ลากูน่าภูเก็ตรับรางวัล ด้าน CSR โดยหอการค้าอเมริกัน ประเทศไทย 3 ปีซ้อน

ลากูน่าภูเก็ตรับรางวัล ด้าน CSR โดยหอการค้าอเมริกัน ประเทศไทย 3 ปีซ้อน

เมื่อเร็วๆนี้ (วันที่ 21 พฤศจิกายน) บมจ. ลากูน่ารีสอร์ทแอนด์โฮเท็ล (ลากูน่าภูเก็ต) ได้รับรางวัลเกียรติยศด้าน CSR โดยหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM) ต่อเนื่องเป็นปีที่สาม จากผลการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม (CSR) และการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนโดยกลุ่มรีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต โดยมีนายกลิน ทาวน์เซนด์ เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเป็นผู้มอบรางวัล ในงานซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ

ลากูน่าภูเก็ตรับรางวัลเกียรติยศด้าน CSR โดยหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย 3 ปีซ้อน
จากซ้าย: นายเจฟฟรี่ย์ ดี ไนการ์ด ประธานหอการค้าอเมริกัน; นางสาว รุ่งตะวัน ภัทรสุวรรณกิจ ผู้จัดการแผนกความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคม อังสนาลากูนาภูเก็ต และ บันยันทรีภูเก็ต; นายพีระ ป้อมสุข ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกความรับผิดชอบขององค์กรต่อสังคมและชุมชนสัมพันธ์ ลากูน่าภูเก็ต; นายกลิน ทาวน์เซนด์ เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย; นายรัตนพัฒน์ เพชรจีน ผู้จัดการฝ่ายพนักงานสัมพันธ์ ดุสิตธานีลากูน่าภูเก็ต และ นางสาวสุกัญญา สมพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและฝึกอบรม เอาท์ริกเกอร์ลากูน่าภูเก็ตบีชรีสอร์ท

รางวัลองค์กรที่มีผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่นประจำปี 2560 (2017 ACE Recognition) นั้น ได้มอบให้แก่องค์กรสมาชิกที่ดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมของชุมชน โดยในปี 2558 ลากูน่าภูเก็ตได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งแรกจากโครงการ“ซีดลิ้งส์ภูเก็ต” ซึ่งมอบโอกาสในการฝึกอบรมอาชีพแก่เยาวชนชายขอบ ต่อมาในปี 2559 ลากูน่าภูเก็ตได้รับรางวัลดังกล่าวจากโครงการร่วมสร้างชุมชนสีเขียว ด้วยผลงานการปลูกต้นไม้ในพื้นที่ป่าชายเลนกว่า 25,000 ต้น โดยฝีมือของพนักงานในเครือกว่า 1 พันชีวิตและชาวชุมชนอีกกว่า 450 คน ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา และ ในปี 2560 จากโครงการด้านการศึกษา อาทิ โรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต โครงการศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ฯ และโครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อชุมชน ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมด้านความรับผิดชอบ ขององค์กรต่อสังคมจากกลุ่มลากูน่าภูเก็ตเพิ่มเติมได้ที่ www.LagunaPhuket.com/CSR

ในปีนี้มีองค์กรสมาชิกจำนวน 59 แห่งร่วมรับรางวัล โดยลากูน่าภูเก็ตยังเป็น 1 ใน 15 องค์กรสมาชิกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นองค์กรพันธมิตรระดับเหรียญเงิน (Silver CSR Partnership) อีกด้วย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลฯในปีนี้ได้ที่ www.amchamthailand.com

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x