ยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบในการเคลื่อนไหวขององค์กรยูดับเบิลยูซีทั่วโลก

ยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบในการเคลื่อนไหวขององค์กรยูดับเบิลยูซีทั่วโลก

วันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564 โรงเรียนนานานาชาติ ยูดับเบิลยูซี ประเทศไทยได้รับการรับรองสถานะสมาชิกเต็มรูปแบบอย่างเป็นทางการในการเคลื่อนไหวของ United World College (UWC) หลังจากเข้าเป็นสมาชิกครั้งแรกในปี พ.ศ. 2559

คณะกรรมการยูดับเบิลยูซีนานาชาติ ยอมรับว่า สิ่งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญเกี่ยวกับโครงสร้างการกำกับดูแล บุคลากร และการระดมทุนของโรงเรียนนานานาชาติยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ตลอดจนการรับมือที่ฉับไวต่อสถานการณ์ที่ยากลำบากในปัจจุบัน

เจนส์ วอลเธอร์แมนน์ ผู้อำนวยการบริหารของยูดับเบิลยูซีนานาชาติ กล่าวว่า “นับเป็นเวลาหลายปีที่โรงเรียนนานานาชาติยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ให้ความสำคัญและสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการศึกษาของยูดับเบิลยูซี จะผ่านโปรแกรมการฝึกการเจริญสติ Mindfulness หรือ Arrowsmith

“การเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งนี้นำไปสู่การเป็นโรงเรียนที่หยั่งรากลึกและดำเนินงานโดยชุมชนของโรงเรียน พวกเราได้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสรรหาทุนการศึกษาและการสร้างชุมชนที่อยู่อาศัยในวิทยาเขตที่สวยงามของโรงเรียนนานานาชาติ ยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ในนามของคณะกรรมการยูดับเบิลยูซีนานาชาติ กระผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่จะขอยืนยันสถานะของโรงเรียนนานานาชาติ ยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ในฐานะสมาชิก 1 ใน 18 ยูดับเบิลยูซีทั่วโลก”

ในฐานะสมาชิกเต็มรูปแบบของโรงเรียนนานานาชาติ ยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย จะยังคงขยายรูปแบบการศึกษา วิสัยทัศน์และพันธกิจที่โดดเด่นของยูดับเบิลยูซีไปทั่วโลก และเปิดโอกาสให้นักเรียนเข้าถึงโปรแกรมระดับโลกที่ก้าวไกลมากขึ้น

“ พวกเราขอขอบคุณทุกคนที่สำนักงานยูดับเบิลยูซีนานาชาติ คณะกรรมการสำนักงานนานาชาติ และคณะกรรมการพิจารณ์สถานะชั่วคราว สำหรับการตัดสินใจและการรับรองโรงเรียนของพวกเรา พวกเรารู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตข้างหน้า” เบ็น กิลมาร์ติน รองประธานคณะกรรมการโรงเรียนนานาชาติยูดับเบิลยูซีประเทศไทยอธิบายเพิ่มเติมว่า “ ท่ามกลางสถานการณ์โควิดในปีที่ผ่านมา ภารกิจหลายอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ เพื่อสร้างความมั่งคงให้กับโรงเรียนนานาชาติยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย และเผยแพร่วิสัยทัศน์ทางการศึกษาของยูดับเบิลยูซีในเอเชีย พวกเราแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม”

ข่าวดีที่ขอรายงานเพิ่มเติม คือ ช่วงหกเดือนที่ผ่านมาโรงเรียนนานาชาติยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ได้รับการรับรองการ ประเมินคุณภาพการศึกษาจาก International Baccalaureate (IB) และ Council of International Schools (CIS) การรับรองเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของโรงเรียนนานาชาติยูดับเบิลยูซีประเทศไทยมีมาตรฐานตรงตามและเหนือมาตรฐานระดับสูงของการทำงานอย่างมืออาชีพตามมาตรฐานของ IB และความต้องการ CIS สำหรับการศึกษาระดับนานาชาติตลอดจนความมุ่งมั่นของโรงเรียนนานาชาติยูดับเบิลยูซี ประเทศไทย ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

คำรายงานของทีมประเมินคุณภาพ CIS ระบุว่า “คุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุดและจุดแข็งที่สุดของโรงเรียน คือการมีส่วนร่วม และการดำเนินการภายในและภายนอกชุมชนของโรงเรียน พันธกิจและคุณค่าที่โรงเรียนเชื่อมั่น คำมั่นสัญญาและการปฏิบัตินั้นโดดเด่นอย่างแท้จริง การใช้เสาหลักทั้งห้าและรูปแบบการศึกษาเป็นโครงสร้างขององค์กร ส่งผลต่อการเรียนรู้ของนักเรียนอย่างแท้จริง มีความสำคัญ และทรงพลังอย่างยิ่ง

ทีมประเมินคุณภาพการศึกษาประจักษ์ในพลังบวก ความอบอุ่นที่แท้จริง และความมุ่งมั่นของครู เจ้าหน้าที่ และนักเรียนมีต่อหน้าที่ของพวกเขาในโรงเรียน และเป็นที่ชัดเจนว่าวัฒนธรรมของโรงเรียนเป็นผลมาจากความตั้งใจ ความพยายามร่วมกัน และความเชื่อมั่นในพันธกิจของโรงเรียน โครงสร้างการปกครองใหม่มีความยั่งยืนสำหรับอนาคตของโรงเรียน แต่เป็นความเชื่อในพันธกิจที่ยั่งยืนของโรงเรียนในปี 2563”

เจสัน แม็คไบรด์ ครูใหญ่ของโรงเรียนนานาชาติยูดับเบิลยูซีประเทศไทยให้ความเห็นว่า “พวกเราภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นสมาชิกของการเคลื่อนไหวของยูดับเบิลยูซี สิ่งนี้ต้องใช้ความเชื่อ เวลา และความพยายามอย่างมากจากทุก ๆ คน ในการทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ตั้งแต่คณะกรรมการบริหาร ทีมผู้นำและพนักงานที่ทุ่มเทของพวกเรา ไปจนถึงนักเรียนและผู้ปกครองที่มีศรัทธาในสิ่งที่พวกเรากำลังทำให้โรงเรียนนานาชาติยูดับเบิลยูซีประเทศไทยเป็นชุมชนที่ไม่เหมือนใครจริงๆ”

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.