งเสริมการขายท่องเที่ยว Andaman Travel Trade 2011 ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการจากต่างประเทศเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบการและสื่อมวลชนเดินทางมาจากทุกภูมิภาคไม่ว่าจะเป็นยุโรป อเมริกา เอเชีย ออสเตรเลีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง รวมทั้งสิ้น 322 รายจาก 28 ประเทศ

ส่วนผู้ประกอบการในพื้นที่ฝั่งอันดามันให้ความสนใจเข้าร่วมงานทั้งหมด 102 ราย โดยแบ่งเป็นโรงแรม 92 ราย และบริษัทนำเที่ยว 17 ราย โดยททท.ได้ใช้งบประมาณในการนำผู้ประกอบการเข้าร่วมงานดังกล่าวประมาณ 18 ล้านบาท และได้ผนวกเข้ากับงาน Chiang Mai Tourism Forum ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.54 นี้ เพื่อแสดงถึงศักยภาพในการเดินทางเชื่อมโยงระหว่างภาคใต้และภาคเหนือ

“การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงในกลุ่มพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามัน โดยมีภูเก็ตเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก เพราะมีเที่ยวบินตรงจากประเทศต่างๆ มายังสนามบินภูเก็ต 231 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และกระจายนักท่องเที่ยวต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียง และเมืองท่องเที่ยวหลักๆของประเทศ เช่น เชียงใหม่ พัทยา สมุย ตราด อุบลราชธานี อุดรธานี

นอกจากนี้ยังเป็นการขยายฐานการท่องเที่ยวไปยังตลาดใหม่ๆ ให้กับการท่องเที่ยวภูเก็ต โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเอเซียที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีส่วนแบ่งตลาดในปี 2010 ร้อยละ 43.68 รองลงมาคือยุโรปร้อยละ 37.14 ด้วยปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลให้ฤดูกาลท่องเที่ยวของภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงคึกคักมากขึ้น”

ขณะที่นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงาน Andaman Travel Trade ในครั้งนี้ จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของภูเก็ตในระยะสั้น ที่สามารถสื่อไปถึงนักท่องเที่ยวว่าภูเก็ตไม่ได้ประสบปัญหาน้ำท่วม และในระยะยาวเอเย่นต์ทัวร์ที่เดินทางเข้ามาและได้สัมผัสกับสินค้าทางการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะได้นำกลับไปจัดเป็นเพ็กเก็จทัวร์ในการขายให้นักท่องเที่ยวต่อไป

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์

Related Post

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตริมหาดการกุศล กับโรงแรมถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตริมหาดการกุศล กับโรงแรมถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต

โรงแรมถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ร่วมกับบางกอก แอร์เวย์ เลิฟ อันดามัน อันดามัน แพชชั่น ควิกซิลเวอร์ แอดไวซ์…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.