‘พีไอเอ มายด์ เซ็นเตอร์’ เปิดคอร์สการสร้างความสมดุลทางอารมณ์สำหรับมืออาชีพ

คอร์สฝึกอบรม “Cultivating Emotional Balance Teachers' Training โดยผู้ฝึกสอนเป็นศาสตราจารย์ทางด้านจิตวิทยาชื่อดังของโลก ดร. พอล เอ็คแมน และ ดร. บี อลัน วอลเลซ (ประธานภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี มายด์ เซ็นเตอร์)

อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี มายด์ เซ็นเตอร์ ศูนย์พัฒนาความสามารถทางด้านจิตใจแนวใหม่ได้จัดการฝึกอบรมพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาความสามารถในระดับมืออาชีพในการบ่มเพาะความสมดุลทางอารมณ์ภายในตนเองและสามารถนำความรู้ที่ได้ไปฝึกสอนผู้ที่สนใจต่อไป

คอร์สฝึกอบรม “Cultivating Emotional Balance Teachers’ Training” จะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 24 สิงหาคม โดยผู้ฝึกสอนเป็นศาสตราจารย์ทางด้านจิตวิทยาชื่อดังของโลก ดร. พอล เอ็คแมน และ ดร. บี อลัน วอลเลซ (ประธานภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี มายด์ เซ็นเตอร์) และจัดร่วมกับ Santa Barbara Institute for Consciousness Studies

ทีมงานไอทีผู้เชี่ยวชาญของศูนย์ฯ จะใช้เทคโนโลยีการประชุมทางไกลที่ช่วยให้ ดร. เอ็คแมน สามารถทำการบรรยายสดจากบ้านของเขาในแคลิฟอร์เนีย และสื่อสารโต้ตอบกับผู้เข้าร่วมอบรมได้โดยตรงทุกวันตลอดคอร์สการอบรม

ในการฝึกอบรมในครั้งนี้ อีฟ เอ็คแมน บุตรสาวของ ดร. เอ็คแมน ผู้ซึ่งทำงานใกล้ชิดกับผู้เป็นพ่อมาเป็นเวลานานหลายปี จะอยู่ร่วมการฝึกอบรมกับผู้เข้าร่วมที่ภูเก็ตในฐานะผู้ช่วยสอน ผู้นำการเสวนากลุ่ม และตอบคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝึกอบรมจนจบโปรแกรม

ผู้เข้าร่วมที่สำเร็จคอร์สการฝึกอบรมตามการพิจารณาของผู้ฝึกสอนจะได้รับประกาศณียบัตรจากศูนย์ฯ ซึ่งเป็นใบรับรองให้พวกเขาสามารถนำโปรแกรม Cultivating Emotional Balance ของทางศูนย์ไปทำการฝึกสอนผู้อื่นต่อไปได้

สำหรับผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้วางแผนจะเป็นผู้ฝึกสอน สามารถเข้ารับฝึกอบรมในชั้นเรียนส่วนตัวได้เช่นกัน

การฝึกอบรมนี้จะเน้นที่การเรียนรู้ทฤษฎีและฝึกปฏิบัติด้านจิตวิทยาในเรื่องของการสร้างความสมดุลทางอารมณ์ บรรยายโดย ดร. เอ็คแมน ในส่วนของทฤษฎีที่เกี่ยวข้องและการฝึกปฏิบัติทางพุทธศาสนา จะอำนวยการสอนและฝึกฝนโดย ดร. วอลเลซ ซึ่งจะเน้นโดยเฉพาะที่การฝึกเจริญสมาธิ วิปัสสนา และหลักพรหมวิหาร 4 อันประกอบไปด้วย เมตตา กรุณา มุทิตา และอุเบกขา

รูปแบบการอบรมจะใช้การผสมผสานระหว่างการบรรยาย การนั่งสมาธิ และการร่วมเสวนากลุ่ม โดย ดร. วอลเลซ จะอยู่ร่วมด้วยตลอดโปรแกรมการฝึกอบรม ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมควรจะมีพื้นฐานทางด้านจิตวิทยา งานสังคมสงเคราะห์ หรือการศึกษา และ/หรือประสบการณ์ในการนั่งสมาธิมาก่อนจะช่วยให้การฝึกอบรมเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี มายด์ เซ็นเตอร์ ต้องการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นศูนย์ชั้นนำของเอเชียในด้านการฝึกเจริญสมาธิ สุขภาวะ และความสมดุล ดังนั้นจึงจัดให้มีคอร์สฝึกอบรมนี้ขึ้น ออกแบบโดยพัฒนามาจากโปรแกรมฝึกอบรมจิตตภาวนาหรือสมถะภาวนาที่ใช้เวลา 8 สัปดาห์ ซึ่งเป็นโปรแกรมที่นำโดย ดร. บี อลัน วอลเลซ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ทางศูนย์ยังมีคอร์สการฝึกอบรมที่น่าสนใจอีกมากมายซึ่งจะได้จัดขึ้นในเดือนต่อ ๆ ไป ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้ารับการฝึกอบรมคอร์สต่าง ๆ รวมถึงคอร์สถัดไปของโปรแกรม “Cultivating Emotional Balance Teachers’ Training” ของปี 2011 ได้แล้ววันนี้ โดยทางศูนย์จะแจ้งให้ทราบหมายกำหนดการในเร็ว ๆ นี้

ผู้สมัครเข้าร่วมการฝึกอบรมจะพักที่โรงแรมของ ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล อะคาเดมี มายด์ เซ็นเตอร์ โดยค่าที่พักรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมการฝึกอบรมแล้ว สถานที่ฝึกอบรมและปฏิบัติแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสงบสวยงามและร่มรื่นของอุทยานแห่งชาติ ท่านสามารถเดินหรือวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้าหรือตอนเย็นได้

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.